Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Vingroup có thể nhận thêm một dự án bãi đậu xe tại TP Hồ Chí Minh

Vingroup có thể nhận thêm một dự án bãi đậu xe tại TP Hồ Chí Minh

13/12/2015
Mức căn bản

Vingroup might get one more stalled parking lot project in HCMC

It will be the second such project for giant property developer

Ho Chi Minh City authorities are considering handing over a multimillion-dollar parking lot project that has been in limbo for more than a year to real estate conglomerate Vingroup.

If the transfer of the project at Hoa Lu Stadium in District 1 is approved, it will be the second such project that Vingroup will be taking over in the downtown area where around 10 underground parking lots have been planned for a decade, with most never making a start.

The company will build a five-storied lot beneath the stadium at a cost of nearly VND3.42 trillion ($149.51 million) over the next three years.

Originally, another property developer, Indochina Group, had planned to build the parking lot at a cost of around VND1.6 trillion. But late last year it pulled out, citing the projected low return on investment.

Earlier this year Vingroup was handed over another lot, this one at Tao Dan Park, which had been delayed since last year after state-run industrial real estate developer IDICO dropped it reportedly due to financial reasons.

The project was expected to cost over VND1.4 trillion.

With the country's largest number of motorbikes and cars, which is expected to rise 10 percent a year, Ho Chi Minh City desperately requires more parking lots.

But in recent years work began on only one, an underground lot at Le Van Tam Park in District 1. The developers of most of the others wanted to call it quits, blaming the city's red tape and restrictions.

In response to these complaints, in July the city sought the central government's permission to scrap limits on parking fees to increase returns for investors.

Source: Thanhnien News

 

 

Vingroup có thể nhận thêm một dự án bãi đậu xe tại TP Hồ Chí Minh

Đó sẽ là dự án thứ hai của nhà phát triển bất động sản khổng lồ.

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đang xem xét bàn giao một dự án bãi đậu xe trị giá hàng triệu đô la nằm trong tình trạng lấp lửng hơn một năm qua cho tập đoàn bất động sản Vingroup.

Nếu việc chuyển nhượng dự án tại sân vận động Hoa Lư, quận 1 được chấp thuận, đây sẽ là dự án thứ hai tương tự mà Vingroup sẽ tiếp quản tại khu vực trung tâm thành phố nơi có khoảng 10 bãi đỗ xe ngầm đã được lên kế hoạch trong khoảng một thập kỷ, nhưng hầu hết chưa được bắt đầu.

Công trình sẽ xây dựng thêm năm tầng hầm bên dưới sân vận động với chi phí gần 3.42 nghìn tỷ đồng trong vòng ba năm tới.

Một nhà phát triển bất động sản khác là Indochina Group, đã lên kế hoạch để xây dựng một bãi đậu xe với chi phí khoảng 1,6 nghìn tỷ đồng. Nhưng vào cuối năm ngoái đã từ bỏ dự án với lý do cơ hội thu hồi vốn đầu tư thấp.

Đầu năm nay, Vingroup đã nhận bàn giao một dự án khác, lần này là ở công viên Tao Đàn, dự án đã bị trì hoãn từ năm ngoái sau khi nhà phát triển bất động sản công nghiệp quốc doanh IDICO từ bỏ vì lý do tài chính.

Dự án được dự kiến sẽ trị giá hơn 1,4 nghìn tỷ đồng.

Với số lượng xe máy và xe ô tô lớn nhất cả nước và số lượng được dự kiến sẽ tăng 10% một năm, Thành phố Hồ Chí Minh đang cần rất nhiều bãi đậu xe.

Nhưng trong những năm gần đây chỉ có một dự án được thực hiện, một bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Các nhà phát triển của hầu hết những dự án khác muốn từ bỏ, đổ lỗi cho những hạn chế của thành phố.

Để đối phó với những khiếu nại, trong tháng Bảy thành phố đã tìm kiếm sự cho phép của chính phủ trung ương để bỏ giới hạn chi phí đậu xe để tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục