Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Các quán karaoke thu lợi nhuận ào ào nhờ thiết bị cao cấp

Các quán karaoke thu lợi nhuận ào ào nhờ thiết bị cao cấp

14/08/2017
Mức căn bản

 Karaoke shops with high-end equipment rake in profits 

Karaoke shop owners spend at least VND1 billion on equipment and facilities for one karaoke room, creating a competitive market for suppliers.  

When a karaoke shop with 15 rooms in Vung Tau City recently announced a bidding auction for audio equipment, 20 suppliers were invited.

“The number of partners attending the bid was really high and the bid was just like an audio exhibition,” said a representative from Phuc Thanh Audio, an audio equipment supplier in HCM City.

According to T, a mixer supplier, newer karaoke facilities must be better equipped than the old ones to be able to compete and maintain operations.

T said it won’t take a long time to recover investment capital, so karaoke shop owners are willing to spend big money on equipment. The investment rate for one karaoke room is at least VND1 billion, so 20 rooms would need at VND20 billion.

The owners of the shops with modern equipment can take back the investment capital within two years. On average, clients pay VND200,000 for one hour. If each karaoke room is used six hours a day, the owners would receive VND720 million for 20 rooms.

Observers said though the market has high demand, the facilities in HCM City are worse than those at well-known shops in the provinces.

“The investors in HCM City have to pay high for retail premises. They don’t make big investments so they can recover the investment capital quickly,” the mixer equipment supplier said.

“In provinces, the retail premises are large and the owners wait three or four years before they can take back the investment capital,” he explained.

Commenting about the modern equipment, he said going to karaoke now is like visiting a dance hall. “You can dance at karaoke, enjoy high powered music and multicolored lamps,” he said.

Nguyen Chanh Thanh from Phuc Thanh Audio, said the facilities and room conditions at karaoke shops in Vietnam are the best in South East Asia. 

The owners of the shops are willing to pay a lot for designs to create an original atmosphere to attract clients.

“As the rooms are large and they are specifically designed, the sound dissolution is high. So it is necessary to have many large-capacity speakers to be sure the sound quality meets requirements,” he said.

A representative of SR Speakers said at an event on July 17 that large-capacity speakers were selling well in Vietnam. 

Source: VIETNAMNET

 

Các quán karaoke thu lợi nhuận ào ào nhờ thiết bị cao cấp

Chủ quán karaoke đã chi ít nhất 1 tỷ đồng tiền trang thiết bị và cơ sở vật chất cho một phòng karaoke, tạo ra một thị trường cạnh tranh cho những nhà cung cấp thiết bị.

Khi một quán karaoke có 15 phòng tại thành phố Vũng Tàu vừa thông báo đấu giá thiết bị âm thanh, việc này đã mời đến 20 nhà cung cấp thiết bị.

Một đại diện của Phúc Thanh Audio, nhà cung cấp thiết bị âm thanh tại TP.HCM cho biết: "Số lượng đối tác tham dự đấu thầu thực sự rất cao và sự mời thầu cũng tựa như một cuộc triển lãm âm thanh.

Theo T, một nhà cung cấp máy hòa âm, các cơ sở karaoke mới phải được trang bị tốt hơn so với những cơ sở lâu năm để có thể cạnh tranh và duy trì hoạt động.

T cho biết sẽ không mất nhiều thời gian để thu hồi vốn đầu tư, vì vậy các chủ quán karaoke sẵn sàng chi nhiều tiền cho thiết bị. Mức đầu tư cho một phòng karaoke ít nhất là 1 tỷ đồng, vậy nên 20 phòng sẽ cần đến 20 tỷ đồng.

Chủ quán của những nơi có trang thiết bị hiện đại có thể thu hồi vốn đầu tư trong vòng hai năm. Trung bình, khách hàng phải trả 200.000 đồng cho một tiếng đồng hồ. Nếu mỗi phòng karaoke được sử dụng sáu tiếng một ngày, chủ quán sẽ nhận được 720 triệu đồng nếu có 20 phòng.

Các nhà quan sát cho biết mặc dù thị trường có nhu cầu cao nhưng các cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh còn tệ hơn so với những quán nổi tiếng ở các tỉnh.

"Các nhà đầu tư tại TP.HCM phải trả chi phí cao cho mặt bằng bán lẻ. Họ không chịu đầu tư lớn để có thể thu hồi vốn đầu tư một cách nhanh chóng ", nhà cung cấp thiết bị hòa âm cho biết.

Ông nói: "Tại các địa phương, mặt bằng rộng và chủ sở hữu có thể chờ ba hoặc bốn năm trước khi có thể lấy lại vốn.

Nhận xét về thiết bị hiện đại, ông nói đi karaoke bây giờ cũng giống như đến một vũ trường. Ông nói: "Bạn có thể nhảy ở chỗ karaoke, thưởng thức âm nhạc cao cấp và đèn chiếu nhiều màu sắc.

Ông Nguyễn Chánh Thanh của Công ty Phúc Thanh Audio cho biết cơ sở vật chất và điều kiện phòng ốc tại các cửa hàng karaoke ở Việt Nam là tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Các chủ quán sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho các thiết kế để tạo ra một bầu không khí độc đáo nhằm thu hút khách hàng.

"Vì các phòng đều rộng và chúng được thiết kế đặc biệt, âm thanh sẽ dễ bị loãng. Vì vậy, cần phải có nhiều loa công suất lớn để đảm bảo chất lượng âm thanh đáp ứng được các yêu cầu", ông nói.

Một đại diện của SR Speakers cho biết tại một sự kiện vào ngày 17 tháng 7 rằng các loa có công suất lớn bán khá chạy ở Việt Nam.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục