Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Bộ Giáo dục: Không có lớp học kích hoạt bộ não nào được cấp phép hoạt động

Bộ Giáo dục: Không có lớp học kích hoạt bộ não nào được cấp phép hoạt động

09/12/2016
Mức căn bản

No brain activation class is licensed: Education Ministry

The Ministry of Education and Training has not yet granted a licence to any brain activation class in the country,

A child attends a brain activation class in HCM City. — Photo baogiaothong.vn

At a conference held yesterday evening, Ga said authorised agencies had been informed about soft skill centres organising brain activation classes for children recently.

He affirmed that all centres offering brain activation therapy were unlicensed, adding that any educational method must be carefully studied before granting a licence. This would help curb all activities that likely cause harm to the natural development of children.

Ga said the ministry has asked education and training agencies in the south, especially in HCM City where such classes were booming, to re-examine the operation of these classes and report to the ministry for a solution.

Local press reported that some of HCM City’s soft skill centres are offering brain activation classes, in which children aged 7-15 are blindfolded and asked to correctly identify colours by just touching the different objects.

The therapy, according to these centres, will improve children’s memory and power of concentration, resulting in a better performance in school.

Source: VNS

 

 

Bộ Giáo dục: Không có lớp học kích hoạt bộ não nào được cấp phép hoạt động

Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa cấp giấy phép cho bất kỳ lớp kích hoạt não nào ở trong nước.

Một đứa trẻ trong một lớp kích hoạt não ở TP. HCM. Ảnh: baogiaothong.vn

Tại một hội nghị được tổ chức vào tối hôm qua, ông Ga cho biết các cơ quan có thẩm quyền đã được thông báo về các trung tâm kỹ năng mềm gần đây có tổ chức các lớp kích hoạt não cho trẻ em.

Ông khẳng định rằng tất cả các trung tâm cung cấp liệu pháp kích hoạt não đều không có giấy phép và nói thêm rằng bất kỳ phương pháp giáo dục nào cũng phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi cấp giấy phép. Điều này sẽ giúp hạn chế tất cả các hoạt động có khả năng gây hại cho sự phát triển tự nhiên của trẻ em.

Ông Ga cho biết Bộ đã yêu cầu các cơ quan Giáo dục và đào tạo ở miền Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi có sự bùng nổ các lớp học như vậy tiến hành kiểm tra lại hoạt động của các lớp học này và báo cáo lên cho Bộ về giải pháp.

Báo chí trong nước đưa tin rằng một số các trung tâm kỹ năng mềm ở TP.HCM đang cung cấp các lớp học kích hoạt não, trong đó trẻ em trong độ tuổi tử 7 đến 15 bị bịt mắt và yêu cầu xác định một cách chính xác màu sắc mà chỉ cần chạm vào các đồ vật khác nhau.

Theo các trung tâm liệu pháp này sẽ cải thiện trí nhớ và năng lực tập trung của trẻ dẫn đến việc học tập tốt hơn ở trường.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục