Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Hạ tầng - Kỹ thuật
  4. Tuyến xe buýt mới nối sân bay TP. Hồ Chí Minh và khu trung tâm

Tuyến xe buýt mới nối sân bay TP. Hồ Chí Minh và khu trung tâm

29/03/2016
Mức căn bản

New bus service connecting Ho Chi Minh City airport, downtown

Tickets cost less than $1, bringing passengers straight to the heart of District 1

Transport authorities in Ho Chi Minh City on Wednesday unveiled a new bus service between Tan Son Nhat Airport and the city's downtown area.

The service, promised with "high quality," came as existing routes failed to attract both locals and foreign tourists. 

Southern Airport Transportation JSC, which operates the new route, No. 109, said it has imported modern buses from South Korea and each can carry 70 passengers. 

The service, available between 5:30 a.m. and 1:30 a.m. the next day, connects popular sites, including Ben Thanh Market and the backpackers' area.

It costs VND20,000 (88 US cents) to complete the 10.5-kilometer journey that ends at September 23 Park in 45 minutes. Those who travel less than half of the distance only pay VND12,000 (53 cents).

There is a bus every 15-20 minutes.

Source: Thanhnien News

 

 

Tuyến xe buýt mới nối sân bay TP. Hồ Chí Minh và khu trung tâm

Giá vé sẽ dưới 1 USD, đưa hành khách thẳng đến trung tâm Quận 1

Cơ quan Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Tư đã công bố một tuyến xe buýt mới chạy tuyến sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực trung tâm của thành phố.

Dịch vụ được hứa hẹn là có "chất lượng cao",  vì các tuyến xe hiện tại gặp thất bại trong việc thu hút người dân địa phương lẫn du khách du khách nước ngoài.

Công ty cổ phần Giao thông vận tải hàng không miền Nam, đã cho vận hành một tuyến xe buýt mới mang số 109, cho biết họ đã nhập khẩu những chiếc xe buýt hiện đại từ Hàn Quốc và có thể vận chuyển 70 hành khách.

Tuyến xe buýt này hoạt động từ 05:30 sáng - 01:30 sáng ngày hôm sau, kết nối các địa danh phổ biến, bao gồm chợ Bến Thành và "khu phố Tây".

Gía vé khoảng 20.000 đồng (88 cent Mỹ) với hành trình 10,5 km sẽ kết thúc tại công viên 23 tháng 9 trong 45 phút. Những người đi ít hơn một nửa quãng đường chỉ phải trả 12.000 đồng.

Cứ mỗi 20 phút sẽ có 1 chuyến.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục