Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Luật kinh tế
  4. Việt Nam cấm xe điện mini Trung Quốc

Việt Nam cấm xe điện mini Trung Quốc

26/02/2016
Mức căn bản

Vietnam bans Chinese mini electric cars

 The Viet Nam Register Department has warned the public against buying Chinese mini electric cars as their technical standards are yet to be verified by state agencies.

A Chinese mini electric car. Viet Nam Register Department has warned people against buying these cars as their quality is yet to be checked by state agencies. — Photo news.zing.vn

The warning was followed by a series of recent advertisements on the Internet about two to four-wheeler mini electric cars that cost VND30 million to VND70 million (US$1,300-3.100).

The car has two to four seats, an average speed of 60km per hour and weighs 400kg.

Several customers are willing to buy the electric car because it is small and can easily navigate narrow city streets, in addition to having an eye-catching look and functioning like a petrol-driver car.

Car sellers on social networks firmly told customers that the mini electric cars are allowed to run in Ha Noi and HCM City, Lao Dong (Labour) newspaper reported.

Nguyen To An, head of the vehicle certification department, said driving mini electric cars in streets in Viet Nam was illegal as the register department was yet to verify the car's quality and grant registration certificates to any Chinese electric cars.

The department has legalised the registration of only American mini electric cars that can be driven in specified areas such as resorts or amusement areas, he said.

He said if electric cars were driven in streets, their drivers would be punished and the vehicle seized.

Source: VIETNAMNET

 

 

Việt Nam cấm xe điện mini Trung Quốc

Vụ Đăng kiểm Việt Nam đã cảnh báo công chúng trong việc mua xe điện mini của Trung Quốc vì các tiêu chuẩn kỹ thuật của chúng vẫn chưa được xác nhận bởi cơ quan nhà nước.

Một mini xe điện của Trung Quốc. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cảnh báo người dân không nên mua những chiếc xe này vì chất lượng của chúng vẫn chưa được kiểm tra bởi các cơ quan nhà nước. - Ảnh news.zing.vn

Lời cảnh báo đã được đưa ra sau một loạt các quảng cáo gần đây trên Internet về xe điện mini 2 - 4 chỗ ngồi với chi phí 30 triệu đồng đến 70 triệu đồng một chiếc.

Chiếc xe có 2 đến 4 chỗ ngồi, tốc độ trung bình 60 km mỗi giờ và nặng 400kg.

Một số khách hàng sẵn sàng mua chiếc xe điện vì nó nhỏ nhắn và có thể dễ dàng điều khiển trên các đường phố hẹp, ngoài việc trông bắt mắt thì chiếc xe hoạt động như một chiếc xe chạy xăng.

Những người bán xe trên mạng xã hội nói chắc chắn với khách hàng rằng những chiếc xe điện nhỏ được phép chạy ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, theo Báo Lao Động.

Ông Nguyễn Tố An, người đứng đầu bộ phận chứng nhận xe cho biết lái xe ô tô điện mini ở đường phố Việt Nam là bất hợp pháp vì các bộ phận đăng ký chưa xác minh giấy chứng nhận chất lượng và giấy đăng ký xe cho bất kỳ chiếc xe điện nào của Trung Quốc.

Bộ đã hợp pháp hóa việc đăng ký cho xe điện nhỏ của Mỹ có thể được điều khiển trong các khu vực quy định như khu du lịch, khu vui chơi giải trí, ông nói.

Ông cho biết nếu xe điện được lái trên đường phố thì lái xe sẽ bị phạt và chiếc xe sẽ bị thu giữ.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục