Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Cô giáo Jonai và những điểm đến thú vị nhất ở châu Á

Cô giáo Jonai và những điểm đến thú vị nhất ở châu Á

19/10/2016
Mức trung cấp

Teacher Jonai and the great places to be in Asia

Video description

[Ce Phan]

Hello ! Ce Phan's here. I am going to introduce our new topic that we are about to post it in our new website (www.timeline.cep.com.vn). I believe that you will really like and follow the video until the end. First of all, the name of the topic that I would like to tell you is: Great Places To Be.

We will mention some beautiful and interesting cities around the world. The special thing in the video is not about 6 different cities here that are marked in the book. But, let's me introduce some cities: Sydney, Shanghai, Rio de Janeiro, New York, Amsterdam and Du Bai. But that's not at all.

Today, teacher Jonai also introduces you all of the destinations and some interesting places that she visitted in Vietnam and other Asia coutries. I think you would get quite great lesson here. We also make the description of the video and make it easier for you that you can catch up with our video in next times too. Thank you very much and I will see you in the next video. 

(Teacher Jonai, Cameron Highlands and Bukit Tinggi in Malaysia, 2016)

[Jonai Republica]

Hello guys, this is Jonai and I am a wanderlust... which is basically someone who loves to travel. I'm going to take you to some places I've visited! are you ready for the ride?

Can you guess which city this is? If you said Singapore, then you are right!

Singapore is probably the most developed and urbanized country in Asia. I had a very little time to explore but I loved the place. It's a very clean and organized city with a lot of tall buildings. Walking along their streets made me feel like I am in a 1st world country like the US, UK or a European country. But my favorite is walking the OCBC skyway and watching the the supertree grove lightshow. It was completely amazing as if I was taken into a new world.

The next country lies in Central Asia.  Mongolia is the country of endless plains and eternal blue skies, sandwiched between Russia in the north and China in the south. Mongolia is also known as the "Land of Blue Skies." In fact, there are said to be about 250 sunny days throughout each year, so you will need good UV protection.

I was shocked on my first day here as it was already 10pm yet the sun was still up! In Mongolia, there are more animals than people. The human population is just almost 3 million.

People here are usually strong in appearance, which can be traced to their history greatly linked to the popular emperor Ghenghis Khanh or Chinggis Khanh.

Kuala Lumpur is one of my favorite cities because of its nearness to nature. It's very diverse country with different nations represented such as Singapore, Philippines, Russia, Nepal, Indonesia, Bangladesh and even people from the West. Like a typical Southeast Asian Country , the weather is humid but it's easy to get to the highlands.

Would you believe that people here who drive the motorbike can speed up to 120kph??? I was a bit scared while my tour guide was driving that fast but it was an adventure.

Vietnam is definitely part of this video. I have been living here for 4 months now and I am enjoying it a lot. I try to go out Ho Chi Minh City as much as I can. I have climbed 3 mountains i the south so far. The first one is the highest mountain in Southern Vietnam which is the Black Virgin Mountain in Tay Ninh Province which is amost 1000 meters above sea level.

The view from the top is worth the 3 hours drive and 3 hours hike up through rocky ascents. It's sad however how the trails are not maintained and a lot of garbage can be found on the way to the top.

The second highest mountain in Vietnam is called Chua Chan Mountain which is at 800meters above sea level. The way to the top of this mountain is cleaner and more like a jungle. It's an easy incline although the trails are not very clear at times so you have to be careful which way you choose!

The third I have climbed so far is Dinh Mountain, on the way to Vung Tau. Its my favorite so far because of the waterfalls where you can swim on. The water is very refreshing and cold and it's a really nice getaway from the city.

Israel would probably my most favorite country that I have visited. I regularly read the Bible and stepping in the country where most of the Bible stories happened is simple spectacular.

I went to Galilee where a lot of miracles happened like the man who walked on water in the sea of galilee and the multiplication of food.

I also visited Caesarea, a Roman city in Israel near the Mediterranean sea where there still stands the remains of an amphitheater. It's an ancient archaeological site that is worth visiting.

A tour in Israel would not be complete without walking the streets of Jerusalem, which is probably one of the most significant religious site in the world. Its walls surround a very ancient city populated by a diverse culture... Muslims, catholics and Christian devotees.

Walking on the streets made up cobblestones made me step back in time for a while. That's it! I hope you enjoyed our mini virtual tour of Singapore, Mongolia, Malaysia, Vietnam and Israel.

By: Ce Phan, Jonai Republica

 

 

Cô giáo Jonai và những điểm đến thú vị nhất ở châu Á

Mô tả video

[Ce Phan]

Xin chào! Ce Phan đây. Tôi sẽ giới thiệu chủ đề mới của chúng tôi mà chúng tôi muốn gửi nó trong trang web mới của chúng tôi (www.timeline.cep.vn. Tôi tin rằng bạn sẽ rất thích và theo dõi video cho đến hết. Đầu tiên, tên của chủ đề mà tôi muốn nói với bạn đó là những điểm đến thú vị.

Chúng tôi sẽ đề cập một số thành phố xinh đẹp và thú vị trên thế giới. Điểm đặc biệt của video không phải về 6 thành phố khác nhau ở đây mà đã được đánh dấu trong sách. Nhưng hãy để tôi giới thiệu một số thành phố: sydney, Thượng Hải, Rio de Janeiro, New York, Amsterdam và Dubai. Nhưng đó không phải là tất cả.

Hôm nay, giáo viên Jonai cũng giới thiệu cho bạn tất cả những điểm đến và một số địa điểm thú vị mà cô ấy đã đến ở Việt Nam và các nước ở châu Á. Tôi nghĩ bạn sẽ nhận được bài học khá tuyệt ở đây. Chúng tôi cũng làm mô tả cho video và làm nó dễ dàng hơn cho bạn mà bạn có thể bắt kịp với video của chúng tôi trong thời gian tiếp theo. Cảm ơn bạn rất nhiều và tôi sẽ thấy bạn trong video tiếp theo.

(Cô giáo Jonai chụp hình ở Cameron Highlands- Bukit Tinggi tại Malysia, năm 2016)

[Jonai Republica]

Xin chào mọi người, đây là Jonai và tôi là một người thích phiêu lưu.. mà về cơ bản là một người thích đi du lịch. Tôi sẽ đưa bạn đến những nơi tôi đã đến! bạn đã sẵn sàng để đi chưa?

Bạn có thể đoán được đây là thành phố nào không? Nếu bạn nói đó là Singapore, thì bạn đã đúng!

Singapore có lẽ là đất nước phát triển nhất và đô thị hóa nhất châu Á. Tôi chỉ dành ra một thời gian ngắm để tìm hiểu về nó nhưng tôi đã yêu nơi này. Đó là một thành phố rất sạch sẽ và có tổ chức với rất nhiều tòa nhà cao tầng. Đi dọc những con đường ở đó làm cho tôi cảm thấy như tôi đang ở một quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Anh hay một nước châu Âu nào đó. Nhưng sở thích của tôi là đi bộ trên đường OCBC và xem các chương trình chiếu cây ánh sáng. Điều đó hoàn toàn tuyệt vời như thể tôi đã được đưa vào một thế giới mới.

Đất nước tiếp theo nằm ở trung tâm châu Á. Mông Cổ là một dải đất bất tận và bầu trời xanh vĩnh cửu nằm giữa phía Bắc là nước Nga và phía Nam là Trung Quốc. Đồng thời Mông Cổ cũng được biết đến như là " Vùng đất của bầu trời xanh." Thực tế, nhiều người đã nói rằng có khoảng 250 ngày nắng mỗi năm, vì vậy bạn cần có thứ gì đó để bảo vệ bạn trước tia UV.

Tôi đã sốc vào ngày đầu tiên tôi ở đây bởi vì 10 giờ đêm rồi nhưng mặt trời vẫn chưa lặn! Ở Mông Cổ, động vật nhiều hơn con người. Dân số chỉ gần 3 triệu người.

Con người ở đây thường có ngoại hình mạnh mẽ, đặc điểm này có thể bắt nguồn từ lịch sử của họ liên quan rất nhiều đến các vị hoàng đế nổi tiếng Genghis Khan hoặc Chinggis Khan.

Kuala Lumpur là một trong những thành phố yêu thích của tôi bởi sự gần gũi với thiên nhiên của nó. Đó là đất nước rất đa dạng với nhiều quốc gia khác nhau tiêu biểu như Singapore, Philippines, Nga, Nepal, Indonesia, Bangladesh và thậm chí những người đến từ Châu Âu. Cũng giống như các nước Đông Nam Á khác, nơi này có thời tiết ẩm ướt nhưng thời tiết sẽ dễ chịu hơn khi đến những vùng cao nguyên.

Bạn có tin rằng người dân ở đây có thể tăng tốc độ lên đến 120 km/giờ ??? Tôi đã hơi sợ một chút trong khi hướng dẫn viên của tôi lái xe khá nhanh nhưng đó là một cuộc phiêu lưu.

Việt nam chắc chắn là một phần của video. Tôi đã sống ở đây được 4 tháng tính đến bây giờ và tôi đang tận hưởng nó rất nhiều. Tôi đã cố gắng đi ra khỏi thành phố HCM càng nhiều càng tốt. Tôi đã trèo lên 3 ngọn núi ở phía Nam tính đến nay. Đầu tiên là ngọn núi cao nhất ở miền Nam Việt Nam là núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh là gần 1000 mét so với mực nước biển.

Nhìn cảnh vật từ đỉnh núi bạn sẽ thấy nó đáng giá cho 3 giờ lái xe và 3 giờ đồng hồ đi bộ qua dốc đá. Thật buồn tuy nhiên thực tế thì những con đường mòn không được tu sửa và rất nhiều rác thải có thể được tìm thấy trên đường đi cho tới đến đỉnh núi.

Ngọn núi cao thứ 2 ở Việt Nam được gọi là ngọn núi Chứa Chan cách 800 mét so với mực nước biển. Đường để lên đỉnh của ngọn núi này sạch hơn và nhiều phần giống như một khu rừng. Núi có độ nghiêng dễ dàng để leo mặc dù những con đường mòn không phải là lúc nào cũng dễ tìm thấy để đi, do đó bạn phải cẩn thận và lựa chọn đúng con đường!

Ngọn núi thứ ba mà tôi đã leo lên cho đến nay là núi Đinh, tiện đường đi đến Vũng Tàu. Là một ngọn núi yêu thích của tôi cho đến nay bởi vì nó có những thác nước nơi mà bạn có thể bơi ở đó. Nước thì rất mát mẻ và lạnh và đó là một nơi nghỉ ngơi thật sự tốt đẹp khi bạn sống ở thành phố.

Israel có lẽ sẽ quốc gia yêu thích nhất của tôi mà tôi đã từng đến thăm. Tôi thường xuyên đọc Kinh Thánh và bước chân đến một đất nước nơi mà hầu hết các câu chuyện Kinh Thánh diễn ra theo cách đơn giản mà ngoại mục.

Tôi đã đi đến Galilê nơi mà có rất nhiều phép màu đã xảy ra như người đàn ông đã đi trên nước ở biển Galilee và mang đến nhiều lương thực

Tôi cũng đã đến Caesarea, một thành phố La Mã ở Israel gần biển Địa Trung Hải nơi mà vẫn còn di tích về một giảng đường cổ. Đây là một địa điểm khảo cổ học cổ đại đó là giá trị để tham quan.

Một chuyến du lịch ở Israel sẽ không được hoàn hảo mà không đi bộ trên đường phố của Jerusalem, điều mang đến ý nghĩa tôn giáo trên thế giới. Những bức tường bao quanh một thành phố rất cổ xưa ẩn chứa của một nền văn hóa đa dạng ... người Hồi giáo, công giáo và tín đồ Thiên chúa giáo.

Đi bộ trên những con đường được tạo từ đá cuội giúp tôi đi ngược lại thời gian và quay về quá khứ. Chỉ có vậy thôi! Tôi hy vọng bạn sẽ thích một chuyến đi ngắn đến Singapore, Mông Cổ, Malaysia, Việt Nam và Israel.

 

Dịch bởi: NguyetNguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục