Bài viết liên quan:

Give time to our family

After 21 years of marriage, my wife wanted me to take another woman out to dinner and a movie. She said, “I love you, but I know this other woman loves you and would love to spend some time with you.”

The other woman that my wife wanted me to visit was my MOTHER, who has been a widow for 19 years, but the demands of my work and my three children had made it possible to visit her only occasionally. That night I called to invite her to go out for dinner and a movie. “What’s wrong, are you well?” she asked.

My mother is the type of woman who suspects that a late night call or a surprise invitation is a sign of bad news. “I thought that it would be pleasant to spend some time with you,” I responded. “Just the two of us.” She thought about it for a moment, and then said, “I would like that very much.”

That Friday after work, as I drove over to pick her up I was a bit nervous. When I arrived at her house, I noticed that she, too, seemed to be nervous about our date. She waited in the door with her coat on. She had curled her hair and was wearing the dress that she had worn to celebrate her last wedding anniversary. She smiled from a face that was as radiant as an angel’s. “I told my friends that I was going to go out with my son, and they were impressed, “she said, as she got into the car. “They can’t wait to hear about our meeting.”

We went to a restaurant that, although not elegant, was very nice and cozy. My mother took my arm as if she were the First Lady. After we sat down, I had to read the menu. Her eyes could only read large print. Half way through the entries, I lifted my eyes and saw Mom sitting there staring at me. A nostalgic smile was on her lips. “It was I who used to have to read the menu when you were small,” she said. “Then it’s time that you relax and let me return the favor,” I responded. During the dinner, we had an agreeable conversation – nothing extraordinary but catching up on recent events of each other’s life. We talked so much that we missed the movie. As we arrived at her house later, she said, “I’ll go out with you again, but only if you let me invite you.” I agreed.

“How was your dinner date?” asked my wife when I got home. “Very nice. Much more so than I could have imagined,” I answered.

A few days later, my mother died of a massive heart attack. It happened so suddenly that I didn’t have a chance to do anything for her. Some time later, I received an envelope with a copy of a restaurant receipt from the same place mother and I had dined. An attached note said: “I paid this bill in advance. I wasn’t sure that I could be there; but nevertheless, I paid for two plates – one for you and the other for your wife. You will never know what that night meant for me. I love you, son.”

At that moment, I understood the importance of saying in time: “I LOVE YOU” and to give our loved ones the time that they deserve. Nothing in life is more important than your family. Give them the time they deserve, because these things cannot be put off till “some other time.”

Source: academictips.org

 

 

Dành thời gian cho gia đình chúng ta

Sau 21 năm chung sống, vợ tôi muốn tôi đi ăn tối và xem phim với người phụ nữ khác. Cô nói, "Em yêu anh, nhưng em biết một người phụ nữ khác yêu anh và rất muốn dành thời gian cho anh."

Người phụ nữa khác mà vợ tôi muốn tôi đến đó chính là mẹ tôi, một người góa phụ đã 19 năm nay, nhưng do nhu cầu của công việc của tôi và ba đứa con của tôi nên tôi chỉ có thể thỉnh thoảng đến thăm mẹ. Đêm đó tôi gọi để mời mẹ đi ăn tối và xem phim. mẹ hỏi: "Có chuyện gì vậy, con có ổn không?"

Mẹ tôi là là type (kiểu) người nghi ngờ rằng một cuộc gọi đêm khuya hay một lời mời bất ngờ là một dấu hiệu của một tin xấu. Tôi trả lời: "Con nghĩ là sẽ thấy hài lòng khi dành thời gian với mẹ. Chỉ có hai mẹ con thôi." Mẹ suy nghĩ một lúc rồi nói: "Mẹ thích điều đó rất nhiều."

Vào thứ Sáu sau khi làm việc, khi tôi lái xe đến đón mẹ tôi với một chút hồi hộp. Khi tôi đến nhà mẹ, tôi nhận thấy mẹ tôi cũng có vẻ lo lắng về ngày hẹn của chúng tôi. Mẹ chờ ở cửa với chiếc áo khoác của mẹ. Mẹ đã cuộn tròn mái tóc của mình và đã mặc trang phục mà mẹ đã mặc để ăn mừng kỷ niệm ngày cưới cuối cùng của mẹ. Mẹ mỉm cười với khuôn mặt rạng rỡ như một thiên thần. Mẹ tôi nói khi bước vào xe: "Mẹ đã nói với bạn bè rằng 'tôi sẽ đi chơi với con trai của tôi', và họ đã rất ấn tượng. Họ không thể chờ đợi thêm để biết về cuộc gặp gỡ của chúng ta."

Khi chúng tôi đến nhà hàng, mặc dù không sang trọng, nhưng rất đẹp và ấm cúng. Mẹ tôi nắm lấy tay tôi như thể mẹ tôi là đệ nhất phu nhân. Sau khi chúng tôi ngồi xuống, tôi đọc thực đơn cho mẹ. Đôi mắt mẹ chỉ có thể đọc được chữ in lớn. Một nửa trong danh mục thông qua, tôi ngước mắt lên và thấy mẹ ngồi đó nhìn chằm chằm vào tôi. Một nụ cười hoài cổ trên môi mẹ. Mẹ tôi nói: "Mẹ cũng đã từng đọc thực đơn khi con còn nhỏ". Tôi đáp lời: "Từ rày về sau là thời gian mà mẹ thư giãn và hãy để con đền đáp," . Trong suốt bữa ăn, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện dễ chịu - không có gì đặc biệt nhưng nắm bắt kịp những sự kiện gần đây của cuộc sống mỗi người. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều đến nỗi chúng tôi bỏ lỡ bộ phim. Khi chúng tôi đến nhà mẹ tôi sau đó, mẹ nói, "Mẹ sẽ đi chơi với con một lần nữa, nhưng chỉ khi con cho phép mẹ mời con." Tôi đã đồng ý.

Vợ tôi hỏi tôi khi tôi về đến nhà: "Ngày hẹn hò của anh như thế nào?" . Tôi đáp lời: "Rất tốt. Tốt hơn những gì anh đã tưởng tượng".

Ít lâu sau đó, mẹ tôi qua đời vì một cơn đau tim. Nó xảy ra đột ngột đến nỗi tôi chẳng có cơ hội để làm bất cứ điều gì cho mẹ tôi. Một thời gian sau, tôi nhận được một lá thư với bản sao hóa đơn từ một nơi giống như nơi mẹ và tôi ăn tối. Trong đó có giấy ghi chú đi kèm: "Mẹ đã trả hóa đơn này trước. Mẹ không chắc mẹ có thể đến đây, nhưng tuy nhiên, mẹ đã trả cho 2 phần, 1 phần cho con và 1 phần khác cho vợ con. Con sẽ không biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với mẹ. Mẹ yêu con, con trai".

Tại thời điểm đó, tôi đã hiểu tầm quan trọng của câu nói "Mẹ yêu con" và mang tới tình yêu tới những người thân yêu. Không có gì trong cuộc sống quan trọng hơn là gia đình của bạn. Hãy dành thời gian đối xử tốt với họ, bởi vì có những thứ không thể làm vào "một thời gian khác".

 

Dịch bởi: thutamkh