Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Khoa học - Nghiên cứu
  4. Việt Nam đã có vệ tinh để phóng vào không gian vào năm 2018

Việt Nam đã có vệ tinh để phóng vào không gian vào năm 2018

27/02/2016
Mức căn bản

Vietnamese made satellite to enter space in 2018

The MicroDragon satellite will be developed by Vietnamese engineers with technical support from Japan

The design of the made-in-Vietnam MicroDragon satellite. Photo: VNSC

Japanese solid-fuel rocket Epsilon will launch a Vietnamese-made satellite into orbit in 2018, according to the Vietnam National Satellite Center.

The MicroDragon satellite weighing 50 kilograms will be developed by the center's engineers with support from Japanese professors of five universities.

The main missions of MicroDragon are ocean color observations to evaluate water quality, locating aquatic resources and monitoring changes in coastal areas for aquaculture development in Vietnam.

In August 2013, a Vietnamese imaging and communications microsatellite named Pico Dragon, weighing one kilogram, was launched into space from the Tanegashima Space Center in Japan.

Under a plan to develop made-in-Vietnam satellites, the country will also launch the 10-kilogram NanoDragon in 2016 and 500-kilogram LOTUSat-2 in 2020.

Source: Thanhnien News

 

 

Việt Nam đã có vệ tinh để phóng vào không gian vào năm 2018

Vệ tinh MicroDragon sẽ được phát triển bởi các kỹ sư Việt Nam với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Nhật Bản

Thiết kế được sản xuất tại Việt Nam vệ tinh MicroDragon. Ảnh: VNSC

Tên lửa nhiên liệu rắn Epsilon của Nhật sẽ phóng một vệ tinh do Việt Nam sản xuất vào quỹ đạo vào năm 2018, theo Trung tâm Vệ tinh Quốc gia Việt Nam.

Vệ tinh MicroDragon nặng 50 kg sẽ được phát triển bởi các kỹ sư của trung tâm với sự hỗ trợ từ các giáo sư Nhật Bản đến từ năm trường đại học.

Các nhiệm vụ chính của MicroDragon là quan sát màu sắc biển để đánh giá chất lượng nước, định vị nguồn lợi thủy sản và theo dõi những thay đổi của các khu vực ven biển để phát triển nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam.

Vào tháng Tám năm 2013, một vệ tinh siêu nhỏ có tên Pico Dragon, nặng một kg, đã được phóng vào không gian từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở Nhật Bản.

Theo quy hoạch phát triển các vệ tinh được sản xuất tại Việt Nam, nước này cũng sẽ ra mắt Nano Dragon nặng 10 kg trong năm 2016 và LOTUS-2 nặng 500 kg vào năm 2020.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục