Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Đà Nẵng cấm cán bộ công chức lướt Facebook trong giờ làm việc

Đà Nẵng cấm cán bộ công chức lướt Facebook trong giờ làm việc

31/10/2016
Mức trung cấp

Da Nang bans civil servants from surfing on Facebook during office hours

The central city of Da Nang has told its public servants and employees of state agencies to not use social networks, especially Facebook, for personal purposes during working hours.

In a dispatch sent by the Da Nang Department of Information and Communications to local agencies on October 25, all state agencies are requested to tighten management of their employees in the use of Internet and social networks.

Deputy director of the Da Nang Department of Information and Communications Nguyen Dang Truong, under the guidance of Da Nang authorities, said that public servants and employees of government agencies in Da Nang are not allowed to visit social networks, especially Facebook, for personal purposes during working hours. They are advised to have access to official information published in Vietnam’s e-newspapers.

Da Nang’s public servants are also banned from sharing inappropriate information on the Internet, which distorts the line and policies of the Party and State and causes social disorder, and takes advantages of social networks to provoke and speak ill of individuals and organizations.

The dispatch says that personal Facebook pages are personal electronic information pages so individuals have the right to create their own page and share information on these pages, on the condition that the information does not violate Vietnam law. Each person must take responsibility for the information they publish and share on their personal Facebook page, the document says.

Truong said inspectors of the Department of Information and Communication would cooperate with the local police agency to strengthen the inspection and supervision of electronic information in the city. 

At the same time, the HCM City People’s Committee has issued an instruction to ban public servants and employees of government agencies from drinking alcohol and beer on working days, even during breaks.

The city also asked its public servants and employees of government agencies to not smoke at the office.

Source: Lê Hà (VIETNAMNET)

 

 

Đà Nẵng cấm cán bộ công chức lướt Facebook trong giờ làm việc

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa thông báo những nhân viên công chức và nhân viên trong các ngành của tỉnh không được sử dụng mạng xã hội, đặc biệt Facebook cho mục đích cá nhân trong suốt giờ làm việc.

Trong thông báo được gởi đi bởi phòng thông tin cộng đồng tới các cơ quan địa phương vào ngày 25/10, tất cả các cơ quan công quyền được yêu cầu quản lý chặt chẽ nhân viên của họ trong việc sử dụng internet và mạng xã hội.

Phó giám đốc phòng Truyền thông cộng đồng ở Đà Nẵng Nguyễn Đăng Trường, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đà Nẵng đã nói rằng Cán bộ công chức và nhân viên của các cơ quan thuộc nhà nước tại Đà Nẵngkhông được phép truy cập mạng xã hội đặc biệt là Facebook cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc. Họ khuyên nên truy cập và đọc thông tin chính thức được phát hành bởi báo điện tử Việt Nam.

Công chức Đà Nẵng cũng không được phép chia sẻ những thông tin không thích hợp trên Internet- những điều được cho là đã bóp méo đường lối và chính sách của nhà nước và gây ra sự hiểu biết sai lệch về xã hội, và sử dụng mạng xã hội để xúi giục và kích động các nhân và tổ chức.

Thông điệp cũng cho biết rằng trang Facebook cá nhân chính là trang thông tin điện tử cá nhân, do đó những cá nhân có quyền có chính trang của mình và chia sẽ thông tin trên những trang đó với điều kiện rằng những thông tin không được xâm phạm phát luật Việt Nam. Mỗi người phải có trách nhiệm cho thông tin mà họ đưa ra và chia sẻ trên trang cá nhân.

Ông Trương đã nói những thanh tra của bộ thông tin truyền thông sẽ hợp tác với cảnh sát địa phương để điều tra và giám sát thông tin điện tử mạnh mẽ trong thành phố.

Tại cùng thời điểm, hội đồng nhân dân TP.HCM cũng đã ban hành một chỉ thị để cấm các công nhân viên công chức của cơ quan công quyền uống rượu bia trong ngày làm việc, kể cả trong thời gian giải lao.

Thành phố cũng đã yêu cầu công nhân viên nhà nước không được hút thuốc tại công sở.

 

Dịch bởi: duyan

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục