Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bánh cuốn Thanh Trì

Bánh cuốn Thanh Trì

09/07/2016
Mức căn bản

Thanh Tri stuffed pancakes

In Hanoi, pancakes have become a cheap and tasty breakfast made and sold at stands. Although there are so many kinds of pancakes, Thanh Tri pancakes remain the most popular ones.

The powder for the pancake must be made from high quality rice to ensure the whiteness and good appearance.

The cake itself must be very thin and covered with fat to have the right taste. The stuffing of pancakes also requires the skill and art.

When ready, the pancakes are laid in layers on emerald-green banana leaves in a bamboo basket.

The white color of the cake, the dark-pink color of meat and the brown color of the cat’s-ears create a soft and peaceful look.

To serve pancakes, the vendor removes each layer of the cake, then roles them on a plate.

The soft and flavored cakes are dipped into a cup of sauce before they are served.

The taste of the pancakes is improved if some drops of mangdana essence were added to the sauce.

In the past, the Thanh Tri pancakes were served with hot fried tofu.

Nowadays, some people may prefer to add some fried meat pie or grilled bacon.

The softness of the pancake and the crispness of the meat create a rather different taste.

Source: VIETNAMNET

 

 

Bánh cuốn Thanh Trì

Ở Hà Nội, bánh cuốn trở thành món ăn sáng ngon và rẻ được bán ở nhiều nơi. Mặc dù có nhiều loại, nhưng bánh cuốn Thanh Trì vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất.

Bột của bánh cuốn phải được làm từ gạo có chất lượng tốt để đảm bảo được màu trắng của bánh cũng như vẻ ngoài hấp dẫn.

Chiếc bánh phải mỏng và bóng để trông bắt mắt. Việc cuốn bánh cũng đòi hỏi cả kỹ năng và nghệ thuật

Khi ăn, bánh cuốn được xếp lớp trên miếng lá chuối xanh ở trong cái rổ tre.

Màu trắng của bánh, màu hồng của thịt và màu nâu của nấm mèo tạo nên cái nhìn thanh thoát và mềm mại.

Để phục vụ bánh cuốn, người bán hàng xếp từng lớp bánh, sau đó đặt bánh lên dĩa.

Những miếng bánh ngon và dẻo được chấm vào nước mắm trước khi ăn.

Hương vị của bánh cuốn sẽ ngon hơn nếu cho thêm vào vài giọt nước cà cuống.

Ngày xưa, bánh cuốn Thanh trì được ăn với đậu hũ nóng chiên giòn.

Bây giờ, một số người lại thích ăn với một ít thịt rán hoặc thịt nướng.

Sự mềm dẻo của bánh cuốn và sự giòn dai của thịt tạo nên một hương vị khác lạ hơn.

 

Dịch bởi: bachlinh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục