Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Truyền hình Việt Nam giảm đầu tư vào thị trường truyền hình trả tiền

Truyền hình Việt Nam giảm đầu tư vào thị trường truyền hình trả tiền

04/11/2015
Mức căn bản

Vietnam Television to reduce investment in pay TV market, focus on content: report

The national broadcaster will sell its shares in top providers K+, SCTV and VTVcab.

The national broadcaster Vietnam Television will disinvest from the pay TV market by selling most of its stakes in three major providers, whose combined market share is almost 73 percent, local media reported. 

VTV will sell 49 percent stake in VTVcab, which boasts two million subscribers mainly in the northern region, Hoang Ngoc Huan, CEO of VTVcab, was quoted in a Tuoi Tre report as saying.

The broadcaster will sell most of its shares in SCTV, which it owns 50 percent. A joint-venture between VTV and Saigontourist, SCTV now has more than 2.3 million subscribers. 

It will also partially withdraw its investment in K+, where it has the controlling power with a 51 percent stake.

Founded in 2009 in partnership with France's Canal+ Group, the satellite TV provider with a strong offering of sports content boasts 800,000 subscribers. 

Nguyen Thanh Luong, deputy CEO of VTV, said the national broadcaster will continue to focus on content production after the sales, which are slated to be completed next year.

All the proceeds will be submitted to the government investment arm SCIC, Luong said.

Source: Thanhnien News

 

 

 

Truyền hình Việt Nam giảm đầu tư vào thị trường truyền hình trả tiền, tập trung vào xuất bản nội dung

Đài truyền hình quốc gia sẽ bán cổ phần có trong các nhà cung cấp hàng đầu là K +, SCTV và VTVcab.

Đài truyền hình quốc gia Việt Nam sẽ không đầu tư vào thị trường truyền hình trả tiền bằng việc bán hầu hết cổ phần có trong ba nhà cung cấp lớn, những nhà cung cấp có tổng thị phần là gần 73%, các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin.

VTV sẽ bán 49% cổ phần có trong VTVcab, đơn vị tự hào có hai triệu thuê bao chủ yếu ở khu vực phía Bắc, ông Hoàng Ngọc Huấn, Giám đốc điều hành của Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, đã được trích dẫn trong một bài báo của báo Tuổi trẻ nói.

Đài truyền hình cũng sẽ bán phần lớn cổ phần mà nó sở hữu 50% trong SCTV. Một liên doanh giữa VTV và Saigontourist, SCTV hiện có hơn 2,3 triệu thuê bao.

Nó cũng sẽ phần nào rút đầu tư của mình trong K +, nơi nó có sức mạnh kiểm soát với cổ phần 51%.

Được thành lập vào năm 2009 với sự hợp tác của tập đoàn Canal + Pháp, nhà cung cấp truyền hình vệ tinh với niềm tự hào về các nội dung liên quan đến thể thao có 800.000 thuê bao.

Ông Nguyễn Thanh Lương, Phó Giám đốc điều hành của VTV cho biết đài truyền hình quốc gia sẽ tiếp tục tập trung vào việc sản xuất nội dung sau khi bán cổ phần, được dự kiến sẽ hoàn thành trong năm tiếp theo.

Tất cả số tiền thu được sẽ được trình lên SCIC cánh tay đầu tư Chính phủ, Lương nói.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục