Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục về số lượng các công ty mới trong năm nay

Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục về số lượng các công ty mới trong năm nay

02/12/2015
Mức trung cấp

Vietnam sees record number of new companies this year

Officials say new simple laws have created a favorable environment for doing business

Vietnam is estimated to have 94,000 new businesses established this year, the largest number in history, which is possibly thanks to more open business laws, a senior official said.

Bui Anh Tuan, deputy head of the Business Registration Management Department at the investment ministry, said the number of new businesses has kept increasing since July, when the amended Business and Investment Laws took effect.

There have been more than 40,800 new business since, up around 30 percent year-on-year. In November alone, the number was 8,400, up 8.2 percent from the same month last year. 

Tuan said that the country is now on track to have 94,000 new businesses by the end of the year, which is a record high. More than 74,800 companies opened last year.

“It shows that the business environment has been untied,” he said, as cited by a post on the government website.

The amended laws allow businesses to expand their activities as long as what they do is not illegal. Earlier, companies in Vietnam had to specify exactly their business activities in their business license applications.

The list of illegal business activities has also been shortened from 51 to 6, including wildlife trading, human trafficking and sex services.

Tuan said the new rules allow businesses to make their own decisions on their number and form of operations.

Figures from the General Statistics Office earlier also suggested signs of economic recovery as it showed more than 16,000 suspended businesses have returned to operation during the first ten months, up 25 percent from the same period last year.

The number of shutdowns during the period dropped slightly to more than 7,600, mostly which were small businesses with registered capital of less than VND10 billion.

Vietnam has forecast the quickest economic growth rate since 2010 at over 6.5 percent this year and has succeeded in controlling inflation and a troublesome blight of bad debts.

Source: Thanhnien News

 

 

Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục về số lượng các công ty mới trong năm nay

Các quan chức nói rằng những nội dung luật mới, đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh

Việt Nam ước tính có tới 94.000 doanh nghiệp mới thành lập trong năm nay, số lượng lớn nhất trong lịch sử, đó là nhờ vào việc luật kinh doanh đã cởi mở hơn, một quan chức cấp cao cho biết.

Ông Bùi Anh Tuấn, phó giám đốc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thuộc Bộ đầu tư cho biết số lượng các doanh nghiệp mới ngày càng tăng kể từ tháng Bảy, khi những sửa đổi trong Luật kinh doanh và Đầu tư có hiệu lực.

Đã có hơn 40.800 doanh nghiệp mới kể từ đó, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ tính riêng trong tháng mười một, con số này đã là 8.400, tăng 8,2% so với cùng tháng năm ngoái.

Ông Tuấn cho biết nước ta hiện nay đang trên đà có được 94.000 doanh nghiệp mới vào cuối năm nay, đó là một mức cao kỷ lục. Hơn 74.800 công ty đã khai trương vào năm ngoái.

"Điều này cho thấy rằng môi trường kinh doanh đã được cởi trói" ông nói, như trích dẫn một bài viết trên trang web của chính phủ.

Các luật sửa đổi cho phép các doanh nghiệp mở rộng hoạt động của họ miễn là họ không làm gì bất hợp pháp. Trước đó, các công ty ở Việt Nam phải xác định chính xác các hoạt động kinh doanh của họ trong đơn xin giấy phép kinh doanh.

Danh sách các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp cũng đã được rút ngắn từ 51 đến 6 trong đó có kinh doanh động vật hoang dã, buôn bán người và các dịch vụ quan hệ tình dục.

Ông Tuấn cho biết quy định mới cho phép các doanh nghiệp đưa ra quyết định của riêng mình về số lượng và hình thức hoạt động của mình.

Số liệu của Tổng cục Thống kê trước đó cũng có dấu hiệu phục hồi kinh tế vì nó cho thấy hơn 16.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động đã làm việc trở lại trong mười tháng đầu năm, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số các doanh nghiệp phá sản trong khoảng thời gian giảm nhẹ còn hơn 7.600 doanh nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ với vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng.

Việt Nam đã dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất kể từ năm 2010 ở mức trên 6,5% trong năm nay và đã thành công trong việc kiểm soát lạm phát và sự phiền hà của các khoản nợ xấu.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục