Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Thiếu sân chơi cho trẻ em trầm trọng vào mùa hè

Thiếu sân chơi cho trẻ em trầm trọng vào mùa hè

08/06/2015
Mức trung cấp

Playground shortage cramps children's summer

HCM City has two million children aged under 16, but a lack of land for playgrounds means many will be playing on the streets, which puts them in danger.

Tran Ngoc Hoang, a student from Tran Quoc Toan Primary School said, "My parents said I've a few days to play then I'll have to attend extra classes. I play soccer here everyday because supermarkets only have shooting and racing games."

Hoang Minh, a student from Huynh Tan Phat Secondary School, chose surfing internet and computer games to pass summer.

"We cleared some abandoned land to play soccer but a few days ago, they started building a house there. We went to another piece of land, but the guards did not allow us in, so we play video games now."

After a few free days, most children will be sent to summer classes or to stay with grandparents in the countryside because parents are too busy working and cannot look after them.

Dao Ngoc Nghiem, deputy head of Hanoi Urban Planning and Development Association said fast urbanization is the main reason Hanoi and other big cities lack playgrounds and parks.

Nghiem said authorities have not fully realise the importance of parks and green places, and management of parks and playgrounds is lax, allowing the spaces to be taken over by restaurants or cafes in the interest of making money.

A shortage of playgrounds has been a longtime problem for cities in Vietnam.

In 2000, a directive was issued by the prime minister's office for authorities to increase the mount of open space when planning new urban developments, but that has largely been ignored.

Source: Dan Tri News

 

 

Thiếu sân chơi cho trẻ em vào mùa hè

Thành phố Hồ Chí Minh có hai triệu trẻ em ở độ dưới 16, nhưng khi tình trạng thiếu sân chơi diễn ra nghĩa là nhiều trẻ em sẽ chơi trên các đường phố, nơi đầy những nguy hiểm cho chúng.

Trần Ngọc Hoàng, học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, "Bố mẹ em nói sau khi chơi một vài ngày em phải đến các lớp học thêm. Hằng ngày, em chơi đá bóng ở đây vì các siêu thị chỉ có trò bắt súng và đua xe."

Hoàng Minh, học sinh Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, chọn lướt internet và các trò chơi máy tính để chờ mùa hè trôi qua.

" Chúng em dọn sạch một khu đất bỏ hoang để chơi bóng đá, nhưng một vài ngày trước đây, họ bắt đầu xây nhà ở đó. Chúng em đã đi đến một nơi khác, nhưng lính canh không cho phép bọn em chơi ở đấy, vì vậy bây giờ chúng em chỉ chơi trò chơi điện tử. "

Sau một vài ngày tự do, hầu hết trẻ em sẽ được gửi đến các lớp học hè hay về quê với ông bà vì phụ huynh quá bận rộn cho công việc và không thể chăm sóc chúng.

Đào Ngọc Nghiêm, Phó giám đốc ban Quy hoạch đô thị và Hiệp hội Phát triển Hà Nội cho biết, đô thị hóa quá nhanh là nguyên nhân chính khiến Hà Nôi và các thành phố lớn khác thiếu sân chơi và công viên.

Ông Nghiêm cho biết các nhà chức trách đã không hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng của công viên và môi trường xanh,quản lý công viên và sân chơi lỏng lẻo, cho phép xây dựng các nhà hàng hay quán cà phê vì lợi ích của việc kiếm tiền.

Tình trạng thiếu sân chơi đã là vấn đề từ lâu của các thành phố ở Việt Nam.

Năm 2000, văn phòng Thủ tướng đã ban hành một chỉ thị cho các cơ quan chức năng để tăng sự gắn kết không gian mở khi lập kế hoạch phát triển đô thị mới, nhưng phần lớn đã bị bỏ qua.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục