Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Video song ngữ Anh-Việt về bài phát biểu của TT Obama về quan hệ hai nước VN-US

Video song ngữ Anh-Việt về bài phát biểu của TT Obama về quan hệ hai nước VN-US

25/05/2016
Mức căn bản

President Obama's speech on Vietnam-US relations in Hanoi

On May 24, US President Barack Obama delivered remarks on Vietnam-US relations at the Vietnam National Convention Centre reviewing milestones and substantial progress between the two countries over recent years.

Obama spoke at the National Convention Center in Hanoi.

President Obama mentioned differences between the US and Vietnam and solutions and put forth orientations to boost bilateral cooperation and development in the time ahead.

The event attracted some 2,000 people including intellectuals, students, young entrepreneurs, and representatives from relevant ministries and agencies.

His talk began after the welcome speech of President of Vietnam Union of Friendship Organisation (VUFO) Vu Xuan Hong.

Earlier on May 23, President Obama announced the decision to fully lift the ban on lethal arms sales to Vietnam. According to him the move aims to complete the normalisation of relations between the two countries.

The world media considered it a “historic decision” which was of great significance to shape the future relationship between the two sides.  

Here's the video clip of the top US leader's speech:

Source: VIETNAMNET

 

 

Bài nói chuyện của tổng thống Obama về mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Hoa Kỳ tại Hà Nội

Vào ngày 24 tháng 5, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ôn lại qua những điểm nổi bậc trong quan hệ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Obama phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Hà Nội.

Tổng thống Obama đề cập đến sự khác biệt giữa các giải pháp của Mỹ và Việt Nam và đưa ra phương hướng để thúc đẩy hợp tác và phát triển giữa hai nước trong thời gian tới.

Sự kiện này đã thu hút khoảng 2.000 người bao gồm cả trí thức, sinh viên, doanh nhân trẻ, và các đại diện từ các Bộ và các cơ quan có liên quan.

Bài nói chuyện của ông bắt đầu sau khi phát biểu chào mừng của Chủ tịch Hội Liên hiệp Việt Nam của Tổ chức Hữu nghị (VUFO) Vũ Xuân Hồng.

Trước đó, ngày 23 tháng 5, Tổng thống Obama công bố quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương tại Việt Nam. Theo ông điều đó hướng tới mục đích để hoàn thành bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Các phương tiện truyền thông thế giới coi đó là một "quyết định lịch sử" và có ý nghĩa to lớn để hình thành các mối quan hệ trong tương lai giữa hai bên.

Dưới đây là video clip của bài phát biểu của các nhà lãnh đạo hàng đầu nước Mỹ:

 

Dịch bởi: cephan

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục