Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Vận động viên đấu kiếm Tiến Nhật giành huy chương vàng đầu tiên

Vận động viên đấu kiếm Tiến Nhật giành huy chương vàng đầu tiên

09/06/2015
Mức trung cấp

Fencer Nhat wins first gold

Just minutes later, his teammate Vu Thanh An also struck gold, pushing Viet Nam up to second place in the medals table.

Singapore are on top with five gold, three silver and three bronze medals.

Nhat overcame host athlete Lim Wei Wen 15-8 in the final of the men's individual epee event.

Lim scored early points with strong support from the home fans, but Nhat, who was the first Vietnamese fencer to compete an Olympics in London three years ago, quickly found his confidence and took the lead. He led 6-3 in the first set and made it 15-8 in the second to bag the title.

"I am very happy to be the first Vietnamese to win a SEA Games gold this year. My rivals in the semis and final were Singaporean who had strong support from their fans. I was a little worried at the start, but just tried to give it my all and attack Lim. I have met him several times but did not think I would win by such a large gap," Nhat said after the medals ceremony.

"I have prepared carefully for this SEA Games and practiced regularly with South Korean athletes for two months to make sure my skills improved," the 25-year-old Nhat said.

Nhat beat Singapore's Lee Mun Huo 15-9 in the semi-finals after his 15-8 win over Haerullah Muhammad of Indonesia in the quarter-finals.

It is Nhat's first SEA Games gold medal, although he has dominated the ASEAN Championships for five years in a row.

An triumphed in the men's individual sabre event, defeating Choy Yu Yong of the hosts 15-11 in the final.

Earlier, Viet Nam's Nguyen Thi Hoai Thu finished third in the women's individual foil event.

Thu lost 6-15 to Filipino Tinio Justine Gail in the semi-final to share third place with Chantasuvannasin Nunta of Thailand.

Host athlete Wang Wenying went on the take the gold, beating Gail 15-7 in the final.

Wang became the first Singaporean to secure a gold at this year'd Games. This is the fourth title Singaporean women have won in SEA Games history.

In the table tennis, Viet Nam pocketed a bronze medal in the mixed doubles event.

Dinh Quang Linh and Mai Hoang My Trang took the medal after losing 6-11, 11-7, 4-11, 7-11, 5-11 to Singaporean duo Yu Mengyu and Yangzi in the semi-finals.

The host athletes defeated Thailand's Suthasini Sawettabut and Padasak Tanviriyavechakul 11-7, 11-5, 11-9, 11-6 to win the gold medal.

Yu credited her partner's performance for the swift win in the mixed doubles final, saying: "After our team members' loss (in the other semi-final), we prepared well. My partner's performance really helped. We did not expect the match to go so smoothly."

It is the second bronze for the table tennis team who yesterday finished third in the men's doubles. — VNS

Source: Vietnam News

 

 

Vận động viên đấu kiếm Tiến Nhật giành huy chương vàng đầu tiên

Chỉ ít phút sau, đồng đội của anh là Vũ Thành An cũng giành được huy chương vàng, đẩy Việt Nam lên vị trí thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương.

Singapore đang dẫn đầu với năm HC vàng, ba HC bạc và ba huy chương đồng.

Nhất vượt qua vận động viên chủ nhà Lim Wei Wen với tỉ số 15-8 trong trận chung kết trong hạng mục kiếm ba cạnh cá nhân nam.

Lim đã ghi được những điểm đầu với nhờ sự cổ vũ mạnh mẽ từ các cổ động viên nhà, nhưng Nhất, từng là tay kiếm Việt Nam đầu tiên tham gia thi đấu tại Thế vận hội tại London cách đây ba năm, một cách nhanh chóng đã lấy lại sự tự tin của mình và vượt lên dẫn trước. Anh đã dẫn 6-3 ở set đầu tiên và 15-8 trong set thứ hai giành được huy chương vàng.

"Tôi rất hạnh phúc khi là người Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng trong SEA Games năm nay. Đối thủ của tôi trong vòng bán kết và chung kết đều là người Singapore, nên được cổ vũ mạnh mẽ từ người hâm mộ của họ. Tôi đã có lo lắng một chút khi bắt đầu, nhưng chỉ cần cố gắng hết khả năng và tôi bắt đầu tấn công Lim. Tôi đã gặp anh vài lần nhưng không nghĩ rằng tôi sẽ giành chiến thắng với một khoảng cách lớn như vậy" Nhật cho biết sau lễ trao huy chương.

"Tôi đã cẩn thận chuẩn bị cho SEA Games 28 này và luyện tập thường xuyên với các vận động viên Hàn Quốc trong hai tháng để đảm bảo các kỹ năng của tôi được cải thiện" Nhật 25 tuổi cho biết.

Nhật đánh bại VĐV Lee Mun Huo của đội Singapore với tỉ số 15-9 trong trận bán kết, sau khi chiến thắng 15-8 trong trận đấu với VĐV Haerullah Muhammad đội Indonesia ở vòng tứ kết.

Đó là huy chương vàng SEA Games đầu tiên của Nhật, mặc dù anh đã thống trị giải vô địch ASEAN trong năm năm liên tiếp.

Và chiến thắng trong hạng mục kiếm lưỡi cong cá nhân nam, đánh bại Choy Yu Yong của đội chủ nhà với tỉ số 15-11 trong trận chung kết.

Trước đó, vận động viên Việt Nam Nguyễn Thị Hoài Thu đã đứng thứ ba trong hạng mục kiếm bịt đầu cá nhân nữ.

Thu đã thua với tỉ số 6-15 trong trận bán kết gặp vận động viên người Philippines Tinio Justine Gail và cùng đứng vị trí thứ ba với Chantasuvannasin Nunta của Thái Lan.

Vận động viên Wang Wenying chủ nhà đã giành huy chương vàng sau khi đánh bại Gail 15-7 trong trận chung kết.

Wang đã trở thành người Singapore đầu tiên nhận được huy chương vàng trong giải SEA Games năm nay. Đây là danh hiệu thứ tư mà nữ giới Singapore đã giành được trong lịch sử SEA Games.

Ở bộ môn bóng bàn, Việt Nam bỏ túi một huy chương đồng trong hạng mục đôi nam nữ.

Đinh Quang Linh và Mai Hoàng Mỹ Trang đạt được huy chương đồng sau khi để thua 6-11, 11-7, 4-11, 7-11, 5-11 trong trận đấu gặp bộ đôi Singapore Yu Mengyu và Yangzi ở vòng bán kết.

Các vận động viên chủ nhà đánh bại Suthasini Sawettabut và Padasak Tanviriyavechakul của Thái Lan với tỉ số 11-7, 11-5, 11-9, 11-6 để giành huy chương vàng.

Yu phối hợp tốt với đồng đội của mình để giành chiến thắng nhanh chóng ở trận chung kết đôi nam nữ, nói: "Sau khi thành viên trong nhóm của chúng tôi thua (trong trận bán kết còn lại), chúng tôi đã chuẩn bị tốt. Đồng đội của tôi thực sự đã giúp đỡ rất nhiều. Chúng tôi đã không mong đợi trận đấu sẽ suôn sẻ như vậy. "

Đó là huy chương đồng thứ hai cho đội tuyển bóng bàn , người hôm qua đã đứng ở vị trí thứ ba ở nội dung đôi nam.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục