Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Ứng xử như thế nào nếu con bạn ghét học

Ứng xử như thế nào nếu con bạn ghét học

24/03/2015
Mức trung cấp

How to deal with a child who hates to study

Your child hates to study and does everything in his power to avoid homework or preparing for a test. This might include goofing off, "forgetting" his assignments or being unable to focus on studying.

Studying is not something that most children enjoy. Your child is not lazy if he tries to wiggle out of homework.

For many children, learning how to study effectively, being in the right environment and getting a little motivation can go a long way towards developing healthy study habits.

1. Incorporate study time into your child's daily routine, whether or not he has homework or a test to study for. Put aside an hour everyday to learn something.

Give him a book on an interesting topic such as his favorite animal or car and have him write a short book report or answer a few questions about it.

2. Demonstrate that studying is an important part of life-long learning by establishing a family reading time.

Take a language class and go over your material quietly, sitting beside your child as he studies. Setting a good example shows your child that studying is a positive life-long activity.

3.Break down studying into smaller chunks. Give your child one page of vocabulary words or math problems to study at a time. Remove other textbooks and pages of notes so that he can focus on what is in front of him.

4. Set a timer for 15 minutes. Psychologist Jeffrey Bernstein recommends encouraging your child to study as hard as possible for 15-minute increments. When the time is up, he can stop studying and take a break for 5 to 10 minutes, before getting back to the books.

5. Make flashcards for lists of definitions, spelling, vocabulary and math tables. Keep the cards simple with the word or problem on one side and the answer on the other.

Allow your child to study the cards by himself and then drill him. Go through the same drills several times to help your child learn the information. Have your child make his own flashcards to improve how he studies.

6. Keep your child's study area uncluttered and away from distractions. Change up the environment with inspirational posters or study charts on the desk or walls.

Store phones away from study area. Encourage older children to make use of study halls. The more homework he completes at school, the less he will have to study at home.

Tips

   – Help your child organize school papers and assignments so he is aware of what he needs to study and what homework has to be completed.

   – Praise your child for completing all study tasks, not matter how small. Celebrate a book report with an hour of television or by eating ice cream together. This gives your child positive reinforcement and motivation to challenge himself.

Source: ehow.com

 

 

Ứng xử như thế nào nếu con bạn ghét học

Con bạn ghét phải học và làm mọi thứ có thể để trốn tránh bài tập về nhà hay việc chuẩn bị cho những bài kiểm tra. Điều này có thể bao gồm những hành vi như: sự thiếu nghiêm túc, quên nhiệm vụ hay không thể tập trung vào việc học tập.

Học hành là thứ mà hầu hết những đứa trẻ đều không hứng thú. Những đứa trẻ sẽ không trở nên lười biếng nếu chúng cố gắng để vượt qua việc hoàn thành bài tập về nhà.

Với nhiều trẻ, việc học cách học tập hiệu quả là được học trong môi trường thích hợp và nhận được một chút khích lệ sẽ trở thành một chặng đường dài để hướng tới việc xây dựng thói quen học tập lành mạnh. Vậy cha mẹ cần làm gì khi con ghét học ?

1. Biến việc học tập thành thói quen hàng ngày của con dù hôm đó có hay không có bài tập hay bài kiểm tra. Dành riêng một giờ mỗi ngày để học một điều gì đó.

Cho trẻ một cuốn sách về một chủ đề thú vị như con vật hoặc chiếc xe trẻ yêu thích và để trẻ viết một đoạn tóm tắt ngắn hoặc trả lời một vài câu hỏi về cuốn sách. 

2. Làm cho những đứa trẻ thấy được rằng việc học tập là một phần quan trọng của cuộc sống bằng cách thiết lập giờ đọc sách gia đình.

Bạn hãy thử chọ một môn học nào đó mà bạn yêu thích và trong giờ đọc gia đình hãy ngồi cạnh những đứa con của bạn và im lặng đọc tài liệu. Điều đó chính là một ví dụ tốt để cho những đứa trẻ thấy được rằng học tập là một hoạt động tích cực suốt đời. 

3. Chia việc học thành những phần nhỏ hơn. Hãy cho con bạn một trang từ vựng hoặc các vấn đề toán học tại một thời điểm. Cất sách giáo khoa và các trang ghi chú khác đi để con có thể tập trung vào những gì ở trước mặt.

4. Mỗi lần học bài chỉ nên kéo dài 15 phút. Nhà tâm lý học Jeffrey Bernstein khuyên rằng, hãy khuyến khích trẻ chăm chỉ học tập trong 15 phút liên tục. Khi hết thời gian, trẻ có thể ngừng học tập và nghỉ ngơi khoảng 5-10 phút trước khi quay trở lại với những cuốc sách.

5.Tạo những tấm thẻ ghi chú nổi bật (flashcards) cho danh sách các định nghĩa, chính tả, từ vựng và các bảng toán học. Giữ tấm thẻ đơn giản với các từ hoặc vấn đề trên một mặt và câu trả lời bên mặt còn lại.

Cho phép trẻ tự học với các tấm thẻ và sau đó rèn luyện trẻ thường xuyên. Qua một vài lần luyện tập sẽ giúp trẻ nắm được các kiến thức. Hãy cho con bạn tự làm flashcard để cải thiện cách học của nó.

6. Giữ cho góc học tập của trẻ gọn gàng và không bị gây xao nhãng. Tạo dựng môi trường học tập với các khẩu hiệu truyền cảm hứng hoặc biểu đồ học tập trên bàn hoặc tường.

Đặc biệt không được để điện thoại ở góc học tập của trẻ. Khuyến khích những trẻ lớn hơn sử dụng các phòng học trên trường để hoàn thành các bài tập về nhà. Các bài tập ở nhà được hoàn thành tại trường học nhiều hơn thì sẽ ít phải học ở nhà hơn.

Lời khuyên

  – Giúp con sắp xếp bài vở để con nhận thức được cái gì con cần học và bài tập về nhà cần phải hoàn thành. 

  – Khen ngợi con để hoàn thành tất cả các bài tập, không vấn đề nào là nhỏ. Khi con đọc xong một cuốn sách có thể thưởng cho con một giờ xem TV hoặc ăn kem cùng với bố mẹ. Điều này giúp tăng cường tích cực của trẻ và động lực để trẻ thử thách bản thân.

 

Dịch bởi: SSN

 

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục