Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Việt Nam cấp sách miễn phí cho giảng dạy tiếng Việt ngoài nước

Việt Nam cấp sách miễn phí cho giảng dạy tiếng Việt ngoài nước

12/03/2015
Mức căn bản

Vietnam offers free books for teaching overseas Vietnamese mother language

Two sets of free Vietnamese-language-learning books will be offered for free in some countries as part of Vietnam's effort to enhance teaching the mother language to overseas Vietnamese.

At a recent meeting on improving teaching the mother language to overseas Vietnamese, Deputy Prime Minister Vu Duc Dam concluded that the Ministry of Education and Training and the Ministry of Foreign Affairs are responsible for guiding the use of two set of books, "Tieng Viet Vui" (Fun Vietnamese) and "Que Viet" (Vietnamese Homeland) to teach the Vietnamese language to Vietnamese people living in other countries.

The books are expected to be released in the Republic of France first.

The Deputy Minister also assigned the two ministries to collaborate together to build two projects: improving the program on teaching the Vietnamese language to overseas Vietnamese, as well as strengthening the online teaching of Vietnamese.

Moreover, the Deputy Minister requested that the Ministry of Education and Training discuss with the governments of countries which have a large number of Vietnamese people to bring Vietnamese language, culture and history into their teaching curriculum.

In addition, the Ministry of Foreign Affairs was ordered to report to the Prime Minister on teaching the Vietnamese language to overseas Vietnamese living in neighboring Laos and Cambodia. 

By Trung Nghĩa (Tuoi Tre News)

 

Việt Nam cấp sách miễn phí cho giảng dạy tiếng Việt ngoài nước

Hai bộ sách học Việt ngữ miễn sẽ được cung cấp miễn phí tại một số quốc gia như là một phần nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường giảng dạy ngôn ngữ mẹ đẻ (tiếng Việt) ở nước ngoài.

Tại một cuộc họp gần đây về vấn đề cải thiện việc giảng dạy tiếng Việt ở nước ngoài, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đưa ra nhận định rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao có trách nhiệm trong việc hướng dẫn sử dụng hai bộ sách "Tiếng Việt Vui" (Fun Việt) và "Quê Việt"(Homeland Việt) để dạy tiếng Việt cho người Việt sống ở nước ngoài.

Những cuốn sách này, dự kiến ​​sẽ được phát hành tại Cộng hòa Pháp đầu tiên.

Thứ trưởng cũng giao cho hai Bộ phối hợp với nhau để xây dựng hai dự án: cải thiện các chương trình dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như tăng cường giảng dạy tiếng Việt trực tuyến.

Hơn thế nữa, các Thứ trưởng đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thảo luận với chính phủ các nước có một số lượng lớn người Việt sinh sống để đưa tiếng Việt, văn hóa và lịch sử vào chương trình giảng dạy của họ.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao đã được lệnh phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc dạy tiếng Việt cho người Việt Nam sống ở nước ngoài tại hai nước láng giềng Lào và Campuchia.

Dịch bởi: Trúc Quỳnh (CEP)

 

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục