Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Thành phố Hồ Chí Minh chính thức bác bỏ tin đồn di dời Thảo Cầm Viên

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức bác bỏ tin đồn di dời Thảo Cầm Viên

11/06/2015
Mức trung cấp

Ho Chi Minh City zoo official dismisses relocation rumors

Kids in Ho Chi Minh City can still pay visits to their favorite animals at its zoo, located near the city’s downtown

An official from the Ho Chi Minh City zoo has confirmed the botanical and zoological garden, one of the city’s hallmarks, will remain at its current site near the city’s downtown and will see massive upgrades.

Rumors have recently spread that the Saigon Zoo and Botanical Garden, located in District 1, would be relocated to a spacious plot in the outlying district of Cu Chi, and the entire facility would be torn down to make room for a commercial complex.

The zoo, which was first opened to the public around the 1860s at its current location, has left unforgettable childhood imprints on generations of city dwellers.

On Monday, an official of the Saigon Zoo and Botanical Garden Co. dismissed the rumors as groundless.

“The municipal government has long wanted to revamp the current zoo, but its closure is entirely out of the question,” the official confirmed.

During the renovation, items deemed no longer appropriate will be removed, while the old structures featuring French-style architecture will be retained as they are.

“We will touch up our botanical items, intended to enrich the city’s greenery, while moving a number of large animals which need ample living space to Cu Chi,” the official added.

The company is currently working on a project to build the Saigon Safari Park in Cu Chi.

The new park, approved in 2004, is being constructed on a 485-hectare plot some 50 kilometers from the city’s heart, he revealed.

Upon completion, the Saigon Safari Park, which will cost US$500 million, is expected to be the country’s largest ecotourism park and will emulate its counterparts in other Southeast Asian countries.

The complex will boast a wide array of activities on wildlife conservation, research, exhibition, and breeding, with due attention to the country’s and world’s fauna varieties which are teetering on the brink of extinction. 

A Singaporean contractor has been picked for the project, which has yet to begin due to problems with housing relocation and the foreign design consultants’ fee quotation.

The zoo official noted that though the park in Cu Chi will provide a more suitable habitat for many large animals, his company will keep species such as giraffes, elephants, and hippos at the current zoo, as transporting them would be a daunting task.

Improvements will be made to their living spaces, he stressed.

Source: Tuoitre News

 

 

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức bác bỏ tin đồn di dời Thảo Cầm Viên

Trẻ em ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn có thể tới thăm những con vật yêu thích của mình tại vườn thú nằm gần trung tâm của thành phố.

Một quan chức của sở thú thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định Thảo cầm viên - một trong những điểm nổi bật của thành phố, sẽ duy trì ở địa điểm hiện tại của nó ở gần trung tâm của thành phố và sẽ nâng cấp về qui mô hơn nữa.

Tin đồn gần đây đã lan truyền rằng Thảo cầm viên Sài Gòn, nằm ở quận 1, sẽ được chuyển tới một địa điểm rộng rãi ở huyện ngoại thành Củ Chi, và toàn bộ cơ sở sẽ được phá bỏ để nhường chỗ cho một khu thương mại.

Vườn thú lần đầu tiên được mở cửa cho công chúng tham quan là vào khoảng những năm 1860 ở vị trí hiện tại của nó, đã để lại dấu ấn tuổi thơ khó quên với các thế hệ của cư dân thành phố.

Hôm thứ Hai, một quan chức của Thảo cầm viên đã bác bỏ những tin đồn vô căn cứ.

"Chính quyền thành phố từ lâu đã muốn tân trang lại vườn thú hiện nay, nhưng việc đóng cửa của nó là hoàn toàn không bao giờ xảy ra" thông tin chính thức xác nhận.

Trong công cuộc đổi mới, các khu vực được coi là không còn phù hợp sẽ được gỡ bỏ, trong khi cấu trúc cũ đặc trưng của kiến trúc kiểu Pháp sẽ được giữ lại như đang có.

"Chúng tôi sẽ thay đổi mục thực vật của chúng tôi, nhằm tăng cường cây xanh trong thành phố, cùng với đó là di chuyển một số loài động vật lớn cần không gian sống rộng rãi đến Củ Chi, " người đại diện này nói thêm.

Công ty hiện đang làm việc để làm một dự án xây dựng công viên Safari Sài Gòn ở Củ Chi.

Công viên mới, đã được phê duyệt vào năm 2004, đang được xây dựng trên lô đất rộng 485 ha có khoảng cách gần 50 km từ trung tâm của thành phố, ông tiết lộ. Khi hoàn thành, Safari Park Sài Gòn, với chi phí 500 triệu USD, dự kiến sẽ trở thành công viên du lịch sinh thái lớn nhất của đất nước và sẽ cạnh tranh với các vườn thú khác ở các quốc gia Đông Nam Á khác.

Khu phức hợp này tự hào về một mảng rộng các hoạt động về bảo tồn động vật hoang dã, nghiên cứu, triển lãm, và chăn nuôi, với sự quan tâm về việc một số loại động vật trong nước và của thế giới mà đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Một nhà thầu của Singapore đã được chọn cho dự án, nhưng vẫn chưa bắt đầu dự án do các vấn đề về di dời nhà ở và báo giá chi phí tư vấn thiết kế nước ngoài.

Người đại diện vườn thú lưu ý rằng mặc dù công viên ở Củ Chi sẽ cung cấp một môi trường sống phù hợp hơn cho nhiều loài động vật lớn, công ty của ông sẽ giữ lại các loài vật như hươu cao cổ, voi và hà mã ở vườn thú hiện nay, vì việc vận chuyển chúng sẽ là một nhiệm vụ khó khăn.

Những bước cải tiến sẽ được thực hiện để cải thiện không gian sống của chúng, ông nhấn mạnh.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục