Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Tài chính ngân hàng
  4. Vietinbank bật đèn xanh cho PG Bank sáp nhập

Vietinbank bật đèn xanh cho PG Bank sáp nhập

22/04/2015
Mức trung cấp

VietinBank, the largest of Vietnam's banks part-owned by private companies, today said it will merge with unlisted domestic lender Petrolimex Group Bank, in the latest move to reform the country's troubled financial sector.

Vietnam's central bank says it expects six to eight mergers this year as it seeks to strengthen an overcrowded sector of more than 40 lenders, many of which are considered by analysts to be under-capitalised and laden with bad debts.

PG Bank, 40 per cent owned by top fuel importer and distributor Petrolimex, has a large competitive edge due to factors including its stable customer base and strength in foreign exchange and derivatives, VietinBank said in a statement to shareholders.

Vietnam's central bank says it expects six to eight mergers this year as it seeks to strengthen an overcrowded sector of more than 40 lenders. — AFP pic

Vietnam's central bank says it expects six to eight mergers this year as it seeks to strengthen an overcrowded sector of more than 40 lenders. — AFP pic 

"Merging PG Bank into VietinBank will open VietinBank to new opportunities to develop, aiming at a strategic, long-term and organic cooperative relationship," VietinBank deputy general director Tran Minh Binh told shareholders at a meeting.

Hanoi-based VietinBank, or the Vietnam Bank for Industry and Trade, will issue more shares for conversion with PG Bank shares under the merger plan which was approved by shareholders on Tuesday.

"This merger is good for the banking system at the moment as weak lenders are being eliminated," independent financial expert Nguyen Tri Hieu said.

VietinBank shares advanced 1.1 per cent after it announced the merger plan.

VietinBank Chairman Nguyen Van Thang said the bank was open to more mergers and acquisitions in future. He did not elaborate.

VietinBank will raise its registered capital by 32 per cent this year to 49.21 trillion dong (RM8.5 billion) and aims for a pretax profit of 7.3 trillion dong, similar to 2014.

The bank aims to boost lending this year by 13 per cent while keeping bad debt below 3 per cent of loans, in line with the central bank's projection of Vietnam's credit growth of 13 per cent to 17 per cent in 2015.

VietinBank is 64.5 per cent owned by the state while Japan's Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ has a 19.73-per cent holding.

Shareholders have agreed to list all 2.4 billion shares owned by the state on the exchange, helping to boost the stock's liquidity, VietinBank said.

The bank will convert its Laos branch into a fully-fledged bank as part of its network expansion, VietinBank said.

The Vietnamese government plans to grow VietinBank and Vietcombank, the top lender by market value, into regionally competitive lenders. — Reuters

Source: themalaymailonline

 

 

VietinBank, ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam được sở hữu phần lớn bởi các công ty tư nhân, hôm nay cho biết sẽ sáp nhập với ngân hàng cho vay chưa niêm yết trong nước Ngân hàng Petrolimex, đây là một trong những động thái mới nhất để cải cách ngành tài chính đang gặp khó khăn của đất nước.

Ngân hàng trung ương Việt Nam cho biết dự kiến sẽ có sáu đến tám cuộc sáp nhập trong năm nay khi họ tìm cách để củng cố một lĩnh vực đông đúc với hơn 40 ngân hàng, các nhà phân tích đã xem xét và cho biết nhiều trong số đó có quá ít các khoản đầu tư và chất đầy các khoản nợ xấu.

PG Bank, 40% thuộc sở hữu của nhà nhập khẩu và phân phối nhiên liệu hàng đầu Petrolimex, có một lợi thế cạnh tranh lớn do các yếu tố bao gồm khách hàng ổn định, sức mạnh trong các khoản ngoại hối và các phát sinh, theo VietinBank trình bày trong một thông cáo đến các cổ đông.

Ngân hàng trung ương Việt Nam cho biết dự kiến sẽ có sáu đến tám cuộc sáp nhập trong năm nay khi họ tìm cách để củng cố một lĩnh vực ngân hàng với với hơn 40 ngân hàng.

"Việc sáp nhập PGBank vào VietinBank sẽ tạo cơ hội mới để VietinBank phát triển, hướng tới một chiến lược dài hạn và mối quan hệ hợp tác hữu cơ", Phó tổng giám đốc VietinBank Trần Minh Bình nói với cổ đông tại cuộc họp.

Trụ sở VietinBank tại Hà Nội, hoặc Ngân hàng Công Thương Việt Nam, sẽ phát hành thêm cổ phiếu cho cổ phiếu chuyển đổi với PG Bank theo kế hoạch sáp nhập đã được phê duyệt bởi các cổ đông vào hôm thứ Ba.

"Việc sáp nhập này tốt cho hệ thống ngân hàng tại thời điểm các ngân hàng yếu kém đang được loại bỏ", chuyên gia tài chính độc lập Nguyễn Trí Hiếu nói.

Cổ phiếu VietinBank tăng 1.1% sau khi công bố kế hoạch sáp nhập.

Chủ tịch VietinBank Nguyễn Văn Thắng chỉ cho biết ngân hàng đã chuẩn bị cho nhiều vụ sáp nhập và mua lại trong tương lai. Và ông không tiết lộ gì thêm.

VietinBank sẽ tăng vốn điều lệ lên 32% trong năm nay để đạt 49.210 tỷ đồng (RM8.5 tỷ) nhằm mục đích để lợi nhuận trước thuế đạt 7,3 tỷ đồng, tương tự như năm 2014.

Các ngân hàng có mục tiêu đẩy mạnh cho vay trong năm nay lên 13% trong khi vẫn giữ nợ xấu của các khoản cho vay dưới 3%, phù hợp với dự báo các ngân hàng trung ương Việt Nam là tăng trưởng tín dụng 13% đến 17% trong năm 2015.

64,5% của VietinBank thuộc sở hữu của nhà nước trong khi Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ của Nhật Bản chỉ nắm giữ 19.73%.

VietinBank cho biết, các cổ đông đã đồng ý liệt kê tất cả 2,4 tỷ cổ phiếu thuộc sở hữu của nhà nước cho việc trao đổi, giúp làm tăng tính thanh khoản của cổ phiếu.

Các ngân hàng sẽ chuyển đổi chi nhánh Lào của mình vào một ngân hàng chính thức như một phần của việc mở rộng mạng lưới của mình, VietinBank cho biết thêm.

Chính phủ Việt Nam có kế hoạch phát triển VietinBank và Vietcombank, thành ngân hàng cho vay hàng đầu thị trường, ó sức cạnh tranh trong khu vực. - Reuters

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục