Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Chính phủ cung cấp miễn phí thuốc nhiễm độc chì ở các làng tái chế chì

Chính phủ cung cấp miễn phí thuốc nhiễm độc chì ở các làng tái chế chì

17/07/2016
Mức trung cấp

Government provides free medicine for lead poisoning at recycling village

450 people have been diagnosed with lead poisoning in a Hung Yen Province's village where the air, water and soil are contaminated

A child at a recycling village in Hung Yen Province has her blood taken for tests as part of a lead poisoning treatment program. Photo credit: Huy Ha/PLO

The National Institute for Occupational Safety and Health has started to provide free medicines to 330 children and 120 adults in a lead recycling village in northern Vietnam to treat lead poisoning.

Doan Ngoc Mai, director of the institute, said at a ceremony to launch the program Sunday that people in Dong Mai village in Hung Yen Province would receive free Pectin Complex made in Ukraine.

The patients will have blood tests after two months to assess the medicine's efficacy.

The drug is made from pectin, a bio-polymer extracted from sugar beet that is widely used to remove heavy metals from biological systems.

The institute has been working on the issue for around 10 years, and late last year pledged to provide free treatment to hundreds of children after they were diagnosed with slight lead poisoning, which means their blood lead is lower than 45 micrograms per deciliter.

People in the village, which is situated about 27 km (17 miles) east of Hanoi, began recycling lead from used batteries in the 1970s.

More than 400 households are involved in the business, and most of them have been relocated to a nearby industrial zone in recent years.

But lead pollution remains at alarming levels. Tests in mid-2015 found severe lead contamination in the air, water, soil, and crops in the village, with the highest levels of more than 1,000 times the level deemed safe being found in surface water.

Lead accumulation in one’s body can cause anemia, nervous system dysfunction, weakness, hypertension, kidney problems and reproduction problems such as decreased fertility, higher risk of miscarriages, premature deliveries, and low birth weight of newborns.

International studies suggest that for children there is no safe blood lead level.

Source: Thanhnien News

 

 

Chính phủ cung cấp miễn phí thuốc nhiễm độc chì ở các làng tái chế chì

450 người trong một ngôi làng thuộc tỉnh Hưng Yên đã được chẩn đoán ngộ độc chì, nơi không khí, nước và đất bị ô nhiễm.

Một đứa trẻ trong ngôi làng tái chế thuộc tỉnh Hưng yên đang được lấy máu để kiểm tra trong một chương trình xử lý nhiễm độc. Ảnh: Huy Ha/PLO

Viện Quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp đã bắt đầu cung cấp thuốc miễn phí cho 330 trẻ em và 120 người lớn tại một ngôi làng tái chế chì ở miền bắc Việt Nam để điều trị ngộ độc chì.

Đoàn Ngọc Mai, giám đốc học viện, cho biết tại buổi lễ phát động chương trình chủ nhật rằng người dân ở thôn Đông Mai, tỉnh Hưng Yên sẽ được nhận Complex Pectin miễn phí sản xuất tại Ukraine.

Các bệnh nhân sẽ được xét nghiệm máu sau hai tháng để đánh giá hiệu quả của thuốc.

Thuốc được làm từ pectin, bio-polymer được chiết xuất từ củ cải đường được sử dụng rộng rãi để loại bỏ kim loại nặng từ các hệ thống sinh học.

Viện đã làm việc về vấn đề này trong khoảng 10 năm, và vào cuối năm ngoái đã cam kết cung cấp điều trị miễn phí cho hàng trăm trẻ em sau khi được chẩn đoán bị nhiễm độc chì nhẹ, có nghĩa là nồng độ chì trong máu của họ thấp hơn 45 microgram mỗi decilit.

Những người trong ngôi làng, cách 27 km về phía đông của Hà Nội, bắt đầu tái chế chì từ pin đã qua sử dụng trong những năm 1970.

Hơn 400 hộ dân tham gia vào việc kinh doanh và hầu hết trong số đó đã được di dời đến một khu công nghiệp gần đó trong những năm gần đây.

Nhưng sự ô nhiễm chì vẫn còn ở mức đáng báo động. Các thử nghiệm vào giữa năm 2015 phát hiện sự nhiễm chì nặng trong không khí, nước, đất và cây trồng trong làng, với mức cao nhất là hơn 1.000 lần so với mức được coi là an toàn được tìm thấy trên bề mặt nước.

Chì tích lũy trong cơ thể của một người có thể gây thiếu máu, rối loạn chức năng hệ thần kinh, suy nhược, cao huyết áp, bệnh về thận và các vấn đề sinh sản như giảm khả năng sinh sản, làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non và trẻ sinh nhẹ cân đối với trẻ sơ sinh.

Các nghiên cứu quốc tế cho thấy đối với trẻ em không có nồng độ chì trong máu nào là an toàn.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục