Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Việt Nam giành được năm giải thưởng tại cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế

Việt Nam giành được năm giải thưởng tại cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế

04/11/2015
Mức trung cấp

Vietnam grabs five prizes at international photography contest

Vietnam has garnered five awards at an international photography competition by Consultative Group to Assist the Poor (CGAP).

The organizer announced on its website on Tuesday that the five prize winners were Le Minh Quoc, Do Hieu Liem, Loc Mai, Ngo Phuc Quang, and Tran Van Tuy.

Quoc, with his photo “Overcoming Sandhill” which depicts two female workers passing through the dunes in the morning, was among the winners in the Regional Winners category, while Liem, Mai, Quang, and Tuy were listed in the Honorable Mentions category.

The first prize went to Sujan Sarkar, an Indian photographer, depicting a family farming in a field in West Bengal.

“The picture brings so much beauty to the act of farming, which others might say is dirty or uncomfortable. The composition is stunning. Every inch of the picture says something and contributes to the global theme,” wrote the judges.

The winning photographer received a US$2,000 gift certificate for photography equipment and his winning photograph was displayed on the Times Square Jumbotron in New York City.

The contest attracted 3,300 entries submitted by amateur and professional photographers from 77 countries.

CGAP is a global partnership of 34 organizations that seek to advance financial inclusion.

Housed at the World Bank, it develops innovative solutions through practical research and active engagement with financial service providers, policymakers, and funders to enable approaches at scale.

“Fishing With a Net” by Liming Cao of China won the second prize at the photo contest by Consultative Group to Assist the Poor (CGAP). Photo: CGAP

“Hands for Freedom” by Pranab Basak of India grabbed the third prize at the photo contest by Consultative Group to Assist the Poor (CGAP). Photo: CGAP

“Overcoming Sandhill,” by Le Minh Quoc, depicts two female workers passing through the dunes in the morning. Photo: CGAP

“Morning,” by Do Hieu Liem, depicting the act of fishing, was in the Honorable Mentions category. Photo: CGAP

“For the Next Journey” by Vietnamese photographer Loc Mai. Photo: CGAP

“Human Pushing Xiep” by Phuc Ngo Quang captures a group of people who work along the edge of the water with xiep, or netting attached to a bamboo frame, catching fish when the tide pulls away. Photo: CGAP

“Duck Egg Collection," by Tran Van Tuy, describes the act of duck breeding and egg harvesting, which is the main income for a family in Vietnam. Photo: CGAP

Source: Tuoitre News

 

 

Việt Nam giành được năm giải thưởng tại cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế

Việt Nam đã thu về được năm giải thưởng tại một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế do Consultative Group to Assist the Poor ( CGAP ) tổ chức.

Tổ chức đã công bố trên trang web của mình vào hôm thứ Ba rằng năm người đoạt giải là Lê Minh Quốc, Đỗ Hiếu Liêm, Lộc Mai, Ngô Quang Phúc, và Trần Văn Túy.

Nhiếp ảnh gia Quốc với tác phẩm "Vượt qua đồi cát" trong đó mô tả hai nữ công nhân đi qua các cồn cát trong buổi sáng, là một trong những người chiến thắng trong hạng mục Giải khu vực, trong khi các nhiếp ảnh gia Liêm, Mai, Quang, và Tuy đã được liệt kê trong danh sách các tác phẩm được khuyến khích.

Giải thưởng đầu tiên là của Sujan Sarkar, một nhiếp ảnh gia Ấn Độ, miêu tả một gia đình làm nghề nông ở một cánh đồng ở Tây Bengal.

"Hình ảnh mang lại rất nhiều vẻ đẹp khi người nông dân là làm ruộng, công việc có thể khiến người khác nói là bẩn hoặc không thoải mái. Mỗi inch của bức tranh đều nói lên một cái gì đó và góp phần vào toàn cảnh của bức tranh" đánh giá tác phẩm.

Nhiếp ảnh gia chiến thắng sẽ nhận được một phiếu quà tặng 2,000 USD cho thiết bị chụp ảnh và bức ảnh chiến thắng sẽ được hiển thị trên Times Square Jumbotron ở thành phố New York.

Cuộc thi đã thu hút 3.300 bài gửi đến bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp từ 77 quốc gia.

CGAP là một quan hệ đối tác toàn cầu của 34 tổ chức cùng tìm cách thúc đẩy hòa nhập tài chính.

Có trụ sở tại Ngân hàng Thế giới, nó phát triển các giải pháp sáng tạo thông qua nghiên cứu thực tế và tham gia tích cực với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, hoạch định chính sách và các nhà tài trợ cho phép tiếp cận với từng khu vực.

"Đánh cá" bởi Liming Cao của Trung Quốc đã giành giải nhì tại cuộc thi ảnh của Consultative Group to Assist the Poor (CGAP). Photo: CGAP

"Những bàn tay tự do" của nhiếp ảnh gia Pranab Basak của Ấn Độ giành giải ba tại cuộc thi ảnh Consultative Group to Assist the Poor (CGAP). Photo: CGAP

"Vượt qua đồi cát" bởi Lê Minh Quốc, mô tả hai nữ công nhân đi qua các cồn cát trong buổi sáng. Ảnh: CGAP

"Buổi sáng" Đỗ Hiếu Liêm, miêu tả việc đánh cá giành giả khuyến khích. Ảnh: CGAP

"Cho hành trình tiếp theo" của nhiếp ảnh gia người Việt Lộc Mai. Ảnh: CGAP

"Human Pushing Xiep" của nhiếp ảnh gia Phúc Ngô Quang chụp một nhóm người làm việc dọc theo mép nước với lưới gắn vào một khung tre, đánh bắt cá khi thủy triều rút đi. Ảnh: CGAP

"Duck Egg Collection" của Trần Văn Túy, mô tả hành động của người chăn nuôi vịt đang thu hoạch trứng, đó là nguồn thu nhập chính cho một gia đình ở Việt Nam. Ảnh: CGAP

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục