Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Bitcoin giảm đến 25% do nỗi lo sợ áp dụng luật nghiêm cho tiền ảo về lâu dài

Bitcoin giảm đến 25% do nỗi lo sợ áp dụng luật nghiêm cho tiền ảo về lâu dài

18/01/2018
Mức trung cấp

Bitcoin Fall Extends to 25% as Fears of Crypto Crackdown Linger

January’s cryptocurrency selloff got fresh impetus on Tuesday when Bitcoin slumped as much as 25 percent, as the prospect of regulatory crackdowns appeared to spread.

While the largest digital coin was down 25 percent at $10,338 as of 4:37 p.m. in New York, it was still at the lowest level since early December, according to composite pricing on Bloomberg. 

As Bitcoin halted its two-day rally, rival cryptocurrencies also tumbled. Ripple sank as much as 40 percent and Ethereum dropped 26 percent.

Speculators across the globe are struggling to determine when or how market watchdogs may rein in an industry that’s decentralized and derives much of its value from anonymous ownership. Many assertions that digital coins represent a bubble have triggered double-digit selloffs over the past year, only to be followed by rebounds.

In South Korea, shutting down cryptocurrency exchanges is still an option, Finance Minister Kim Dong-yeon said in an interview with TBS radio. 

But measures first need “serious” discussion among ministries, Kim added, holding out hope for traders that a crackdown won’t go that far. 

Kim said there’s irrational speculation and that rational regulation was needed.

“The finance minister made it clear they’re definitely considering banning crypto trading -- and it’s probably the third-largest market,” said Neil Wilson, senior market analyst in London for online trading platform ETX Capital.

 “The news is hitting prices and broader sentiment, and it follows China’s move to shutter mines.”

China, which first began targeting the industry last year, is escalating its clampdown on cryptocurrency trading, particularly online platforms and mobile apps that offer exchange-like services, according to people familiar with the matter.

How China’s Stifling Bitcoin and Cryptocurrencies: QuickTake Q&A

“We’ve heard reports that South Korea, China and Japan have considered a shared approach, a path, to regulation,” ETX’s Wilson said, also citing a challenge to digital coins from a bill in the U.S Senate. 

“It looks like the light touch that has allowed the crypto-boom to explode may be coming to an end,” he wrote in a note to investors.

Lower-than-normal trading in Korea and Japan may have exaggerated the moves in Asia hours on Tuesday, said Mati Greenspan, senior market analyst for the eToro currency platform.

Bitcoin trading using the Korean won was about 3.3 percent of the total among major currencies, compared with more than 10 percent reached on several days over the past two weeks, according to cryptocompare.com data.

Steven Maijoor, chairman of the European Securities and Markets Authority, said investors “should be prepared to lose all their money” in Bitcoin, in a Bloomberg TV interview in Hong Kong.

 “It has an extremely volatile value, which undermines its use as a currency,” he said. “It’s also not broadly accepted.”
 

Source: www.bloomberg.com

 

Bitcoin giảm gần 25% do nỗi lo sợ áp dụng luật nghiêm cho tiền ảo về lâu dài

Việc bán trái phiếu kỳ hạn hồi tháng Một đã tạo sự thúc đẩy mới vào thứ ba khi Bitcoin sụt giảm 25%, vì viễn cảnh các cuộc đàn áp về luật pháp dường như lan rộng.

Trong khi đồng xu kỹ thuật số lớn nhất giảm 25% xuống còn 10.338 đô la vào lúc 4:37 sáng ở New York, nó vẫn ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12, theo giá tổng hợp trên Bloomberg.

Khi Bitcoin ngừng hoạt động trong hai ngày, các cổ phiếu đối thủ cũng sụt giảm. Ripple rớt xuống 40% và Ethereum giảm 26%.

Các nhà đầu cơ khắp thế giới đang cố gắng quyết định thời gian và cách thức mà các cơ quan giám sát thị trường có thể củng cố ngành công nghiệp được phân quyền và thu được nhiều giá trị từ quyền sở hữu vô danh. Nhiều khẳng định rằng đồng tiền kỹ thuật số đại diện cho một "bong bóng" đã gây ra tình trạng bán tháo hai đồng tiền số trong năm vừa qua, chỉ để được theo sau bởi các cú rebound.

Tại Hàn Quốc, việc chấm dứt hoạt động mua bán cổ phiếu tiền ảo vẫn là một lựa chọn, Bộ trưởng Tài chính Kim Dong Yeon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài TBS.

Tuy nhiên, các biện pháp đầu tiên cần phải có sự thảo luận "nghiêm túc" giữa các bộ, Kim nói thêm, giữ niềm hy vọng cho thương nhân rằng cuộc đàn áp sẽ không diễn ra như thế.

Kim nói rằng có những suy đoán không hợp lý và cần phải có những quy định hợp lý.

Neil Wilson, nhà phân tích thị trường cấp cao của London cho nền tảng kinh doanh trực tuyến ETX Capital nói: "Bộ trưởng Tài chính đã nói rõ họ đang cân nhắc việc cấm kinh doanh tiền ảo - và có thể đó là thị trường lớn thứ ba."

"Tin tức đang đẩy giá cả và ý kiến đi xa hơn, và theo sau động thái của Trung Quốc vào các mỏ tiền ảo".

Trung Quốc, lần đầu tiên bắt đầu hướng tới ngành công nghiệp này năm ngoái, đang tăng cường kiềm chế thương mại tiền ảo, đặc biệt là các nền tảng trực tuyến và ứng dụng di động cung cấp các dịch vụ tương tự như trao đổi, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Làm thế nào đàn áp Bitcoin và tiền ảo của Trung Quốc: QuickTake Q & A

“Chúng tôi đã nghe thông tin cho rằng Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã cân nhắc một cách tiếp cận chung, một con đường, quy định,” Wilson ETX cho biết, cũng trích dẫn một thách thức đối với đồng tiền kỹ thuật số từ một dự luật tại Hoa Kỳ Thượng viện.

"Dường như cảm giác ánh sáng đã cho phép sự bùng nổ của tiền ảo-bùng nổ có thể sẽ kết thúc", ông viết trong một ghi chú cho các nhà đầu tư.

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao của nền tảng tiền tệ eToro, cho biết, giao dịch dưới mức bình thường của Hàn Quốc và Nhật Bản có thể đã phóng đại các động thái này trong giờ châu Á vào thứ ba.

Theo số liệu của cryptocompare.com, hoạt động kinh doanh Bitcoin bằng chiến thắng của Hàn Quốc là khoảng 3,3% trong số các loại tiền tệ chính, so với hơn 10% đạt được trong vài ngày trong hai tuần vừa qua.

Steven Maijoor, Chủ tịch Cơ quan Thị trường Chứng khoán và Thị trường châu Âu, cho biết các nhà đầu tư "nên chuẩn bị để mất tất cả tiền của họ" vào Bitcoin, trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV tại Hồng Kông.

Ông nói: "Nó có một giá trị vô cùng bất ổn, là nguyên nhân làm suy yếu việc sử dụng nó như một đồng tiền. "Nó cũng không được chấp nhận rộng rãi."

 

Dịch bởi: Tramtt

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục