Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Triển lãm ảnh 'Dream of Rebirth' gây quỹ phục hồi di tích nhà Lang

Triển lãm ảnh 'Dream of Rebirth' gây quỹ phục hồi di tích nhà Lang

18/06/2015
Mức căn bản

“Dream of Rebirth” to raise funds for Lang House restoration

This is a special photographic exhibition, organized by a group of artists and photographers to sell artworks to support the Lang House Heritage Restoration Fund, to rebuild the only aristocratic architectural heritage Quan Lang that was ruined in Hoa Binh in late 2013.

Ten artists and photographers are 10 faces, which have their own personality and independent sense of creation in photography, though there are certain common points in theme or subject. They are Nguyen Viet Hung also known as Lekima, Nguyen Quoc Dung – DungArt, Hoang Hai Thinh – Hai Keu, Le Luong – Luong Led, Hoang Manh Cuong, Ngo Xuan Phu, Vu Ngoc Bao, Nguyen Lam Tuan Anh and Trinh Vu Hieu.

An exhibition, with the artworks sold openly, that aims to rebuild the ruined heritage, makes this much more meaningful than the art story only. It shows us the pure soul of the people behind the cameras, their consciousness with the community, culture, and connections between the passion for beauty and the protection of the beautiful values of the community in general.

This idea can be realized most clearly in Trinh Vu Hieu’s photos, the artworks touch the audiences with love and soul. The desire “Lang House – Dream of Rebirth” from the ruins becomes true.

The story of modern photography, with the rapid development of digital technology, helps us  raise our voice to get better quality culture and life. And an exhibition like this deserves respect. That is respect for the experience, appreciation of the passion for beauty, and the honor of the artist’s conscious living.

Some photos on display at the exhibition:

Source: VIETNAMNET

 

 

Triển lãm ảnh "Dream of Rebirth" gây quỹ phục hồi di tích nhà Lang

Đây là một triển lãm ảnh đặc biệt bán tác phẩm nghệ thuật để hỗ trợ Quỹ Phục hồi di sản nhà Lang, để xây dựng lại di sản kiến trúc quý tộc độc đáo và duy nhất nhà Quan Lang đã bị hủy hoại ở Hòa Bình vào cuối năm 2013.

Mười nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia là 10 gương mặt, trong đó mỗi người có cá tính riêng của họ và ý thức sáng tạo độc lập trong nhiếp ảnh, mặc dù có những chủ đề hoặc đề tài phổ biến nhất định. Họ là Nguyễn Việt Hưng còn được gọi là Lekima, Nguyễn Quốc Dũng - Dũng Art, Hoàng Hải Thịnh - Hải Kều, Lê Lương - Lương Led, Hoàng Mạnh Cường, Ngô Xuân Phú, Vũ Ngọc Bảo, Nguyễn Lâm Tuấn Anh và Trịnh Vũ Hiếu.

Cuộc triển lãm, với các tác phẩm được bày bán công khai, nhằm mục đích xây dựng lại di sản bị hủy hoại, làm cho điều này có ý nghĩa hơn so với chỉ những câu chuyện nghệ thuật trong các tác phẩm. Nó cho chúng ta thấy tâm hồn trong sáng của những người đứng sau máy ảnh, ý thức của họ với cộng đồng, văn hóa, và các kết nối giữa niềm đam mê với vẻ đẹp và bảo vệ những giá trị đẹp của cộng đồng nói chung.

Ý tưởng này được nhận thấy rõ ràng nhất trong các bức ảnh của Trịnh Vũ Hiếu, các tác phẩm nghệ thuật chạm vào khán giả với tình yêu và linh hồn. Với mong muốn khôi phục nhà Lang từ đống đổ nát trở thành sự thật.

Câu chuyện về nhiếp ảnh hiện đại, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số, giúp họ nâng cao tiếng nói của mình để có được các tác phẩm vối chất lượng tốt hơn về văn hóa và cuộc sống. Và một cuộc triển lãm như thế này xứng đáng được tôn trọng. Đó là sự tôn trọng cho những kinh nghiệm, đánh giá cao của sự đam mê cái đẹp, và danh dự của đời sống ý thức của nghệ sĩ.

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm:

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục