Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Chạnh lòng với bức thư của của bé gái lớp 1 gửi ông già Noel hỏi xin thức ăn và chăn mền

Chạnh lòng với bức thư của của bé gái lớp 1 gửi ông già Noel hỏi xin thức ăn và chăn mền

18/12/2017
Mức trung cấp

1st grader asks for food, blanket in heartbreaking letter to Santa

A first grader's heartbreaking letter to Santa has spurred a flood of donations, after her teacher shared the humble wish list on social media.

Ruth Espiricueta, a first-grade teacher at Monte Cristo Elementary School in Edinburg, Texas, asked her students this week to write a letter to Santa Claus about something they want and something they need, after a lesson about the difference between the two.

When school was dismissed for the day, Espiricueta began reading the letters and was taken aback in particular by one student's note.

The 7-year-old girl wrote to Santa, “I have [been] good this day. This Christmas I would like a ball and a food. I need a [blanket].”

"I never expected for students to ask for things we usually take for granted," Espiricueta told ABC News. "I was heartbroken because no one should ever go hungry or be cold on winter nights."

The next day, Espiricueta asked the student about her letter to Santa. The girl said she wanted a ball, rather than a doll, so both she and her brother could play with the toy. She told the teacher she wanted eggs for food.

"I had no idea she was going through hard times being that she is always at school with a big smile," Espiricueta said of her student. "Her act of unselfishness made me realize that I needed to share this with others."

The girl was not the only student to ask for basic necessities in her letter to Santa, Espiricueta said.

"Unfortunately, there are other students that as part of their needs they included food, towels, blankets, pillows, bed, clothes, shoes and a stove," the teacher told ABC News.

"Some of my students were not even excited about Christmas because they know that their parents can not afford to buy a Christmas tree or gifts for them."

More than one in five children in Texas -- about 22.4 percent -- live in poverty, according to 2016 data from the U.S. Census Bureau.

Espiricueta said she couldn't bear the thought of her own child going hungry or cold.

So she shared a photo of her student's letter on Facebook on Wednesday, hoping to help the students and their families in need.

People immediately offered to donate to the student as well as to others at the school.

The letter inspired the principal at Monte Cristo Elementary School to start a donation drive, with a goal of collecting 724 blankets to give to each student. So far, 616 blankets have been donated.

"She is happy her friends will also be receiving a blanket to stay warm," Espiricueta said.

Source: bbc.com

 

Chạnh lòng với bức thư của của bé gái lớp 1 gửi ông già Noel hỏi xin thức ăn và chăn mền

Một bức thư gửi ông già Noel khiến nhiều người nghẹn ngào đã dấy lên phong trào quyên góp, sau khi giáo viên của cô bé chia sẻ danh sách mong muốn nhỏ nhoi của cô bé trên mạng xã hội.

Ruth Espiricueta, giáo viên lớp một tại Trường Tiểu học Monte Cristo ở Edinburg, Texas, Mỹ đã yêu cầu học sinh của cô viết lá thư cho ông già Noel về thứ mình muốn và những điều mình cần sau một bài học về sự khác biệt giữa hai khái niệm trong tuần này.

Sau buổi tan trường ngày hôm đó, cô Espiricueta bắt đầu đọc các bức thư và đã đặc biệt sững sốt vì ghi chú của một học sinh.

Bé gái 7 tuổi đó đã viết cho ông già Noel như sau: "Hôm nay, cháu đã rất ngoan. Giáng sinh này cháu muốn được tặng một quả bóng và đồ ăn. Cháu cũng cần có một cái chăn nữa".

"Tôi không bao giờ ngờ tới học sinh lại yêu cầu những thứ mà trước giờ chúng ta xem thường," cô Espiricueta chia sẻ với ABC News. "Tôi đã thấy nhói lòng vì ai đó phải chịu đói hoặc bị lạnh vào những đêm đông lạnh giá như thế này."

Ngày hôm sau, cô Espiricueta hỏi em học sinh về lá thư của bé gửi ông già Noel. Cô bé nói rằng bé muốn một quả bóng hơn là một con búp bê, vì như vậy, cả cô bé và anh trai đều có thể chơi được cùng nhau. Cô bé nói với cô giáo rằng bé muốn được ăn trứng.

Cô Espiricueta nói về học trò của mình: "Tôi không hề biết em ấy đang sống trong hoàn cảnh khó khăn như vậy vì cô bé luôn tới trường với nụ cười tươi. "Hành động không ích kỷ đòi hỏi cho riêng mình của cô bé làm tôi nhận ra rằng tôi cần phải chia sẻ câu chuyện này với những người khác."

Cô bé không phải là học sinh duy nhất hỏi xin những nhu yếu phẩm cơ bản trong lá thư của bé gửi ông già Noel, cô Espiricueta nói.

"Thật không may là, còn có những học sinh khác cũng cần có thực phẩm, khăn tắm, chăn, gối, giường, quần áo, giày dép và cả bếp lò", cô giáo nói với ABC News.

"Một số học sinh của tôi thậm chí còn không hào hứng với Giáng sinh vì chúng biết rằng cha mẹ chúng không đủ tiền mua cây thông Noel hoặc quà cho chúng."

Theo một số liệu năm 2016 của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, hơn một phần năm trẻ em ở Texas - khoảng 22,4% - sống trong nghèo khó.

Cô Espiricueta cho biết cô không thể chịu đựng được ý nghĩ về những đứa trẻ cùng tuổi như con mình đang bị đói hoặc lạnh.

Vì vậy, cô đã chia sẻ hình ảnh bức thư của học sinh mình trên Facebook vào thứ Tư, hy vọng giúp đỡ học sinh và gia đình các em đang cần hỗ trợ.

Mọi người ngay lập tức đã quyên góp cho em học sinh này cũng như cho những em khác ở trường.

Bức thư đã truyền cảm hứng cho hiệu trưởng Trường Tiểu Học Monte Cristo để bắt đầu một phong trào quyên tặng, với mục đích thu thập 724 chiếc chăn cho mỗi học sinh. Cho đến nay, đã huy động được 616 chiếc chăn.

Cô Espiricueta nói: "Cô bé hạnh phúc vì bạn bè của cô bé cũng sẽ nhận được một cái chăn để giữ ấm."

 

Dịch bởi: Tramtt

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục