Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Airlines đã có sự chuẩn bị cho dịp lễ

Airlines đã có sự chuẩn bị cho dịp lễ

26/04/2017
Mức căn bản

Airlines told to prep for holidays

Passengers queue to have their passports checked at Nội Bài International Airport in Hà Nội. — VNS Photo Thái Hà

HÀ NỘI — Domestic airlines have been asked to minimise delayed or cancelled flights during the upcoming holidays to mark Reunification Day (April 30) and Labour Day (May 1).

Lại Xuân Thanh, head of the Civil Aviation Authority of Việt Nam made the order through a recently signed directive, aiming to ensure the quality and safety of air services during the holidays.

Thanh said domestic airlines had provided additional flights at non-rush hours to avoid jams in the airports to meet increasing demand for travel.

The number of flights from Hà Nội/HCM City to Đà Nẵng will increase by more than 100, from Hà Nội/ HCM City to Phú Quốc by 40 and Hà Nội/ HCM City-Nha Trang by 18.

The Airport Corporation of Việt Nam was told to co-operate with localities’ administration, public security and relevant agencies to guarantee the safety of air services, he said.

The corporation was required to carefully check passengers’ luggage to discover dangerous objects that could threaten safety on flights, he added.

Additionally, smuggling and fraud via flights must be prevented, he said.

Thanh tasked the Việt Nam Air Traffic Management Corporation to arrange enough staff to control air traffic during the holidays.

All taxi services authorised to serve airports were requested to put additional vehicles in operation and commit not to raise prices even at rush hours or late at night, he said.

In a related move, the Hà Nội Coach Station Management Company plans to run an additional 410 trips from April 28-29, mostly from Hà Nội to Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Lào Cai, Sơn La and Điện Biên provinces.

 

Source: Vietnam News

 

 

Airlines đã có sự chuẩn bị cho dịp lễ

Hành khách xếp hàng để kiểm tra hộ chiếu tại sân bài quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Thái Hà

HÀ NỘI— Các hãng hàng không nội địa đã được yêu cầu phải giảm thiểu số chuyến bay trễ hoặc hủy chuyến trong những ngày lễ sắp tới để đánh dấu ngày Giải phóng miền Nam (30 tháng 4) và ngày Quốc tế Lao động (1 tháng 5).

Lại Xuân Thanh, cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã ra lệnh thông qua một chỉ thị mới vừa được ký, nhằm đảm bảo chất lượng và sự an toàn của các dịch vụ hàng không trong những ngày nghỉ.

Ông Thanh cho biết các hãng hàng không nội địa đã cung cấp thêm các chuyến bay vào những giờ không cao điểm để tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng.

Số chuyến bay từ Hà Nội / TP.HCM đến Đà Nẵng sẽ tăng hơn 100 chuyến, từ Hà Nội / TP.HCM đến Phú Quốc tăng 40 chuyến và Hà Nội / TP.HCM - Nha Trang tăng 18 chuyến.

Ông Thanh có nói rằng tổng công ty Hàng không Việt Nam đã hợp tác với các cơ quan quản lý, an ninh công cộng và các cơ quan có liên quan để đảm bảo an toàn cho các dịch vụ hàng không.

Ông nói thêm rằng tổng công ty được yêu cầu phải kiểm tra cẩn thận hành lý của hành khách nhằm kiểm soát những vật thể nguy hiểm có thể đe dọa an toàn trên các chuyến bay.

Ngoài ra, phải ngăn chặn buôn lậu và gian lận trong các chuyến bay, ông nói.

Ông Thanh giao nhiệm vụ cho tổng công ty Quản lý Hàng không Việt Nam bố trí đủ số lượng nhân viên để kiểm soát không lưu trong những ngày nghỉ lễ.

Tất cả các dịch vụ taxi được ủy quyền để phục vụ sân bay đều được yêu cầu đưa thêm xe vào hoạt động và cam kết không tăng giá vào giờ cao điểm hoặc đến muộn vào ban đêm, ông nói.

Trong một động thái có liên quan, công ty quản lý bến xe Hà Nội dự kiến sẽ chạy thêm 410 chuyến từ ngày 28 đến 29 tháng 4, chủ yếu từ Hà Nội đến Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Lào Cai, Sơn La Và Điện Biên.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục