Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Cá lóc nướng cuốn lá sen non

Cá lóc nướng cuốn lá sen non

10/03/2017
Mức trung cấp

Grilled mullet fish wrapped in lotus leaves

The bountiful southern provinces are always known for their elegant dishes which combine the interesting local specialities with simple yet demanding cuisines.

One obvious example of this statement must be the Grilled Mullet Fish Wrapped in Lotus Leaves in Dong Thap.

Even though it has just been invented recently, this delicious dish has attracted many visitors from other parts of country to Dong Thap. The grilled mullet fishes are grilled, wrapped in lotus leaves and dipped in tamarind sauce.

The mullet fishes used in this recipe can be caught in many ponds or springs throughout the province. Each of the fish only weighs about 5 kg.

Unlike that of mullet fishes raised in the city, the body of natural mullet fishes is firm and slim. Therefore, the meat of those fishes is very chewy, sweet, and bones-free! 

Right after they are caught, the fishes are washed and grilled on red coal. We have to pay great attention when grilling, otherwise the fishes will be burnt. A well-grilled fish has a tempting yellow color; its skin still remains, covering the fragrant and white meat inside.

After separating the grilled fish into two halves and putting them on the dish, we dust crumple nuts and pour the special sauce on top. Made solely from oil and onion, this sauce will enhance the smell of the dish.

The grilled mullet fishes are served with lotus leaves and tamarind sauce. The procedure to eat this dish is somehow similar to that of summer rolls. However, instead of using rice paper, you use lotus leaves to wrap around the fish and fresh herbs. 

Last, never and never forget to dip the fish in tamarind sauce. This wonderful tropical sauce will make eating this dish an unforgettable experience for you!

Source: VIETNAMNET

 

 

Cá lóc nướng cuốn lá sen non

Các tỉnh miền Nam trù phú luôn nổi tiếng bởi những món ăn tinh tế kết hợp từ các đặc sản thú vị của địa phương với những cách nấu nướng đơn giản.

Ví dụ rõ ràng nhất phải kể đến món cá lóc nướng cuốn lá sen non của Đồng Tháp.

Mặc dù mới ra đời gần đây, nhưng món ăn này đã thành công thu hút rất nhiều du khách từ các nơi khác đến với Đồng Tháp. Cá lóc được mang đi nướng, gói vào lá sen, khi ăn thì chấm với mắm me.

Cá lóc dùng trong món này có thể bắt được ở khắp các ao, hồ trong tỉnh. Mỗi con cá lóc chỉ nặng chừng 5 kg.

Không giống với cá lóc nuôi, thân cá lóc đồng thon dài và rắn chắc. Do đó, thịt cá lóc đồng dai, ngọt và không có xương.

Cá ngay sau khi bắt được rửa sạch và nướng trên than hồng. Chúng ta phải chú ý quan sát khi đang nướng cá, nếu không cá sẽ rất dễ bị cháy khét. Một con cá nướng ngon là phải có màu vàng ươm hấp dẫn; da cá còn nguyên vẹn bao lấy thịt cá trắng nõn và thơm phức bên trong.

Sau khi tách cá ra làm hai đặt trên đĩa, ta rắc đậu phộng giã nhỏ và rưới mỡ hành lên trên. Mỡ hành sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Món cá lóc nướng ăn kèm là lá sen non chấm với mắm me. Cách ăn món này cũng tương tự như ăn gỏi cuốn. Tuy nhiên, thay vì dùng bánh tráng, người ta dùng lá sen non để cuốn thịt cá với rau thơm.

Cuối cùng, tuyệt đối đừng bao giờ quên chấm thịt cá vào mắm me. Nước chấm tuyệt vời mang hương vị nhiệt đới này sẽ khiến món cá lóc nướng trở thành một trải nghiệm không thể nào quên đối với bạn!

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2017

4 giá trị cốt lõi trong chương trình học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ CEP

Đây là những giá trị quan trọng nhất và cũng là những điều tâm huyết nhất mà chúng tôi, những người nhìn giáo dục như một quá trình tự học hỏi, tự thay đổi và hoàn thiện bản thân trước…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục