Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Việt Nam thu giữ 2 bức tượng ngà voi từ Pháp

Việt Nam thu giữ 2 bức tượng ngà voi từ Pháp

06/07/2015
Mức căn bản

Vietnam seizes 2 ivory statues from France

They were hidden in a shipment of furniture parts.

Customs officials in Tan Son Nhat Airport seized two ivory statues in a shipment of furniture parts sent to Ho Chi Minh City from France.

The statues, weighing 2.31 kg in total, were found to be carved from tusks of African elephants (Loxodonta Africana). The shipment receiver is a woman in Binh Thanh District.

The International Union for Conservation of Nature describes the species as vulnerable as poaching for ivory and meat, human population expansion and land conversion threaten its population.

Vietnam has banned the trade of elephant tusks and ivory products since the 1990s.

 

Source: Thanhnien News

 

 

Việt Nam thu giữ 2 bức tượng ngà voi từ Pháp

Chúng đã được giấu trong một lô hàng đồ nội thất.

Các quan chức hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất đã thu giữ hai bức tượng ngà voi trong một lô hàng đồ nội thất được gửi đến Thành phố Hồ Chí Minh từ Pháp.

Những bức tượng được chạm khắc từ ngà voi châu Phi (Loxodonta Africana) có tổng trọng lượng 2,31 kg đã được tìm thấy. Người nhận lô hàng là một người phụ nữ ở quận Bình Thạnh.

Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên đã mô tả voi Châu Phi là một loài dễ bị làm hại bởi các hoạt động săn bắt để lấy ngà và thịt, sự mở rộng dân số của con người và việc chuyển đổi đất đai gây đe dọa đến số lượng cá thể của chúng.

Việt Nam đã cấm buôn bán ngà voi và các sản phẩm làm từ ngà voi từ những năm 1990.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 09/2017

Tặng tạp chí tiếng Anh Timeline cho các thành viên đọc báo song ngữ Anh-Việt

Mong muốn đem đến những giá trị cô đọng vào mùa xuân này đến cho tất cả các thành viên, những người bạn đồng hành một sản phẩm Tết rất độc đáo, đó là: Tạp chí tiếng Anh Timeline dành…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục