Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Côn Đảo - Không chỉ là một hòn đảo xinh đẹp

Côn Đảo - Không chỉ là một hòn đảo xinh đẹp

22/08/2016
Mức căn bản

Con Dao - not just a pretty island

A guide to take full advantage of Con Dao. 

Con Dao, or Con Son, is a collection of islands in the southern province of Ba Ria - Vung Tau. Upon arriving here, you not only stand a chance to lay yourself flat on the pristine beaches, savor straight-from-the-sea food but also many other eco activities.

Flights to Con Dao depart from either Ho Chi Minh or Can Tho cities and will take you around one hour. Taking a boat from either city is another option. Some prefer the boat not because it's cheap but for the experience it offers. However, remember that the journey takes up to 14 hours (from 5 p.m. to 7 a.m.).

Coral reef

Another coral sightseeing place worth being labeled unmissable. Tourists on Con Dao can hire a boat to get to Bay Canh Island, jump into the water and swim to the coral reefs.

Photo from @naty_ratajova/Instagram

Turtles laying eggs

From Bay Canh Islands, visitors can choose to continute the tour with mangrove forest visit in Cau Island. Right here lies the conservation site for turtles established in 1995 that offers those who wish a chance to spend the night here and take freshly hatching turtles to the beaches themselves.

Photo from @kimhanhj/Instagram

Mountain climbing

Con Dao is famous not only for the waters surrounding it but also the rock inside it, that is So Ray Mount. Along the one-and-a-half-hour trekking route from the foot to the peak, you’ll find wild monkeys that have befriended people thanks to constant exposure since the two sides first met.

After making it to the top, don’t undo the magic by taking the same route on your way back. Take another two-hour route leading to Ong Dung beach to rest your exhausted body on the sand, wash the fatigue away in the water and come back like a king.

Photo from @mika_carr/Instagram

Museum

The museum offers information on both history, oceanic ecology, the famous prison and today’s Con Dao, giving you details to add to the story you’re about tell when you arrive home.

Photo from @hthienphuc/Instagram

The prison

Not a story told about Con Dao lacks the chilling part about its role during the war. The prison here bore witness to the most horrifying scenes of oppression under colonization and the Saigon regime in the twentieth century. A tour here will render every heart heavy, but will make your trip a lot more memorable.

Photo from @cjrt/Instagram

Source: VnExpress International

 

 

Côn Đảo - không chỉ là một hòn đảo xinh đẹp

Đây là một sự hướng dẫn để có được trải nghiệm tốt nhất của Côn Đảo.

Côn đảo hay Côn Sơn là một sự kết hợp của những hòn đảo ở phía Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi đến đó, bạn không những có cơ hội để đặt cho mình sự yên tĩnh trên bãi biển hoang sơ, thưởng thức thức ăn từ biển mà còn có rất nhiều hoạt động sinh thái khác.

Chuyến bay đến Côn Đảo khởi hành từ thành phố Hồ Chí Mình hoặc thành phố Cần Thơ và sẽ đi mất khoảng 1 giờ. Hoặc là đi thuyền từ thành phố là một sự lựa chọn khác. Một số người thích đi tàu hơn không phải vì nó rẻ mà vì những trải nghiệm mà nó đem lại. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, hành trình kéo dài đến 14 tiếng (từ 5 giờ tối đến 7 giờ sáng).

Đá ngầm san hô

Một địa điểm có giá trị cho chuyến tham quan san hô. hành trình trên Con Dao có thể thuê một con thuyền để đến đảo Bay Canh, nhảy trên nước và bơi đến những hòn đá ngầm san hô.

Hình ảnh sưu tầm từ @naty_ratajova/Instagram

Rùa đẻ trứng

Từ đảo Bay Canh , du khách có thể lực chọn để tiếp tục chuyến đi tham quan ở đảo Cau. Ngay ở đó, trang web trò chuyện về những con rùa được thành lập năm 1995 bởi những người cung cấp, người mà muốn qua đêm ở đó và đưa những con rùa mới nở đến bãi biển của chúng..

Hình ảnh sưu tầm từ @kimhanhj/Instagram

Leo núi

Con Dao không chỉ nổi tiếng bởi nước biển bao quanh mà còn là những hòn đá bên trong nó, đó là núi So Rat. Mất khoảng 1,5 giờ để leo từ chân núi lên đỉnh núi. Bạn sẽ tìm thấy những chú khỉ rất thân thiện với con người kể từ lần thứ 2 gặp gỡ chúng.

Sau khi lên đến đỉnh, đừng ... bởi việc đó cũng giống như tuyến đường trên con đường trở về của bạn. Mất khoảng 2 tiếng để đến bãi biển Ong Dung để thư giãn cơ thể của bạn trên cát, xóa tan mệt mỏi với nước và trở lại như một vị vua.

Hình ảnh sưu tầm từ @mika_carr/Instagram

Bảo tàng

Bảo tàng cung cấp thông tin cả về lịch sử, sinh thái biển, nhà tù nổi tiếng và Con Dao ngày nay, đưa ra chi tiết tất cả những câu chuyện mà bạn sẽ kể lại khi bạn về đến nhà.

Hình ảnh sưu tầm từ @hthienphuc/Instagram

Nhà tù

Không phải câu chuyện đã kể về những thiếu sót của Con Dao về vai trò của nó trong suốt cuộc chiến tranh. Những nhân chứng ở nhà tù đó là bối cảnh kinh hoàng nhất của sự đàn áp dưới thời thuộc địa và chế độ Saigon của thế kỉ 20. Hành trình đó sẽ đem lại sự đau xót trong tim của mỗi người, nhưng nó cũng làm cho chuyến đi của bạn có nhiều điều đáng nhớ hơn.

Hình ảnh sưu tầm từ @cjrt/Instagram

 

Dịch bởi: PhuongAnh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục