Bài viết liên quan:

Các câu hỏi và chủ đề thực hành trong tháng 6/2016. 

Trải qua một tháng giới thiệu chương trình 1000 thành viên thực hành viết tiếng Anh mỗi ngày qua Facebook, Ce Phan đã có được những kết quả ban đầu thật đáng khích lệ khi đã xây dựng được một nhóm nhỏ bao gồm các bạn mong muốn được thực hành đều đặn với các câu hỏi và chủ đề sát với thực tế về những vấn đề đang xảy ra xung quanh chúng ta. 

Bên cạnh thực hành khả năng viết bằng tiếng Anh các bạn còn có cơ hội thực hành kỹ năng đọc qua các bài báo song ngữ Anh-Việt được CEP Education biên tập - dịch và giới thiệu mỗi ngày tại trang www.cep.com.vn/news

Để hiểu hơn về cách thức viết và những lời khuyên khác từ Ce Phan, bạn nên đọc bài viết hướng dẫn cách thực hành qua Facebook đã được giới thiệu ở kỳ trước.  

 KÝ NGAY

9. Câu hỏi: Các trung tâm giảng dạy tiếng Anh lo ngại về doanh thu khi mà tổ chức phi lợi nhuận Peace Corps mở ra chương trình giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Bạn có nghĩ rằng các đơn vị tư doanh về giảng dạy tiếng Anh sẽ đối mặt với khó khăn khi có sự xuất hiện của Peace Corps.


8. Câu hỏi: Tại sao nền công nghiệp sản xuất giày dép Việt Nam với 800 doanh nghiệp sản xuất ra hơn 1172 triệu đôi giày, xếp thứ 3 trên trong top các nước xuất khẩu giày, chỉ đứng sau Trung Quốc và Ý nhưng nó lại không thể thỏa mãn cho nhu cầu trong nước? Hãy cho biết ý kiến của bạn cho vấn đề trên?


7. Câu hỏi: Nguồn cung cấp dầu và khí đốt tự nhiên đang ngày càng giảm, nhiều chính phủ không ngừng tìm kiếm giải pháp với các nguồn năng lượng thay thế, ví dụ như: năng lượng hạt nhân. Hãy cho biết phát triển năng lượng hạt nhân là một điều tích cực hay tiêu cực?


6. Câu hỏi: Ngày nay có nhiều người đi du lịch hơn bất kỳ một thời điểm khác trong quá khứ. Tại sao số lượng người du lịch tăng lên như vậy? Người di du lịch hưởng được lợi ích gì từ những chuyến đi du lịch?


5. Câu hỏi: Ngày càng có nhiều nhà phát minh trẻ tuổi sáng tạo ra nhiều sản phẩn phục vụ cho nhu cầu của chúng ta. Bạn có nghĩ rằng những phát minh của sinh viên như sữa tắm chống muỗi nên được khuyến khích đầu tư và có sự quan tâm từ các cơ quan chức năng.

 


4. Câu hỏi: Nhiều nhà đầu tư đến Việt Nam để khai thác ngọc trai và đã phải bỏ cuộc vì số lượng ngọc trai ngày càng khan hiếm. Bạn có nghĩ rằng ngành nuôi trồng ngọc trai sẽ biến Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu ngọc trai lớn nhất Châu Á. 

 


3. Câu hỏi: Bạn đã bao giờ đến Đà Lạt chưa? Hãy mô tả cảnh đẹp của thành phố được mệnh danh là "thành phố tình yêu"? 

 


2. Câu hỏi: Để thu hút trẻ em xem các bộ phim dành cho thiếu nhi, tổ chức bình luận phim TIFF Kids đã được thành lập và đã mời 3 em từ độ tuổi 8 đến 13 để tham gia bình luận các phim dành cho thiếu nhi. Bạn có nghĩ có nên mời các em ở độ tuổi nhỏ để trở thành những nhà bình luận phim dành cho trẻ em không? 

 


1. Câu hỏi: Số lượng học sinh ngày càng tăng nên các trường công lập ngày càng thắt chắt khâu tuyển sinh đầu vào để đảm bảo chất lượng đào tạo. Bạn có nghĩ rằng các trường công lập nên thay đổi chương trình học để tăng chất lượng giảng dạy thay vì giới hạn số lượng học sinh?

 

Tác giả: Ce Phan