Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Các nhà đầu tư Việt Nam mua thêm nhiều bất động sản của Úc

Các nhà đầu tư Việt Nam mua thêm nhiều bất động sản của Úc

03/04/2018
Mức căn bản

Vietnamese investors buy more Australian property

Vietnamese are buying more property in Australia to have homes for their children studying in Australia, or to settle down in the country through investment programs.

Vietnamese are buying more property in Australia

A Vietnamese real estate firm spent $6 million to acquire an apartment project in Racecourse in the Kensington area of Melbourne. This was the first time a Vietnamese company has developed a project in the Australian housing market, competing with leading investors in the region.

Dany Clark from Knight Frank investors has shown more interest in the Australian real estate market since the first weeks of the year. The majority of investors are still from China, but he sees interest increasing from Taiwan and Vietnam.

One business recently spent $18 million to acquire a cow farm, while a real estate group spent $16.1 million to buy a hotel project in the central area of Sydney.

Nguyen Le Van from IWealth Pro Property Consultant said that a high number of Vietnamese are rushing to buy properties overseas for different purposes, either to have homes for their children who are studying abroad or to seek citizenship.

Van said besides Singapore, the US and Canada, Vietnamese money has been poured into the Australian market. 

In a move to support Vietnamese businesses and individuals in Australia, Vietcombank, one of the four largest Vietnamese commercial banks, is considering opening a branch in the country, together with branches in Laos and the US.

In March, Vietnam and Australia officially inked the CPTPP, which will increase  investments between the two countries. 

In general, properties in Australia attract Vietnamese investors thanks to high safety, low risks and the market transparency. However, an analyst said profit margins are not attractive in the short term because real estate prices rose too much in the last few years. 

Moreover, the uptrend of the interest rate as a result of dollar appreciation has also put pressure on the market.

According to LoreLogic, house prices in Sydney increased slightly by 3.1 percent in 2017, much lower than the two-digit increases seen in 2015 and 2016. 

However, houses in the country are still expensive as their value is 13 times higher than the average income per capita. However, investments in Australia are still a good choice for those who have high incomes.

In related news, a report from NAR (National Association of Realtors) showed that in the last fiscal year, from April 2016 to March 2017, foreigners spent $153 billion to buy 284,455 real estate products in the US.

Source: english.vietnamnet.vn

 

Các nhà đầu tư Việt Nam mua nhiều bất động sản của Úc

Người Việt Nam đang mua nhiều bất động sản ở Úc với nhu cầu để có nhà cho con cái học tập tại Úc hoặc để định cư thông qua các chương trình đầu tư.

Người Việt mua nhiều bất động sản ở Úc

Một công ty bất động sản Việt Nam đã chi 6 triệu USD để mua một dự án chung cư tại Racecourse thuộc khu vực Kensington của Melbourne. Đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam phát triển dự án về thị trường nhà ở Úc, cạnh tranh với các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực.

Dany Clark, nhà đầu tư tại Knight Frank tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến thị trường bất động sản Úc kể từ những tuần đầu tiên của năm. Phần lớn các nhà đầu tư quan tâm vẫn đến từ Trung Quốc, nhưng ông nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ Đài Loan và Việt Nam.

Gần đây một doanh nghiệp đã chi 18 triệu USD để mua một trang trại bò sữa, đồng thời một nhóm bất động sản đã chi 16,1 triệu USD để mua một dự án khách sạn ở khu trung tâm của Sydney.

Ông Nguyễn Lê Văn, nhà tư vấn bất động sản IWealth Pro cho biết một số lượng lớn người Việt đang đổ xô đi mua bất động sản ở nước ngoài với những mục đích khác nhau, mua nhà cho con của họ đang du học ở nước ngoài hoặc để tìm cách định cư.

Ông Văn cho biết ngoài Singapore, Mỹ và Canada thì Việt Nam đã đổ tiền vào thị trường Úc.

Một động thái nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và các cá nhân tại Úc đó là Vietcombank, một trong bốn ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam đang cân nhắc việc mở một chi nhánh ở Úc, cùng với các chi nhánh ở Lào và Mỹ.

Tháng 3, Việt Nam và Australia chính thức ký kết Chương trình Hành động vì người nghèo (CPTPP), việc này sẽ tăng cường đầu tư giữa hai nước.

Nói chung, bất động sản ở Úc thu hút các nhà đầu tư Việt Nam nhờ sự an toàn cao, rủi ro thấp và sự minh bạch của thị trường. Tuy nhiên, một nhà phân tích cho biết lợi nhuận không hấp dẫn trong thời gian ngắn vì giá bất động sản tăng quá nhiều trong vài năm gần đây.

Hơn nữa, xu hướng gia tăng lãi suất do sự tăng giá đồng đô la cũng gây áp lực lên thị trường.

Theo LoreLogic, giá nhà ở Sydney tăng nhẹ 3,1% vào năm 2017, thấp hơn nhiều so với mức tăng hai con số được cho thấy trong năm 2015 và 2016.

Tuy nhiên, nhà ở Úc vẫn còn đắt vì giá trị của chúng cao gấp 13 lần so với thu nhập bình quân đầu người. Nhưng đầu tư ở Úc vẫn là một sự lựa chọn tốt cho những người có thu nhập cao.

Theo nguồn tin có liên quan, trong báo cáo của NAR (National Association of Realtors) cho thấy trong năm tài chính vừa qua, từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản ở Mỹ.

 

Dịch bởi: thuyloan95

bài viết đặc sắc trong tháng 09/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục