C.E.P - Chè Lam - Một món chè tuyệt vời của người Việt

Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Chè Lam - Một món chè tuyệt vời của người Việt

Chè Lam - Một món chè tuyệt vời của người Việt

30/07/2016
Mức căn bản

'Che Lam' - A taste of Vietnamese sweetened porridge

'Che Lam' is a kind of Vietnamese sweetened porridge. It is so sticky, fragrant, tasty, sweet that you will not fed up with it.

The main ingredient to make “Che Lam” is a kind of large size grained glutinous rice which is white and very sticky.

Peanuts, molasses, and sesame are also necessary.

The glutinous rice is roasted and then ground.

So are the peanuts.

They are then mixed in molasses which is heated until it is sticky enough.

Then shredded ginger will be added to get bitter and warm flavor.

Finally, peanuts and sesame are scattered on the surface.

This sweetened solid porridge is often served with tea.

Source: VIETNAMNET

 

 

Chè lam một món ăn ngọt ngào của việt nam

Chè lam là một món ăn ưa thích của người Việt Nam với sự ngọt ngào của nó. Nó dẻo, thơm ngát, ngọt ngào và điều đó sẽ không làm bạn cảm thấy nhàm chán.

Thành phần chính làm nên món chè lam là một loại nếp màu trắng và rất dẻo

Đậu phộng, mật mía và mè cũng vô cùng cần thiết.

Nếp dẻo được rang lên và xay ra.

Đậu phộng cũng vậy.

Sau đó nếp xay được trộn với mật mía được đun nóng cho đến khi đủ dẻo.

Sau đó gừng sẽ được thêm vào giúp mang lại hương vị ấm và cay nồng.

Cuối cùng mè, Gừng sẽ được rắc lên mặt.

Những thỏi chè lam ngọt lịm thường được dùng kèm với nước chè.

 

Dịch bởi: xuanquy

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục