Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Việt Nam sẽ mất 77 triệu USD doanh thu thuế mỗi năm do các hiệp định thương mại tự do

Việt Nam sẽ mất 77 triệu USD doanh thu thuế mỗi năm do các hiệp định thương mại tự do

05/10/2015
Mức căn bản

Vietnam to lose $77 million of tax revenue each year due to free trade pacts

The government wants to introduce new measures to create a fair competition between local and imported products

The government has estimated that it will lose around US$77 million of tax revenue annually between 2016 and 2025, when new free trade agreements take effect and eliminate a majority of import duties. 

The p was released Monday at a meeting between cabinet members and top legislators from the National Assembly's Standing Committee, where draft amendments to the law on import and export duties were discussed. 

According to local media, the government has also proposed the introduction of new anti-dumbing and anti-subsidy rules, as well as safeguard duties, to protect local producers against cheap, unfairly traded imports. 

The amended law will take effect on July 1 next year, if passed by the National Assembly in October.

Since Vietnam joined the World Trade Organization in 2007, it has signed 15 free trade agreements, and is expected to ink even more deals over the next few years, including one with the European Union and the Trans-Pacific Partnership (TPP) with 11 another countries such as the US.

However, many members of the Standing Committee criticized the government's new rules as being "vague" and "impractical."

Source: Thanhnien News

 

 

Việt Nam sẽ mất 77 triệu USD doanh thu thuế mỗi năm do các hiệp định thương mại tự do

Chính phủ muốn giới thiệu các biện pháp mới để tạo ra sự cạnh tranh công bằng giữa các sản phẩm trong nước và nhập khẩu

Chính phủ đã ước tính rằng sẽ mất khoảng 77 triệu USD doanh thu thuế hàng năm trong những năm 2016 và 2025, khi hiệp định thương mại tự do mới có hiệu lực và loại bỏ phần lớn thuế nhập khẩu.

Các con số đã được đưa ra vào hôm qua tại một cuộc họp giữa các thành viên nội các và các nhà lập pháp hàng đầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nơi dự thảo sửa đổi pháp luật về thuế xuất nhập khẩu đã được thảo luận.

Theo truyền thông trong nước, chính phủ cũng đã đề xuất việc giới thiệu các quy định về Chống bán phá giá và chống trợ cấp mới, cũng như thuế tự vệ để bảo vệ sản xuất trong nước chống lại hàng nhập khẩu giá rẻ, giao dịch không công bằng.

Luật sửa đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng bảy năm tiếp theo, nếu được Quốc hội thông qua vào tháng Mười.

Kể từ khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới vào năm 2007, đã có 15 hiệp định thương mại tự do được kí và dự kiến sẽ có nhiều hiệp định khác trong vài năm tới, bao gồm cả với Liên minh châu Âu và các Châu Á - Thái Bình Dương (TPP) cùng 11 Quốc gia khác như Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nhiều thành viên của Ủy ban Thường vụ chỉ trích quy định mới của chính phủ vì sự "mơ hồ" và "không thực tế.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục