Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bánh donut của Việt Nam

Bánh donut của Việt Nam

06/09/2016
Mức căn bản

Vietnamese donut

‘Banh ran’ is a delicious finger food for breakfast in Vietnam. There are two main kinds of banh ran, namely salty cake and sweet one with the latter being much more common than the former.

While the filling of sweet cake is sweet mashed mung bean, that of salty cake is quite similar to pillow cake‘s, a mixture of minced meat, prawn, glass noodle, veggie.

What is more, among different types of sweet cake, the cake coated with sesame seeds is the best choice due to its moderate sweet taste, crispy cover and subtle fragrant.

The dough is a blend of glutinous rice flour, rice flour, mashed potato and sugar. Mashed mung bean filling is rolled into ball shape, wrapped inside the dough and then rolled over a plate of sesame to make its sesame coat.

After deep-fried, the cake is getting golden brown, crispy and aromatic. Hiding under that crispy cover is the sweet and nutty flavor of potato, rice, and mung bean. So just relish it and discover how tasty it is!

Source: VIETNAMNET

 

 

Bánh rán kiểu Việt

"Bánh rán" là một món ngon dành cho bữa sáng ở Việt Nam được ăn trực tiếp bằng tay. Bánh rán gồm hai loại chính là bánh ngọt và bánh mặn gần đây đã phổ biến hơn nhiều so với trước kia.

Trong khi nhân bánh ngọt là đậu xanh giã nhuyễn, thì bánh mặn hơi giống với bánh gối, một sự kết hợp của thịt băm, tôm, miến, rau củ quả.

Hơn nữa, giữa những loại bánh ngọt khác nhau, bánh được phủ bởi những hạt mè là sự lựa chọn tốt nhất vì nó có độ ngọt vừa phải, lớp vỏ giòn và hương thơm tinh tế.

Bột bánh là một hỗn hợp của bột nếp, bột gạo, khoai tây nghiền và đường. Nhân đậu xanh nghiền được lăn thành hình cầu, được bọc bên trong lớp bột bánh và lăn qua một cái dĩa đựng mè để làm lớp vỏ mè.

Sau khi chiên qua dầu mỡ, bánh có màu nâu vàng, giòn và thơm. Ẩn bên trong lớp vỏ giòn rụm là vị ngọt thanh và vị đậm đà của khoai tây, gạo và đậu xanh. Giờ chỉ việc thưởng thức và cảm nhận hương vị của nó.

 

Dịch bởi: nhi

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục