Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Dầu vón cục tại bờ biển ở tỉnh Quảng Nam

Dầu vón cục tại bờ biển ở tỉnh Quảng Nam

27/02/2017
Mức căn bản

Oil clumps cover beach in Quảng Nam Province

Authorities in the central province of Quảng Nam have requested agencies to collect and inspect oil clumps that have soiled local beaches over the past week.

Oil clumps are seen on Rạng beach in the central province of Quảng Nam. - Photo baodatviet.vn

Earlier, fishermen in the central province of Quảng Nam’s Núi Thành District said oil clumps appeared along the coast on February 6, polluting beaches.

Hundreds of workers from Quảng Nam Urban Environment Joint Stock Company and relevant agencies have been mobilised to collect oil.

Trần Đình Minh, head of Núi Thành District’s Environment and Natural Resources Office, said the collection of oil was conducted promptly before the clumps melted under the scorching heat, causing difficulties for oil collectors.

Immediately upon receiving information about the incident, district authorities teamed up with the provincial Environment and Natural Resources department to set up a team to inspect the scene, he said.

According to the inspection team, the oil clump, which is between 0.5 and 10cm, spread some 7km along the coast from Rạng Beach in Tam Quang Commune to Chu Lai Resort in Tam Nghĩa Commune on February 6.

Oil clumps were also found on the garbage, such as plastic bags, bottles and beverage cans, once the tide receded, the team said.

Because an oil clump is harmful, it will be collected and tackled in accordance with State regulations.
The cause of this phenomenon is yet to be determined, the team said.

Source: dtinews.vn

Dầu vón cục tại bờ biển ở tỉnh Quảng Nam

Các nhà chức trách của Tỉnh Quảng Nam đã yêu câu các cơ quan chức năng thu thập và kiểm tra những cục dầu vón xuất hiện trên các bãi biển địa phương trong tuần qua.

Nhiều cục dầu được nhìn thấy trên bãi Rạng ở tỉnh Quảng Nam. - Ảnh baodatviet.vn

Trước đó, ngư dân ở huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam cho biết có nhiều dầu vón cục xuất hiện dọc theo bờ biển vào ngày 06 tháng 2, gây ô nhiễm bãi biển.

Hàng trăm công nhân của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam và các cơ quan có liên quan đã được huy động để thu thập dầu.

Ông Trần Đình Minh, người đứng đầu Phòng Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên huyện Núi Thành cho biết việc thu thập dầu đã được tiến hành kịp thời trước khi những cục dầu này tan chảy dưới sức nóng như thiêu đốt, gây khó khăn cho những người tham gia thu gom dầu.

Ông nói, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chính quyền huyện đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thành lập một đội kiểm tra hiện trường.

Theo đoàn kiểm tra, các cục dầu, có kích thước khoảng 0,5 và 10cm, xuất hiện dọc theo khoảng 7km bờ biển từ Bãi Rạng, xã Tam Quang đến Resort Chu Lai tại xã Tam Nghĩa vào ngày 06 tháng 2.

Nhóm nghiên cứu cho biết, nhiều dầu vón cũng đã được tìm thấy trên rác, túi nhựa, chai và lon nước giải khát một khi thủy triều rút đi.

Bởi vì dầu vón cục gây hại, nó sẽ được thu thập và giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước. Nhóm nghiên cứu cho biết nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được xác định.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục