Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Việt Nam miễn thị thực cho Việt kiều và người nhà của họ

Việt Nam miễn thị thực cho Việt kiều và người nhà của họ

12/08/2015
Mức căn bản

Vietnam to exempt visas for overseas Vietnamese and their family

The government is opening arms to Viet kieu through various policies

Vietnamese living overseas and their foreign spouses and children may be able to visit Vietnam without a visa soon.

Deputy Prime Minister Pham Binh Minh, also the foreign minister, recently instructed the Ministry of Public Security to complete a regulation that facilitate visits of Viet kieu and their immediate family members.

The ministry is given until August 15 to finish drafting the rule and submit it to the government, according to a Dan Tri report.

Overseas Vietnamese will only need to confirm with visa agencies that they are of Vietnamese origins and they will receive a visa-waiver certificate.

The new rule reportedly aims to cash in on the high spending of Viet kieu and is an attempt to solve the decline in tourist arrivals since last year.

Vietnam’s government has been opening arms to overseas Vietnamese through various policies, including the new Housing Law that allows them to buy houses in Vietnam without any restriction from July 1.

Source: Thanhnien News

 

 

Việt Nam miễn thị thực cho Việt kiều và người nhà của họ

Chính phủ đang mở rộng vòng tay với Việt kiều thông qua các chính sách khác nhau

Người Việt Nam đang sống ở nước ngoài cùng với vợ hoặc chồng và con cái của họ sẽ có thể sớm đến thăm Việt Nam mà không cần thị thực.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, cũng là bộ trưởng ngoại giao, gần đây đã chỉ thị cho Bộ Công an hoàn thành một quy định tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến thăm của Việt kiều và các thành viên trong gia đình của họ.

Chỉ thị nêu ra rằng cho đến ngày 15 tháng 8 Bộ phải soạn thảo xong các quy tắc và trình lên cho Chính phủ, theo thông tin của báo Dân Trí.

Người Việt ở nước ngoài sẽ chỉ cần phải xác nhận với cơ quan cấp thị thực rằng họ có nguồn gốc là người Việt thì sẽ nhận được một giấy chứng nhận thị thực miễn.

Quy định mới nhằm mục đích thúc đẩy mức chi tiêu tiền mặt lớn của Việt kiều và là một nỗ lực để giải quyết sự suy giảm về lượng khách du lịch kể từ năm ngoái.

Chính phủ Việt Nam đã được mở rộng vòng tay với Người Việt ở nước ngoài thông qua các chính sách khác nhau, trong đó có Luật Nhà ở mới cho phép họ mua nhà ở tại Việt Nam mà không có bất kỳ hạn chế nào kể từ ngày 1 tháng 7.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục