Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Việt Nam có thể bán cổ phần tại một số doanh nghiệp lớn của nhà nước trong năm 2016

Việt Nam có thể bán cổ phần tại một số doanh nghiệp lớn của nhà nước trong năm 2016

17/01/2016
Mức căn bản

Vietnam may sell stakes in some big state firms in 2016: govt official

The Vietnam government could sell stakes in some large state-owned enterprises this year, including network provider Mobifone and brewer Sabeco, a finance ministry official said.

Vietnam's merger and acquisition (M&A) deals hit a record $4 billion last year, encouraged by a turnaround for the $186 billion economy which as recently as 2011 was fighting a 20-plus percent inflation rate and a banking sector saddled by bad debt.

Mobifone, Vietnam Rubber Group, shipping firm Vinalines and Power General Corporation 3 could have initial public offerings this year, Dang Quyet Tien, deputy director at the finance ministry's department of corporate finance, told Reuters in reply to questions about M&As in the country in 2016.

The government this year could also divest further from beer firms Habeco and Sabeco, Vietnam's top textiles and garment maker Vinatex, flag carrier Vietnam Airlines and Petrolimex, the nation's top oil product importer and distributor, Tien said.

There has also been talk about the sale of the government's $3.1 billion worth of shares in profitable dairy products maker Vinamilk, held by government investment arm State Capital Investment Corporation (SCIC).

The finance ministry's Tien said 2016 could mark some "divestment in big portfolios of SCIC".

Source: Tuoitre News

 

 

 

Việt Nam có thể bán cổ phần tại một số doanh nghiệp nhà nước lớn trong năm 2016

Chính phủ Việt Nam có thể bán cổ phần tại một số doanh nghiệp nhà nước lớn trong năm nay, bao gồm cả nhà mạng Mobifone và nhà sản xuất bia Sabeco, một quan chức Bộ Tài chính cho biết.

Những giao dịch Sáp nhập và mua lại (M&A) của Việt Nam đạt mức kỷ lục 4 tỷ USD vào năm ngoái và được khuyến khích bởi sự chuyển biến với con số 185 tỷ USD của nền kinh tế gần đây nhất là năm 2011 đã chiến đấu với tỷ lệ lạm phát 20+% và lĩnh vực ngân hàng phải gánh nợ xấu.

Mobifone, Tập đoàn Cao su Việt Nam, công ty vận tải biển Vinalines và Tổng Công ty Cổ phần Sức Mạnh 3 có thể có đầu ra với công chúng trong năm nay, ông Đặng Quyết Tiến, Phó giám đốc của Bộ Tài chính, nói với báo Reuters trong bài trả lời cho câu hỏi về M&A tại Việt Nam trong năm 2016 .

Chính phủ trong năm nay cũng có thể thoái vốn hơn nữa từ hãng bia Habeco và Sabeco, doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam là Vinatex, hãng hàng không quốc Việt Nam Airlines và công ty nhập khẩu và nhà phân phối sản phẩm dầu hàng đầu của quốc gia Petrolimex, ông Tiến nói.

Hiện cũng đã trao đổi về việc bán 3.1 tỷ USD giá trị của cổ phiếu của chính phủ trong lợi nhuận sản xuất các sản phẩm sữa Vinamilk, được tổ chức bởi cánh tay chính phủ là Tổng công ty Đầu tư vốn Nhà nước (SCIC).

Bộ trưởng bộ tài chính là ông Tiến cho biết năm 2016 có thể đánh dấu "Việc thoái vốn trong các danh mục đầu tư lớn của SCIC".

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục