Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Bệnh tim mạch tấn công người trẻ, người thành thị

Bệnh tim mạch tấn công người trẻ, người thành thị

29/07/2016
Mức căn bản

Heart disease attacks young, urban Vietnamese: doctors

Cardiological problems now account for one in every four deaths

Doctors say Vietnamese urban people are not working out enough. Photo: Minh Hoang

Heart disease, one of the top killers in Vietnam, is affecting more young people as the industrial, urban lifestyle of unhealthy diets and little physical activity increases risk factors for cardiological problems, doctors say. 

Do Doan Loi, director of the National Heart Institute, said at a conference Wednesday that patients with heart conditions are getting younger.

Loi said there have been an increase in the number of patients between 25 and 40 coming to the institute for treatment in recent years. Many patients now suffer strokes by the age of 40.

He blamed the industrial, urban lifestyle where people have inadequate exercise but too much drinking, smoking and constant stress.

Studies show that the ratio of people with high cholesterol and diabetes in urban areas is much higher than elsewhere.

More than 47 percent of people above 25 years old in Vietnam have high blood pressure while more than 44 percent of people between 25 and 74 years old in cities have high cholesterol, which can lead to serious and deadly heart conditions.

Surveys by the World Health Organization showed that heart disease has become a leading cause of death worldwide, more in developing countries.

In Vietnam, a study by the heart institute showed that cardiological conditions are killing 200,000 people every year, a fourth of total deaths in the country.

Source: Thanhnien News

 

 

Bệnh tim mạch tấn công người trẻ, người thành thị

Những vấn đề tim mạch ngày nay là một trong bốn bệnh nguy hiểm.

Các bác sĩ nói người thành thị VN không tập thể dục đủ.

Bện đau tim, một trong những bênh nguy hiểm ở Việt Nam, đang ảnh hưởng tới nhiều người trẻ với lối sống thành thị, công nghiệp, chế độ ăn uống không hợp lý và ít vận động làm tăng các yếu tố nguy hiểm cho tim mạch, theo lời của một bác sĩ.

Đỗ Đoàn Lợi, Giám đốc Viện tim quốc gia, đã nói ở hội nghị Thứ tư rằng những bệnh nhân bị bện tim đang tăng ở những người trẻ hơn.

Ông Lợi cũng nói gia tăng những bệnh nhân ở độ tuổi 25-40 tới Viện với những cơn đau vào những năm gần đây. Nhiều bệnh nhân hiện nay đã bị đột quỵ ở tuổi 40

Ông ấy cho rằng ngành công nghiệp, lối sống đô thị, ở nơi mà mọi người tập thể dục ít nhưng uống quá nhiều, hút thuốc và căng thẳng.

Những học sinh chỉ ra rằng tỷ lệ người có lượng cholesterol và đái tháo đường ở vùng thành thị cao hơn so với những nơi khác.

Hơn 47% người trên 25 tuổi ở Vn có áp lực máu cao trong khi 44% người ở độ tuổi từ 25-74 ở thành phố có lượng cholesterol cao, nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề về tim mạch

Những cuộc khảo sát bởi WHO chỉ ra rằng bệnh đau tim đã trở thành lý do hàng đầu dẫn đến cái chết trên toàn cầu, nhiều hơn ở các quốc gia đang phát triển.

Ở Việt Nam, nghiên cứu bởi viện tim chỉ ra rằng những bệnh về tim mạch giết chết 200.000 người mỗi năm, đứng thứ tư trong tổng số tử vong của nước

 

Dịch bởi: dpthao

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục