Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Cơ khí - Chế tạo
  4. Thành phố Hồ Chí Minh triển khai xe buýt sử dụng nhiên liệu thay thế mới

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai xe buýt sử dụng nhiên liệu thay thế mới

26/03/2016
Mức căn bản

Vietnam: Ho Chi Minh City deploys new alternative fuel buses

A ceremony was held on March 1st by the Saigon Transportation Mechanical Corporation (SAMCO) to hand over 23 CNG-powered buses to the Ho Chi Minh City-based ‘May 19’ Bus Transport Cooperative. SAMCO is a state-owned enterprise, with its main operations involving the production of transport mechanical products and the provision of high-quality transport services.

“The buses are SAMCO’s first shipment of a 300-bus purchase by the People’s Committee of Ho Chi Minh City,” said Tran Quoc Toan, general director at SAMCO. “They are also the flagships of environmentally friendly vehicles suitable for public transport in such metropolises like Ho Chi Minh City.”

These buses will join the existing fleet of bus route 33, which shuttles between An Suong Station in Hoc Mon District and the Vietnam National University-Ho Chi Minh City in Thu Duc District, making the whole fleet of 52 buses 100% environmentally-friendly.

Nguyen Van Trieu, director at ‘May 19’ Bus Transport Cooperative, said VND63 billion (US$2.8 million) was spent on these buses, coming from investments by its members, reported local newspaper Tuoi Tre.

 

Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh triển khai xe buýt sử dụng nhiên liệu thay thế mới

Một buổi lễ đã được tổ chức vào ngày 01 Tháng 3 bởi Công ty Cổ phần GTVT Cơ khí Sài Gòn (SAMCO) để bàn giao 23 xe buýt CNG-powered cho Hợp tác xã Giao thông vận tải Bus "19-5" ở Hồ Chí Minh. SAMCO là một doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chính của nó liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm cơ khí giao thông vận tải và cung cấp các dịch vụ vận tải chất lượng cao.

"Những chiếc xe buýt nằm trong lô hàng 300 xe buýt đầu tiên của SAMCO được đặt hàng bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh," ông Trần Quốc Toản, Tổng giám đốc tại SAMCO cho biết. "Chúng cũng là những chiếc xe hàng đầu trong các loại phương tiện thân thiện với môi trường thích hợp cho giao thông công cộng ở các đô thị lớn giống như thành phố Hồ Chí Minh."

Những xe buýt này sẽ nằm trong đội chạy tuyến xe buýt 33, đi về giữa các trạm An Sương ở huyện Hóc Môn và Đại học Quốc gia Việt Nam cơ sở thành phố Hồ Chí Minh nằm tại quận Thủ Đức, toàn bộ 52 xe buýt trong đội đều 100% thân thiện môi trường.

Nguyễn Văn Triệu, giám đốc công ty Hợp tác xã Giao thông vận tải xe buýt "19-5" cho biết, 63 tỷ đồng đã được chi cho những chiếc xe buýt này, số tiền đến từ khoản đầu tư của các thành viên, bài viết của báo Tuổi Trẻ.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục