Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Thỏa thuận mới về giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Thỏa thuận mới về giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

12/10/2015
Mức trung cấp

New agreement on English language teaching in Vietnam

Announced as UK Prime Minister, David Cameron, visits Vietnam in what is an historic visit for the country, the ambitious new programme aims to train all 1,000 English language teachers in the Vietnamese province over the coming years, according to British Council.

Starting as a pilot in 2015-16 before going on to reach at least 160 teachers a year for the next six years, the programme looks to provide expert English language provision to the province’s teaching workforce as part of Vietnam’s Ministry of Education and Training’s ‘National Foreign Languages 2020 Programme’ to improve English language teaching across the country. 

In addition, the programme will also identify opportunities for selected teachers to study in the UK, as well as facilitate the development of new links between schools in Nam Dinh and schools in the UK. Other areas of interest, including summer school placements at UK English language centres for groups of young learners, will also be explored.

Teachers, students and the general public in Nam Dinh are also set to benefit through the introduction of local TV and radio broadcasts of popular English language learning programmes such as the ‘Word on the Street’ series by the British Council and the BBC.

Commenting on the agreement, Ian Robinson, Deputy Director of the British Council in Vietnam, said: “It is fantastic that Nam Dinh is pushing forward their provision for English language teachers in the province and we are delighted to be bringing our English language teaching expertise to somewhere that is both forward-looking and entrepreneurial in its ambition."

"The English language is truly a global language and one which undoubtedly opens doors on a professional, as well as personal level. We hope that this programme is the first of many in Vietnam and is one which will help pave the way for the whole country to fulfil its English language aspirations in the future.”

 

 

Thỏa thuận mới trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Theo Hội Đồng Anh cho biết: Thủ tướng Anh, David Cameron, đến thăm Việt Nam là một chuyến thăm lịch sử cho đất nước, một chương trình mới đầy tham vọng nhằm mục đích đào tạo tất cả 1.000 giáo viên tiếng Anh ở các tỉnh thành của Việt Nam vào những năm tới.

Chương trình sẽ bắt đầu thí điểm trong năm đầu tiên 2015-2016 với 160 giáo viên được đào tạo trong một năm và sẽ kéo dài liên tục trong 6 năm tới. Chương trình sẽ cung cấp các chuyên gia về giảng dạy tiếng Anh để tham gia các sở Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh với "Kế hoạch Đào tạo Ngoại ngữ cả nước tới năm 2020" để cải thiện khả năng giảng dạy tiếng Anh trên cả nước.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ xem xét các cơ hội dành cho giáo viên dạy tiếng Anh trong nước để du học tại Anh, cũng như tạo điều kiện phát triển các trường ở tỉnh Nam Định và các trường học ở Anh. Ở các lĩnh vực đào tạo liên quan, bao gồm cả các chương trình đào tạo hè trao đổi sinh hoạt giữa các trung tâm Anh ngữ dành cho các học viên trẻ tuổi cũng sẽ được thúc đẩy trong giai đoạn này.

Cả giáo viên, học sinh và người dân nói chung ở Nam Định sẽ được hưởng lợi thông qua chương trình này bằng việc quảng bá chương trình trên các kênh truyền hình và phát sóng radio về chương trình giảng dạy tiếng Anh tại kênh "Tiếng Anh ngay trên đường phố" một chương trình Hội Đồng Anh và BBC thực hiện.

Bàn luận về vấn đề này, ông Ian Robison, phó giám đốc Hội Đồng Anh tại Việt Nam cho biết : "Điều này thật tuyệt vời, khi Nam Định có cơ hội đẩy mạnh cơ hội đến với các giáo viên dạy tiếng Anh, và chúng tôi cũng vui mừng vì có thể đóng góp chuyên môn của mình trong đào tạo tiếng Anh và mang đến tương lai và hy vọng cho sự phát triển kinh tế trong tương lai."

"Ngôn ngữ tiếng Anh thực sự là ngôn ngữ toàn cầu và chắc chắn chắc sẽ là công cụ giao tiếp cho cả những chuyên gia và cả những cá nhân trong xã hội. Chúng tôi hy vọng với chương trình hợp tác lần đầu này sẽ mở ra con đường cho cả nước để tiếng Anh là ngôn ngữ tương lai được phổ biến ở Việt Nam"

 

Dịch bởi: cephan

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục