Bài viết liên quan:

Bài nói mẫu chủ đề tiếng anh phổ biến | Apartments (Chung cư)

Đây là một bài học trong chủ đề tiếng Anh Building design (thiết kế kiến trúc), được Ce Phan biên soạn và giới thiệu tại hệ thống Timeline Learning.

Apartments

In the USA, they’re called apartments; in the UK they’re called flats. They are a modern invention. I don’t particularly like them. I don’t think it’s good for so many people to live so close together.

It’s not good for people to live on top of each other. I don’t understand how people can live above the second floor. It’s not natural to live in the sky.

The thing I hate most about apartments are the lifts (Americans say elevator) and the fact there’s no garden. More and more people are moving into apartments. This creates problems with overcrowding.

There aren’t enough spaces to park your car, there’s nowhere to throw your rubbish and you have to wait ages to reach your floor. Give me a little house with a little garden any day.

Source: Listen A Minute

 

 

Chung cư

Ở Mỹ, chúng được gọi là những căn hộ, ở Anh, là những chung cư. Chúng là những tác phẩm hiện đại. Tôi đặc biệt ko thích loại hình đó. Tôi không nghĩ là nó tốt khi quá nhiều người ở quá gần nhau.

Thật không tốt cho mọi người sống ở trên cao. Tôi không hiểu làm thế nào mà con người sống từ tầng hai trở lên. Thật không thoải mái để sống trên cao chút nào.

Điều mà tôi ghét nhất về những căn hộ là thang máy và thực tế nữa là ko có vườn tược. Ngày càng nhiều thích vào ở những căn hộ. Điều này tạo nên các vấn đề về quá tải dân số.

Không đủ không gian để đậu xe, không có nơi nào để ném rác và bạn phải lãng phí thời gian chỉ quanh quẩn quanh cái sàn nhà. Với tôi chỉ cần một ngôi nhà nhỏ với khu vườn nhỏ là đã đủ rồi.

 

Dịch bởi: yelis_nguyen