Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Tăng trưởng xuất khẩu ngành dệt may của Việt Nam đang chậm lại

Tăng trưởng xuất khẩu ngành dệt may của Việt Nam đang chậm lại

23/07/2015
Mức căn bản

Vietnam's textile export growth slows

Vietnam’s textile exports since the beginning of the year reached $12 million, for growth of 9 per cent compared to the same period last year, according to Vietnam Textile & Apparel Association (VITAS).

But this is the lowest growth recorded for the last three years, it added, and well down on the 19 per cent recorded for the same period of last year.

Only 27.5 per cent of the $12 million came from domestic firms, with foreign-invested firms accounting for the vast majority.

The textile industry has faced many difficulties this year, with smaller orders coming from regular markets such as Japan and the EU. Orders are still being placed but most are still small, meaning the situation is likely to continue.

Although the US market is showing some positive signs it cannot compensate for declining orders from Japan and the EU.

The reasons behind the smaller orders include an increase in the VND-USD exchange rate as well the economic crisis in Greece, which is affecting the EU economy, according to Mr. Le Quang Hung, Chairman of Garmex Saigon.

“When Vietnam’s exported textiles to the EU and Japan reach consumers their prices are much higher and so fail to sell,” he said.

Textiles are a major export of Vietnam, reaching $24 million in 2014 and are targeted at $27 million to $27.5 million for this year.

Source: VIETNAMNET

 

 

Tăng trưởng xuất khẩu ngành dệt may của Việt Nam đang chậm lại

Kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam từ đầu năm đến nay đạt 12 triệu USD, tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Hiệp hội dệt may Việt Nam ( VITAS ).

Nhưng đây là mức tăng trưởng thấp nhất được ghi nhận trong 3 năm qua. Thêm vào đó là sự sụt giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái

Chỉ có 27,5% trong tổng số 12 triệu USD thuộc về các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm đa số.

Ngành công nghiệp dệt may đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong năm nay, họ chỉ nhận được những đơn hàng nhỏ đến từ các thị trường cũ như Nhật Bản và EU. Các đơn hàng vẫn đang được đặt thêm nhưng hầu hết vẫn là những đơn hàng số lượng nhỏ, có nghĩa là tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra

Mặc dù thị trường Mỹ đã mang lại một số dấu hiệu tích cực nhưng vẫn không thể bù đắp được sự sụt giảm của các đơn hàng đến từ Nhật Bản và Châu Âu.

Bên cạnh những lý do đó còn là sự gia tăng tỷ giá giữa tiền Đồng của Việt Nam và tiền đô la Mỹ, cũng như cuộc khủng hoảng kinh tế ở Hy Lạp đã ảnh hưởng đến nền kinh tế EU, theo phát biểu của ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch HĐQT Garmex Sài Gòn

"Khi hàng dệt may của Việt Nam xuất khẩu sang EU và Nhật Bản thì giá tiêu dùng của chúng trở nên cao hơn nhiều và khiến nó không được ưa chuộng" ông nói

Hàng dệt may là mặt hàng chiếm tỷ trọng xuất khẩu lớn của Việt Nam, năm 2014 đạt 24 triệu USD và mục tiêu đặt ra năm trong năm nay đạt từ 27 triệu USD đến 27.5 triệu USD.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục