Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Ứng dụng di động của Việt Nam chiến thắng cuộc thi giáo dục Startup Mỹ

Ứng dụng di động của Việt Nam chiến thắng cuộc thi giáo dục Startup Mỹ

17/03/2016
Mức căn bản

Vietnam's mobile app wins US education startup competition

It is available on both Google Play and Apple Store

ELSA's looks on an Android phone. Photo credit: VnExpress

A mobile app created by two Vietnamese and one Spanish developers to help English language learners improve their pronunciation has won an education startup competition in the US.

ELSA's founders Van Dinh Hong Vu, Ngo Thuy Ngoc Tu, and Xavier Anguera were honored at the Texas-based education event SXSWedu on Thursday, after beating nine other finalists of its Launch startup competition.

Available on both Google Play and Apple Store, the free app allows non-native speakers to interact with a virtual assistant named ELSA, who would detect and fix their pronunciation mistakes.

Since users can choose their native languages, the app can help them reduce their accents as well. Besides Vietnamese, the app is also tailored for other accents, such as Japanese, Korean and Portuguese.

Speaking to Tuoi Tre, Tu said ELSA has been downloaded 7,000 times since it was available in December. 

Source: Thanhnien News

 

 

Ứng dụng di động của Việt Nam chiến thắng cuộc thi giáo dục Startup Mỹ

Nó đã có sẵn trên cả Google Play và Apple Store

Giao diện của ELSA trên điện thoại Android. Photo credit: VnExpress

Một ứng dụng di động được tạo ra bởi hai người Việt Nam và một nhà phát triển người Tây Ban Nha nhằm giúp người học tiếng Anh cải thiện phát âm của họ đã giành chiến thắng một cuộc thi giáo dục ở Mỹ.

Những người sáng lập của ELSA là Văn Đinh Hồng Vũ, Ngô Thúy Ngọc Tú và Xavier Anguera đã được vinh danh tại sự kiện giáo dục Texas SXSWedu vào hôm thứ năm, sau khi đánh bại chín thí sinh khác trong cuộc thi.

Có sẵn trên cả Google Play và Apple Store, ứng dụng miễn phí này cho phép những người nói không thuộc bản xứ tương tác với một trợ lý ảo có tên ELSA, người sẽ phát hiện và sửa lỗi phát âm của họ.

Vì người dùng có thể chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, nên ứng dụng có thể giúp họ điều chỉnh chất giọng của họ một cách tốt nhất. Ngoài tiếng Việt, ứng dụng cũng được thiết kế cho các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Bồ Đào Nha.

Phát biểu với báo Tuổi Trẻ, Tú cho biết ELSA đã có 7000 lượt tải về kể từ khi nó được phát hành vào tháng mười hai.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục