Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Khoa học - Nghiên cứu
  4. Bằng cách nào một tổ chức giáo dục may mắn đã nhận được tiền đầu tư của Mark Zuckerberg

Bằng cách nào một tổ chức giáo dục may mắn đã nhận được tiền đầu tư của Mark Zuckerberg

05/10/2016
Mức trung cấp

How One Lucky Education Startup Got Mark Zuckerberg's Money

The Facebook CEO's first big education investment in three years proves that it still matters who you know in Silicon Valley.

The $4 million round of funding that Mark Zuckerberg’s fund, Startup:Education, just doled out landed in the lap of one Panorama Education, in part because—even in Silicon Valley—it’s still about who you know.

Panorama's founders met the Facebook CEO through Paul Graham, noted venture capitalist and founder of Y Combinator. The startup, whose founders knew alumni of Y Combinator, was accepted into the incubator program, which included a summer in Mountain View. Zuckerberg came to speak at the campus one week this past summer. "Paul Graham introduced us after dinner," cofounder and CEO Aaron Feuer said. "I don’t think any of us knew that Mark would ever consider investing."

Other than that endorsement from Graham, Zuck didn’t much clarify why he chose this education startup over all the rest for his first school-related investment since a $100 million donation to Newark’s public schools in 2010. "Their company is an exciting example of the way technology can help teachers, parents, and students make their voices heard," he said in a statement on Monday.

Panorama's business indeed makes voices heard. For between $200 and "hundreds of thousands" of dollars, it administers and analyzes surveys for schools. So far, 4,000 schools in 26 states have used Panorama's services. If a district in Los Angeles wants to improve teacher-student relations, it might hire Panorama to conduct surveys asking students what they like and dislike about their teachers. After completion, Panorama will then analyze the results and offer advice. One such school found that students didn’t feel the teachers cared about them; Panorama offered suggestions for creating a more nurturing environment.

The "tech part" of the equation is purportedly the data analysis, in other words, sifting through surveys—available either online or in paper form—which school districts told Feuer they wanted help with, he says. "Most districts make surveys a really central piece of their reform efforts. We saw that and acted on that," he added.

Feuer's interest in education reform began as a high school student in California, where, as president of the California Association of Student Councils, he helped pass a bill to bring surveys to the state's schools. But by his junior year at Yale last year, he realized the government solution "just wasn't working," he said. "The real solution was not a top-down law," he added. "We decided we were going to try and build a product for school, and we realized a startup would be the best way of doing it." In April 2012, at 21 years of age, he founded Panorama.

That mentality likely appeals to Zuckerberg, who has chosen to work outside of the government for altruistic projects like Internet.org and FWD.us. Both of those initiatives aim to work with governments, but not inside the bureaucracy.

In the future, Panorama suggests surveys will make up just one point of a larger data set. His vision is to cull other forms of "feedback," which the company can then analyze and use to problem solve, though details on what other data points the company is interested in analyzing (test scores? state rankings?) were not defined.

At the time of their first meeting with Zuck, the founders simply wanted advice on how to grow their company in that direction. Zuck, whose own startup coined the phrase "move fast, break things," gave them surprising advice: It's OK to be deliberate about growth. "The conclusion we’ve come to is that very few startups die because they move too slowly, and many startups die because they move too quickly," said Feuer. Though, as Feuer clarified, the Facebook bulldozer mantra applies to engineering more than staffing up.

With Zuck’s help—financial and practical—Panorama plans on hiring 10 engineers and 10 outreach staffers over the next 18 months. With its current seven-person team, Panorama has provided its services to about 250 school districts.

By: REBECCA GREENFIELD (Fastcompany.com)

 

 

Một tổ chức giáo dục khởi nghiệp may mắn đã nhận được tiền đầu tư từ Mark Zuckerberg như thế nào

Quỹ giáo dục lớn đầu tiên của CEO Facebook trong vòng 3 năm đã chứng tỏ rằng nó vẫn là điều đáng quan tâm dành cho những ai ở Thung lũng Silicon.

Nhận được tiền đâu tư 4 triệu USD của Mark Zuckerberg (Doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành giáo dục) chỉ là một phần nhỏ trong lượng tiền thực sự cần cho giáo dục của Panorama, nó đúng chỉ là 1 phần trong thung lũng Silicon. Nó chỉ được đầu tư cho người mà bạn quen biết.

Theo lời nhà đầu tư và cũng là nhà sáng lập của Y Combinator nói rằng nhà sáng lập Panarama đã gặp CEO Facebook qua Paul Graham. Doanh nghiệp mới này và những người sáng lập ra nó biết đến anh là người cũ của Y Combinator. Doanh nghiệp khởi nghiệp này đã được đào tạo trong chương trình ươm mầm tài năng trẻ được diễn ra vào mùa hè tại Mountain View. Zuckerberg đã đến để nói chuyện suốt 1 tuần tại trường vào mùa hè trước. "Paul Graham đã giới thiệu chúng tôi sau bữa ăn tối" nhà đồng sáng lập và CEO Aaron Feuer đã nói "tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng tôi đã biết rằng Mark sẽ cân nhắc về việc đầu tư"

Hơn nữa, theo một điều khác từ Graham, Zuck Markerberg đã không đã không giải thích nhiều tại sao cậu ấy đã chọn một doanh nghiệp khởi nghiệp trong giáo dục hơn là tới trường học đầu tiên với khoảng tiền đầu tư là 100 triệu USD nguyên góp đến trường công lập Newark vào năm 2010. "Công ty của họ là một ví dụ thú vị mà công nghệ có thể giúp những giáo viên, cha mẹ và những sinh viên có tiếng nói riêng và được lắng nghe" Cậu ấy đã nói như thế trong bài phát biểu vào thứ 2.

Công việc của Panarama là làm giúp tiếng nói của học trò được lắng nghe nhiều hơn. Khoản từ 200 USD đến vài trăm ngàn USD để quản trị và phân tích nguyên cứu cho các trường. Hơn 4.000 trường học trong 26 tiểu bang đã sử dụng dịch vụ của Panorama. Nếu 1 quận trong Los Angeles muốn phát triển mối quan hệ giữa giáo viên và sinh viên, họ có thể thuê Panorama để hướng dẫn học tập và hỏi sinh viên những gì họ thích và không thích về giáo viên của họ biết và điều chỉnh. Sau khi hoàn tất, Panorama sau đó sẽ phân tích kết quả và đưa ra lời khuyên. Một trường như vậy đã phát hiện ra rằng có nhiều sinh viên đã không cảm thấy giáo viên quan tâm đến họ; Panorama đã đưa ra những đề nghị cho việc tạo ra nhiều môi trường 'giáo dưỡng'.

Phần công nghệ của sự cân bằng là hỗ trợ phân tích dữ liệu, nói cách khác, nó chọn lọc thông qua phân tích trực tuyến hay trên giấy về việc các trường của những quận đã nói với Feuer họ muốn giúp, ông ấy nói: "Hầu hết các quận áp dụng một phần nghiên cứu trong trọng tâm của việc cải cách hiệu quả của họ. Ông ấy nói thêm: "Chúng ta đã thấy và hành động dựa theo đó".

Sở thích cải cách giáo dục của Feuer đã bắt đầu khi là học sinh cấp 2 tại California-nơi mà khi anh từng là là chủ tịch của hội học sinh liên hiêp California, cậu ấy đã giúp đỡ để thanh toán hóa đơn cho việc thực hiện nguyên cứu tới các trường của quận. Nhưng tại năm đầu tiên học ở Yale vào năm ngoái, cậu ấy đã nhận ra giải pháp của chính phủ đã không thực hiện. Ông ấy nói: "giải pháp thực tế không là điều luật với ít sự ưu tiên nhất" Cậu ấy nói thêm "chúng tôi đã quyết định chúng tôi sẽ thử và cố gắng và xây dựng một sản phẩm cho nhà trường, và chúng tôi nhận ra việc khởi động sẽ là cách tốt nhất để làm nó".

Nhìn nhận ở hướng đó đó đã lôi cuốn Zuckerberg-người đã chọn để làm việc bên ngoài chính phủ cho dự án nhân văn như internet.org và FWD.us. Cả hai mục đích nguyên sơ này là để làm cho chính phủ, nhưng bên trong chính phủ thì rất quan liêu.

Trong tương lai, Panorama đề nghị những nguyên cứu sẽ thay chỉ 1 phần của một bộ dữ liệu lớn. Tầm nhìn của anh ấy là lựa chọn những dạng phản hồi khác cái mà công ty có thể phân tích và sử dụng để giải quyết vấn đề sau đó, mặc dù những chi tiết trên những điểm dữ liệu khác của công ty thì phù hơp để phân tích (điểm kiểm tra, cấp bậc) đã không xác định.

Tại cuộc họp đầu tiên với Zuck, những người sáng lập đơn giản chỉ muốn nhận lời khuyên bằng cách nào để phát triển công ty của họ theo đường hướng đó. Zuck, người chủ của công ty khởi nghiệp này đã đề xuất "Làm nhanh, hoàn tất mọi thứ" và chúng tôi đã rất ngạc nhiên: Thông thường sẽ là suy nghĩ thận trọng về sự phát triển. Feuer nói "Kết luận chúng tôi đã đến khi mà vài nhà khởi nghiệp đă chết bởi vì họ làm quá chậm và nhiều nhà khởi nghiệp chết bởi vì họ phát triển quá nhanh". Though, as Feuer clarified, the Facebook bulldozer mantra applies to engineering more than staffing up.

Với sự giúp đỡ của Zuck vế mặt tài chính và kinh nghiệm- Panorama có kế hoạch để tuyển 10 kỹ sư và hơn 10 nhân viên làm viêc hơn 18 tháng tới. Với nhóm hiện tại 7 người, Panorama đã cung cấp dịch vụ của nó tới khoản 250 trường ở các quận.

 

Dịch bởi: duyan

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục