Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Viber đóng cửa văn phòng tại Việt Nam vì đối thủ cạnh tranh quá mạnh

Viber đóng cửa văn phòng tại Việt Nam vì đối thủ cạnh tranh quá mạnh

13/07/2015
Mức trung cấp

Viber closes Vietnam office; industry insiders say its rivals are too strong

Viber says it wants to operate in a bigger pond, but local sources believe it was never a really big fish in Vietnam

Viber, the company that operates the popular instant messaging app of the same name, has decided to close its office in Vietnam and move the operation to its sole Southeast Asian office in the Philippines.

Nguyen Dang Quynh Anh, director of Viber Vietnam, said the company is changing its strategies in Southeast Asia and it will set up a common office for the region, instead of having one in each country.

Anh said despite the closure, users in Vietnam will enjoy normal services.

Viber opened its office in Vietnam in January 2014. It has around 23 million users in the country, the company said.

The app, similar to other popular instant messaging apps including Zalo and Line, is not linked to traditional telecom or Internet service providers but operate atop established Internet connections, hence the name over-the-top (OTT) apps. 

“We have finished our mission of setting up the foundation for Viber in Vietnam’s OTT market.

“OTT itself is a multi-national foundation and it is not a product for an individual country,” Anh said.

The company’s new office in the Philippines is expected to start running next month, overseeing its services there as well as in Vietnam, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thailand and Myanmar.

Industry insiders said Viber leaving Vietnam might be related to a rule under discussion that requires it to install servers in Vietnam or sign commercial deals with a local telecommunication firm in order to provide chargeable services such as Viber Out.

Representative of a local telecom firm meanwhile told news website VnEconomy the reason is possibly "poor business."

The source said that based on local ps, Viber’s active users in Vietnam are only around five million and much lower than the company’s estimation.

Viber Vietnam is facing strong competition from local OTT apps, it said.

Source: Thanhnien News

 

 

Viber đóng cửa văn phòng tại Việt Nam vì đối thủ cạnh tranh quá mạnh

Viber cho biết họ muốn hoạt động trong một cái ao lớn hơn, nhưng những nguồn tin trong nước tin rằng họ sẽ không bao giờ trở thành một con cá lớn thật sự tại Việt Nam.

Viber, công ty kinh doanh phổ biến về ứng dụng tin nhắn tức thời cùng tên của ứng dụng, vừa quyết định đóng cửa các văn phòng của họ tại Việt Nam và chuyển hoạt động của họ qua văn phòng duy nhất của khu vực Đông Nam Á tại Philippine.

Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, Giám đốc Viber Việt Nam, cho biết công ty đang thay đổi chiến lược của mình tại khu vực Đông Nam Á và họ sẽ thiết lập một văn phòng chung cho khu vực, thay vì có một văn phòng ở mỗi nước.

Bà Anh cho biết dù đã chấm dứt, nhưng những người dùng Việt Nam sẽ được hưởng các dịch vụ thông thường.

Viber đã mở văn phòng của họ tại Việt Nam vào tháng Giêng năm 2014. Họ có khoảng 23 triệu người sử dụng trong nước, công ty cho biết.

Ứng dụng này tương tự như các ứng dụng tin nhắn tức thời phổ biến khác bao gồm Zalo và Line, không liên kết với các nhà cung cấp viễn thông, dịch vụ Internet truyền thống nhưng hoạt động trên các kết nối Internet được thiết lập, vì lý do đó các ứng dụng có tên over-the -top ( OTT ).

" Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc thiết lập nền tảng cho Viber trên thị trường OTT của Việt Nam."

" OTT bản thân nó là một nền tảng đa quốc gia và nó không phải là một sản phẩm trong một quốc gia riêng lẻ" Bà Anh nói.

Văn phòng mới của công ty tại Philippine dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng tới, giám sát các dịch vụ của mình ở đó, cũng như ở Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Myanmar.

Người trong ngành cho biết Viber rời Việt Nam có thể liên quan đến một quy tắc được thảo luận đòi hỏi họ cài đặt máy chủ tại Việt Nam hoặc đăng ký giao dịch thương mại với một công ty viễn thông trong nước để cung cấp dịch vụ có thu phí như Viber Out.

Đại diện của một công ty viễn thông địa phương trong khi đó nói với trang web tin tức VnEconomy lý do có thể là " kinh doanh kém. "

Nguồn tin địa phương cho biết dựa trên bài nói chuyện sau bản tin trong nước, những người dùng tích cực của Viber tại Việt Nam chỉ khoảng 5 triệu người, thấp hơn nhiều so với sự ước lượng của công ty.

Viber Việt Nam đang đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các dịch vụ OTT địa phương, họ cho biết.

 

Dịch bởi: FAVOR

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục