Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Các vấn đề trong cách ứng xử của học sinh

Các vấn đề trong cách ứng xử của học sinh

11/12/2018

Problems with student behaviour

Poor student behaviour is a major problem faced by schools across the globe especially in the western world. This is due to (this can be attributed to) certain sociological and psychological problems that are encountered, while bringing up children. Both parents and teachers should play a responsible role in tackling(handling, solving, dealing with) this problem effectively.

Parents today have too many responsibilities, other than (apart from) looking after the affairs of their families, which has resulted in children getting less attention and care. Parents need to inculcate (instill) good values in young children and discipline them at an early age, or else (if not) it would result indisruptive (unruly) behaviour at home and in school. In many instances, children are left alone in the company of television sets, computer screens and toys, andconsequently, (as a consequence, as a result) they fail to develop (lack)interpersonal skills and human values, which they learn by interacting with their parents and siblings. 

Furthermore, parents provide them with many material comforts, which can sometimes (may) make them selfish and greedy. Children who come from such family backgrounds (would) often create many problems for teachers and their schoolmates. Parents should never shy away from (shirk their responsibility of)spending quality time with their children on a regular basis, which would help them to monitor their children's behaviour and give suitable advice whenever there is a need.

Another reason for problematic behaviour among children is that teachers lack effective training in dealing with children who have various behavioural and psychological inadequacies (problems). Children, who come from broken or problematic families, in order to ventilate their frustration, often create problems in schools, which can only be tackled by trained teachers or counsellors. Many teachers become defensive and show little tact when children show suchbehavioural abnormalities. Erratic handling of such problems can result in (lead to) aggravating the issue. I believe that this problem can be effectively addressedif parents and teachers are trained in scientific ways of dealing with children. Schools should appoint specially trained counsellors, who can assist teachers in dealing with problematic children.

As mentioned above, both parents and teachers have a crucial role to play in normalising the behaviour of children in schools. Scientific ways of handling children with troublesome behaviour can go a long way in dealing with them efficiently.

Written by George Andrews Moolekary

Các vấn đề trong cách ứng xử của học sinh

Tình trạng xuống cấp về đạo đức, hành vi ứng xử của học sinh là một vấn đề lớn mà các trường học trên toàn thế giới phải đối mặt, đặc biệt là các trường học ở các nước phương tây. Nguyên do của tình trạng này là sự gặp phải khó khăn trong các vấn đề liên quan đến xã hội, tâm lý trong khi chúng ta giáo dục trẻ em. Cả cha mẹ lẫn nhà trường phải thể hiện vai trò trách nhiệm của mình trong việc giải quyết tình trạng này, cùng nhau bàn bạc để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Các bậc cha mẹ ngày nay có quá nhiều bổn phận, trách nhiệm ngoài  việc chăm sóc con cái và làm các công việc trong gia đình; và kết quả là con cái của họ ngày càng nhận được ít sự quan tâm và chăm sóc hơn từ cha mẹ. Cha mẹ cần phải khắc sâu  những giá trị tốt đẹp vào tâm trí của con trẻ khi còn nhỏ, và rèn luyện nhân cách của chúng từ độ tuổi rất sớm, nếu không  sẽ  dẫn đến tình trạng, trẻ em sẽ có thái độ và hành vi ngang bướng ở nhà và trường học. Trong nhiều trường hợp khác, trẻ em bị bỏ ở nhà một mình, xem các chương trình tivi, chơi trên màn hình máy tính hoặc là chơi với các thứ đồ chơi và hậu quả  là chúng không thể phát triển những kỹ năng giao tiếp và những giá trị nhân cách, nhưng những điều này chúng chỉ có thể học được thông qua giao tiếp nói chuyện với bố mẹ và anh chị chúng.

Hơn nữa, cha mẹ còn cung cấp cho con cái họ nhiều thứ vật chất tiện nghi, mà nhiều khi điều này có thể khiến chúng trở nên đầy ích kỷ và tham lam. Những đứa trẻ ở trong những  gia đình như vậy thường gây ra nhiều rắc rối cho giáo viên và bạn học của chúng. Cha mẹ đừng bao giờ né tránh, hãy thường xuyên dành thời gian ở bên con cái, điều này sẽ giúp cha mẹ theo dõi hành vi của con cái, để kịp thời đưa ra những lời khuyên thích hợp bất cứ khi nào chúng cần. 

Một lý do khác nữa cho vấn đề liên quan đến những hành vi ứng xử của trẻ em, đó là các giáo viên thiếu sự đào tạo bài bản để biết cách giải quyết trước những em học sinh có vấn đề trong hành vi ứng xử và tâm lý. Những đứa trẻ mà xuất thân từ những gia đình đổ vỡ hoặc có vấn đề trong chuyện gia đình, để thể hiện sự thất vọng của chúng, chúng thường gây nên chuyện ở trường, và vấn đề chỉ có thể được giải quyết khi có những giáo viên đã được đào tạo hoặc tư vấn từ trước đó. Nhiều giáo viên trở nên phòng thủ và xử trí ít khéo léo trước những biểu hiện bất thường này của học sinh. Cách giải quyết lung tung này như vậy sẽ có thể  khiến vấn đề trở nên thêm trầm trọng hơn. Nhưng tôi tin tưởng rằng vấn đề này có thể được giải quyết một cách hiệu quả nếu cha mẹ và giáo viên được đào tạo một cách khoa học trong việc thảo luận với trẻ em. Các trường học nên đặc biệt chú ý trong việc đào tạo các tư vấn viên, những người mà có thể hỗ trợ các giáo viên giải quyết những vấn đề của học sinh.

Như đã đề cập ở trên, cả cha mẹ và giáo viên đều giữ một vai trò quyết định trong việc làm bình thường hóa thái độ, hành vi của trẻ ở trường học. Những cách giải quyết khoa học với những trẻ em có vấn đề trong thái độ hành vi có thể sẽ phải trải qua một chặng đường dài để giải quyết một cách hiệu quả nhất.
 

 

Dịch bởi: Ân Huệ

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục