Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Việt Nam chiến thắng cuộc thi robocon châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 5

Việt Nam chiến thắng cuộc thi robocon châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 5

31/08/2015
Mức căn bản

Vietnam wins Asia-Pacific robot contest for 5th time

Students from northern Vietnam defeated many strong teams from across Asia in Indonesia

Members of the Vietnamese team that claimed the championship at 2015 ABU-Robocon. Photo courtesy of Hung Yen University of Technology and Education

A group of university students from the northern province of Hung Yen has won the Asia-Pacific robot contest, better known as ABU Robocon, bringing Vietnam its fifth championship title.

Hung Yen University of Technology and Education (Hungyen Techedu) claimed victory in Indonesia's Yogyakarta, after beating a Hong Kong team 5-1 during the final badminton game on Sunday.

This year the annual contest, for the first time, asked universities to create robots that could play sports.

A total of 19 teams from 18 countries and territories presented a pair of robots to pitch against each other in badminton games. Those who scored five points first won. 

Throughout the contest, the Vietnamese team defeated many competitors who were deemed quite strong, including Egyptian and Kazakhstan teams, with impressive scores. 

A champion hopeful from Japan too lost in the semi-final game against the Vietnamese team.

Since Robocon was first organized in 2002, Vietnamese contestants have claimed the grand prize five times -- 2002, 2004, 2006, 2014 and 2015. Ho Chi Minh City University of Technology, one of Vietnam's top schools, won the first three of those titles. 

Chinese teams have won six, and Japanese and Thai teams each twice.

Source: Thanhnien News

 

 

Việt Nam chiến thắng cuộc thi robocon châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 5

Sinh viên từ một trường đại học ở miền Bắc Việt Nam đã đánh bại nhiều đội mạnh đến từ khắp châu Á tại Indonesia để giành chiến thắng.

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam nhận giải vô địch ở ABU - Roboco năm 2015. Hình ảnh của Đại học Công nghệ và Giáo dục Hưng Yên.

Một nhóm sinh viên của đại học tỉnh Hưng Yên đã chiến thắng cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương, đưa Việt Nam đến danh hiệu vô địch thứ năm.

Đại học Công nghệ và Giáo dục Hưng Yên (Hưng Yên Techedu) đã giành chiến thắng tại Yogyakarta của Indonesia, sau khi đánh bại một đội Hồng Kông với tỷ số 5-1 trong trận đấu cầu lông thức vào ngày Chủ nhật.

Cuộc thi hàng năm năm nay, lần đầu tiên đòi hỏi các trường đại học tạo ra các robot có thể chơi thể thao.

Tổng cộng có 19 đội đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ được đưa ra một cặp robot để thi đấu với nhau trong trò chơi cầu lông. Đội ghi được năm điểm trước sẽ giành chiến thắng.

Trong suốt cuộc thi, các đội tuyển Việt Nam đã đánh bại nhiều đối thủ được coi là khá mạnh, bao gồm cả đội Ai Cập và Kazakhstan, với điểm số ấn tượng.

Một ứng cử viên cho chức vô địch là Nhật Bản đã để thua trong trận đấu bán kết gặp đội Việt Nam.

Kể từ khi Robocon đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002, các thí sinh Việt Nam đã giành giải thưởng chung cuộc năm lần vào các năm 2002, 2004, 2006, 2014 và 2015. Đại học công nghệ TP. HCM, một trong những trường hàng đầu của Việt Nam, đã giành được danh hiệu này đầu tiên.

Đội Trung Quốc đã giành được sáu lần và các đội Nhật Bản và Thái Lan từng hai lần vô địch.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục