Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Vật lộn với giao thông xấu, Hà Nội muốn hạn chế số lượng xe Uber và GrabTaxi

Vật lộn với giao thông xấu, Hà Nội muốn hạn chế số lượng xe Uber và GrabTaxi

25/11/2015
Mức căn bản

Grappling with bad traffic, Hanoi wants to limit number of Uber and GrabTaxi cars

The ride-hailing services now have more than 2,300 cars in Hanoi alone

Hanoi's transport department is seeking permission from the central government to limit the number of Uber and GrabTaxi cars to prevent severe traffic jams in the downtown area.

The department said that the ride-hailing services have added thousands of cars to compete with traditional taxi companies. 

Since 2011, the city has stopped licensing new taxi firms and also stopped existing ones from expanding, keeping the total fleet at nearly 18,700 cars, it said.

The new services had around 2,364 cars as of the middle of November, it said.

Uber came to Vietnam in 2014 and GrabTaxi in June last year.

The services are still trying to find some legal support in Vietnam, with industry insiders saying local taxi firms are campaigning against it.

Prime Minister Nguyen Tan Dung has approved a transport ministry proposal requiring Uber to sign contracts with licensed transport companies instead of partnering with independent drivers like in other countries.

GrabTaxi cooperated with several taxi firms in Vietnam at the beginning but has added its own cars recently.

Ho Chi Minh City this year have fined 106 Uber and GrabTaxi cars for offering unlicensed transport services and creating unhealthy competition with other taxi firms in the city. 

Source: Thanhnien News

 

 

Vật lộn với giao thông xấu, Hà Nội muốn hạn chế số lượng xe Uber và GrabTaxi

Dịch vụ vận tải đang được tung hô hiện có hơn 2.300 xe ô tô chỉ riêng tại Hà Nội

Sở giao thông vận tải Hà Nội đang tìm kiếm sự cho phép của chính quyền trung ương để hạn chế số lượng xe Uber và GrabTaxi để ngăn chặn ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực trung tâm thành phố.

Bộ cho biết rằng dịch vụ vận tải được ca ngợi này đã có thêm hàng ngàn xe để cạnh tranh với các công ty taxi truyền thống.

Từ năm 2011, thành phố đã ngừng cấp phép cho các hãng taxi mới và cũng ngừng việc mở rộng đối với các hãng hiện có, giữ số lượng nằm ở mức gần 18.700 chiếc xe.

Dịch vụ mới có khoảng 2.364 chiếc xe vào giữa tháng mười một, Bộ cho biết.

Uber đến Việt Nam vào năm 2014 và GrabTaxi vào tháng Sáu năm ngoái.

Dịch vụ này vẫn đang cố gắng để tìm một số hỗ trợ pháp lý tại Việt Nam, vì những người trong ngành nói rằng các công ty taxi trong nước đang vận động chống lại nó.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê chuẩn đề xuất của Bộ Giao thông yêu cầu Uber ký hợp đồng với các công ty vận tải có giấy phép thay vì hợp tác với các ứng dụng điều khiển độc lập như ở các nước khác.

GrabTaxi hợp tác với một số hãng taxi tại Việt Nam ngay từ đầu nhưng gần đây đã có thêm xe riêng.

Thành phố Hồ Chí Minh năm nay đã phạt 106 xe Uber và GrabTaxi vì cung cấp dịch vụ vận chuyển không có giấy phép và tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh với các hãng taxi khác trong thành phố.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục