Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Tổng LSQ Mỹ với chương trình học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Việt Nam

Tổng LSQ Mỹ với chương trình học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Việt Nam

27/03/2015
Mức căn bản

US Consulate General runs free English course for poor Vietnamese students

The Consulate General of the United States has recently launched a two-year free English course for disadvantaged students in the southern region of Vietnam.

On March 22, the Consulate General in collaboration with Can Tho University held a ceremony to kick off the English Access Microscholarship Program, comprehensively sponsored by the diplomatic agency, in the southern city of Can Tho.

The program is offered for 52 students in 6th, 7th, and 8th grade with difficult circumstances in the locality.

These students will be provided with all school fees and textbooks, will have chances to join in outdoor activities and music performances, as well as career orientation and computer accessing.

According to the organizers, the English Access Microscholarship Program gives participants the opportunity to gain an appreciation for U.S. culture and values.

The program is intended to increase their ability to participate successfully in the socio-economic development of their countries, and improve their chances of participating in U.S.-based educational and exchange programs. 

Participants will be divided into two classes and have two days of studying, from 6:00 pm to 8:00 pm on Saturday and 3:00 pm to 5:00 pm on Sunday.

The English Access Microscholarship Program is scheduled to run from this March to December next year.

Source: Tuoi Tre News

 

 

Tổng LSQ Mỹ với chương trình học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra một khóa học tiếng Anh miễn phí trong hai năm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực phía Nam của Việt Nam.

Vào ngày 22 tháng 3, Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ khởi động chương trình học bổng học tiếng Anh Microscholarship, được tài trợ toàn diện bởi các cơ quan ngoại giao, ở phía Nam thành phố Cần Thơ.

Chương trình này mang đến cơ hội cho 52 học sinh khối lớp 6, 7, lớp 8 và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những học sinh này sẽ được chu cấp toàn bộ học phí và sách giáo khoa, các em sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài trời và biểu diễn âm nhạc, cũng như định hướng nghề nghiệp và sử dụng máy tính.

Theo ban tổ chức, chương trình học tiếng Anh với hệ thống Microscholarship chương trình sẽ mang lại những hiểu biết về văn hóa và các giá trị tốt đẹp của Mỹ.

Chương trình học được thiết kế để tăng cường khả năng học sinh để đạt thành công trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội tại nơi mà các em đang sinh sống, và có thêm các cơ hội để luyện tập ở Mỹ dựa trên chương trình giáo dục và trao đổi giáo dục.

Những người tham gia sẽ được chia thành hai lớp và có hai ngày nghiên cứu, 18:00-08:00 ngày thứ bảy và 15:00-5:00 vào ngày Chủ nhật.

Chương trình Tiếng Anh với học bổng Microscholarship dự kiến triển khai từ tháng ba này đến tháng 12 năm tới.

Dịch bởi: Trúc Quỳnh

* LSQ: Lãnh sự quán

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục