Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Các quan chức an ninh Anh cảnh báo về 'những rủi ro mới' từ Huawei

Các quan chức an ninh Anh cảnh báo về 'những rủi ro mới' từ Huawei

23/09/2019
Mức trung cấp

UK security officials warn of 'new risks' from Huawei

Top UK security officials say they can only provide "limited assurance" that telecom equipment provided by Huawei poses no threat to national security.

The Chinese company, which sells smartphones and telecommunications equipment around the world, is monitored in the United Kingdom by a government oversight panel called the Huawei Cyber Security Evaluation Centre.

In an annual report published on Thursday, the panel warned that "shortcomings in Huawei's engineering processes have exposed new risks in the UK telecommunication networks."

"The Oversight Board can provide only limited assurance that any risks to UK national security from Huawei's involvement in the UK's critical networks have been sufficiently mitigated," it added.

Huawei has repeatedly come under fire from lawmakers and government officials in the United States who accuse it of working under the influence of the Chinese government.

The company has repeatedly denied that its products pose security risks, but it has remained largely shut out of the US market. It insists it's a private company owned by its employees.

A spokesperson for Huawei said Thursday that the company "welcomes" the UK report.

"We are grateful for this feedback and committed to addressing these issues," the spokesperson said in a statement. "Cyber security remains Huawei's top priority, and we will continue to actively improve our engineering processes and risk management systems."

The Huawei Cyber Security Evaluation Centre was established in 2010 to mitigate risks arising from Huawei's involvement in UK national security infrastructure. It is chaired by Ciaran Martin, the CEO of the UK National Cyber Security Centre.

A spokesperson for the National Cyber Security Centre said Thursday that it was "fully committed to the oversight arrangements" regarding Huawei.

"This government and British telecoms operators work with Huawei at home and abroad to ensure the United Kingdom can continue to benefit from new technology while managing cyber security risks," the spokesperson said.

The National Cyber Security Centre is part of Britain's Government Communications Headquarters (GCHQ) spy agency.

Previous annual reports from the oversight panel had concluded that risks related to Huawei had been "sufficiently mitigated."

Source: CNN/Money

 

Các quan chức an ninh Anh cảnh báo về 'những rủi ro mới' từ Huawei

Các quan chức an ninh hàng đầu của Anh cho biết họ chỉ có thể cung cấp "mức bảo đảm hạn chế" thiết bị viễn thông do Huawei cung cấp sẽ không đe dọa đến an ninh quốc gia.

Công ty Trung Quốc bán thiết bị thông minh và viễn thông trên toàn thế giới, được hội đồng giám sát Trung tâm Đánh giá An ninh Mạng Huawei của chính phủ giám sát tại Vương quốc Anh.

Trong một báo cáo hàng năm được công bố vào thứ năm, hội đồng cảnh báo rằng "những thiếu sót trong quy trình kỹ thuật của Huawei đã gây ra những rủi ro mới trong các mạng lưới viễn thông ở Anh."

"Hội đồng giám sát có thể chỉ cung cấp bảo đảm hạn chế, nghĩa là bất cứ mối nguy nào đối với an ninh quốc gia của Anh đến từ sự tham gia của Huawei vào các mạng lưới quan trọng của Anh đều đã được giảm nhẹ đáng kể" theo như báo cáo.

Huawei đã nhiều lần bị các nhà lập pháp và quan chức chính phủ tại Mỹ lên án vì họat động theo sự tác động của chính phủ Trung Quốc.

Công ty đã nhiều lần phủ nhận rằng các sản phẩm của họ gây ra rủi ro an ninh, nhưng phần lớn hoạt động của Huawei vẫn bị hạn chế ở thị trường Mỹ. Huawei khẳng định nó là một công ty tư nhân thuộc sở hữu của các nhân viên.

Một phát ngôn viên của Huawei cho biết vào hôm thứ Năm rằng công ty "hoan nghênh" báo cáo của Anh.

"Chúng tôi rất biết ơn phản hồi này và cam kết giải quyết những vấn đề này", phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố. "An ninh mạng vẫn là ưu tiên hàng đầu của Huawei và chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực cải tiến các quy trình kỹ thuật và hệ thống quản lý rủi ro của chúng tôi".

Trung tâm đánh giá an ninh mạng Huawei được thành lập vào năm 2010 để giảm thiểu rủi ro phát sinh từ sự tham gia của Huawei vào cơ sở hạ tầng an ninh quốc gia của Anh. Công ty Huawei được điều hành bởi Ciaran Martin, Giám đốc điều hành của Trung tâm an ninh mạng quốc gia ở Anh.

Một phát ngôn viên của Trung tâm an ninh mạng quốc gia hôm thứ Năm cho biết họ đã "hoàn toàn cam kết với các thỏa thuận giám sát" liên quan đến Huawei.

"Các nhà khai thác viễn thông của chính phủ và ở Anh làm việc với Huawei trong và ngoài nước đảm bảo Vương quốc Anh có thể tiếp tục được hưởng lợi từ công nghệ mới trong khi quản lý rủi ro an ninh mạng", phát ngôn viên cho biết.

Trung tâm an ninh mạng quốc gia là một bộ phần của cơ quan tình báo trụ sở truyền thông chính phủ Anh (GCHQ).

Các báo cáo hàng năm trước đây từ ban giám sát đã kết luận rằng những rủi ro liên quan đến Huawei đã được "giảm nhẹ đáng kể".

 

Dịch bởi: thuyloan95

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục