Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Việt Nam có thể nâng cấp 4G sớm hơn so với kế hoạch

Việt Nam có thể nâng cấp 4G sớm hơn so với kế hoạch

13/05/2016
Mức trung cấp

Vietnam may have 4G upgrade sooner than planned

The tech ministry first thought 2017 would be the right time, but now says local operators may be ready

A poster advertising 4G services at a VinaPhone store. Photo: C.T.V

After insisting that Vietnam should take it slow with hi-speed services 4G, the Ministry of Information and Technology has apparently changed its mind, saying it will possibly grant licenses to local operators this year.

Licensing will take place some time between September and October, Vietnam News Agency reported, citing Deputy Minister Phan Tam at a meeting on Wednesday.

According to previous plans, 4G will not be officially available in Vietnam until 2017, when local operators have finished running the new services on a one-year trial basis.

"The ministry has observed that Vietnam has quite enough conditions for a successful launch," Tam was quoted as commenting on the new plan.

At a conference in October last year, responding to local operators' call for launching 4G this year, the ministry said Vietnam should wait for some time until the technology becomes more popular and cheaper.

The ministry also said that 4G technology only works on more expensive smartphones, but Vietnamese consumers still mostly use low-end handsets.

So far four businesses have been allowed to test 4G, including three telecom giants MobiFone, Viettel and VinaPhone, which together are controlling 99 percent of the 3G market.

FPT Telecom, a unit of tech giant FPT, has also acquired permission for a similar trial, local media reported.

However, only Viettel and VinaPhone are known to have started their trial at the end of last year, while MobiFone plans to test its own service this month.

Under a national plan, 95 percent of Vietnam's population will use 3G and 4G services in 2020.

Vietnam had more than 35.7 million subscribers of 3G as of January, or around 38 percent of the population, according to official ps.

Source: Thanhnien News

 

 

Việt nam có thể nâng cấp 4G sớm hơn so với kế hoạch

Nhận định đầu tiên của bộ công nghệ là năm 2017 sẽ là thời điểm phù hợp, nhưng giờ đây các nhà mạng địa phương đã sẵn sàng.

Tấm quảng cáo dịch vụ 4G tại của hàng VinaPhone.

Sau khi nhấn mạnh rằng Việt Nam nên triển khai dịch vụ tốc độ cao 4G một cách từ từ, Bộ trưởng thông tin và công nghệ đã thay đổi suy nghĩ, và cho rằng có thể cấp phép cho các nhà mạng địa phương trong năm nay.

Việc cấp phép sẽ tiến hành trong khoảng tháng 9 và tháng 10, Cơ quan tin tức Việt Nam đưa tin, theo Người phát ngôn của bộ - Phan Tam trong một cuộc họp vào thứ tư.

Theo như kế hoạch trước đó, 4G sẽ chỉ sẵn sàng vào năm 2017, khi các nhà mạng địa phương kết thúc việc triển các nền tảng dịch vụ mới.

"Bộ đã quan sát thấy rằng Việt Nam có đủ điều kiện để triển khai thành công", Trong một bình luận của ông Tam.

Tại một hội nghị vào tháng 10 năm ngoái, phản ứng lại với những tuyên bố triển khải 4G của các các nhà mạng vào năm nay, bộ trưởng đã nói rằng Việt Nam nên chờ một thời gian cho đến khi công nghệ trở nên phổ biến và rẻ hơn.

Bộ trưởng cũng nói rằng công nghệ 4G chỉ hoạt động trên những smartphone cao cấp, nhưng người dùng hầu hết vẫn sử dụng những chiếc điện thoại giá rẻ.

Vì vậy 4 doanh nghiệp đã cho phép thử 4G, bao gồm 3 nhà mạng lớn MobiFone, Viettel và VinaPhone, 3 nhà mạng này kiểm soát 99% thị trường 3G

Nhà mạng viễn thông FPT, một đơn vị của tập đoàn FPT cũng được phép triển khai,theo truyền thông địa phương đưa tin.

Tuy nhiên,Được biết chỉ Viettel và VinaPhone sẽ triển khai việc dùng thử vào cuối năm ngoái, trong khi MobiFone lên kế hoạch thử dịch vụ vào tháng này.

Theo kế hoạch quốc gia, 95% dân số Việt Nam sẽ sử dụng 3G và 4G vào năm 2020

Việt Nam có hơn 35,7 triệu người đăng ký 3G tính tới tháng 1 năm nay, chiếm khoảng 38% dân số.

 

Dịch bởi: dodanghien

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục